Phật Giáo

Anh: Tự viện Phật giáo gần gũi với cư dân

Thứ năm, 05/07/2016 | 09:53

Hơn 50 cư sĩ phật tử viếng thăm ngôi Tự viện khiêm tốn ẩn mình trong nhà dân, chùa Wat Arun, làng Hellesdon, vùng ngoại ô của thành phố Norwich, quận Broadland, Norfolk, Vương Quốc Anh.

Nơi thờ tự, có trụ sở tại Orchard Drive cũng hân hạnh được đón tiếp một tu sĩ nổi tiếng trong cộng đồng người Thái.
 
Thượng tọa Phrasakayaputtiyawong đến địa phương Norfolk, một hạt nằm ở vùng đất thấp của miền Đông nước Anh để kiến tạo một ngôi Tự viện Phật giáo.
 
Ngài đã có buổi cầu nguyện với khoảng 60 người thuộc mọi lứa tuổi.

Cư sĩ Gary Howard, Phó Chủ tịch Hội Từ thiện chùa Wat Arun, hạt Norfolk, tổ chức vận động gây quỹ cho chùa, chia sẻ: “Mọi người đến đây nhiều hơn sự mong đợi của chúng tôi, thật tuyệt vời khi có sự hiện diện của họ. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện nhân những ngày lễ lớn. Với tư cách một tổ chức từ thiện, nếu đủ duyên chúng tôi sẽ mua đất với diện tích rộng lớn để phát triển cơ sở Phật giáo cho cộng đồng người Thái Lan chúng tôi”.

Cư sĩ Aomjai Clark, một trong những nhà tổ chức, cho biết: "Chúng tôi có một ngôi chùa Phật giáo Thái ở London, Birmingham và Cambridge nhưng người dân cho biết họ muốn có một ngôi chùa ở Norwich, vì vậy chúng tôi quyết định thuê một căn nhà cho mọi người đến.
 
Họ có thể đến, cầu nguyện và gặp gỡ các nhà sư để cảm thấy tốt hơn.”

Vân Tuyền 
(Nguồn: Eartern Daily  Press)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z