Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/07/2016, 09:53 AM

Anh: Tự viện Phật giáo gần gũi với cư dân

Hơn 50 cư sĩ phật tử viếng thăm ngôi Tự viện khiêm tốn ẩn mình trong nhà dân, chùa Wat Arun, làng Hellesdon, vùng ngoại ô của thành phố Norwich, quận Broadland, Norfolk, Vương Quốc Anh.

Nơi thờ tự, có trụ sở tại Orchard Drive cũng hân hạnh được đón tiếp một tu sĩ nổi tiếng trong cộng đồng người Thái.
 
Thượng tọa Phrasakayaputtiyawong đến địa phương Norfolk, một hạt nằm ở vùng đất thấp của miền Đông nước Anh để kiến tạo một ngôi Tự viện Phật giáo.
 
Ngài đã có buổi cầu nguyện với khoảng 60 người thuộc mọi lứa tuổi.

Cư sĩ Gary Howard, Phó Chủ tịch Hội Từ thiện chùa Wat Arun, hạt Norfolk, tổ chức vận động gây quỹ cho chùa, chia sẻ: “Mọi người đến đây nhiều hơn sự mong đợi của chúng tôi, thật tuyệt vời khi có sự hiện diện của họ. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện nhân những ngày lễ lớn. Với tư cách một tổ chức từ thiện, nếu đủ duyên chúng tôi sẽ mua đất với diện tích rộng lớn để phát triển cơ sở Phật giáo cho cộng đồng người Thái Lan chúng tôi”.

Cư sĩ Aomjai Clark, một trong những nhà tổ chức, cho biết: "Chúng tôi có một ngôi chùa Phật giáo Thái ở London, Birmingham và Cambridge nhưng người dân cho biết họ muốn có một ngôi chùa ở Norwich, vì vậy chúng tôi quyết định thuê một căn nhà cho mọi người đến.
 
Họ có thể đến, cầu nguyện và gặp gỡ các nhà sư để cảm thấy tốt hơn.”

Vân Tuyền 
(Nguồn: Eartern Daily  Press)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học