Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 05/07/2016, 09:53 AM

Anh: Tự viện Phật giáo gần gũi với cư dân

Hơn 50 cư sĩ phật tử viếng thăm ngôi Tự viện khiêm tốn ẩn mình trong nhà dân, chùa Wat Arun, làng Hellesdon, vùng ngoại ô của thành phố Norwich, quận Broadland, Norfolk, Vương Quốc Anh.

Nơi thờ tự, có trụ sở tại Orchard Drive cũng hân hạnh được đón tiếp một tu sĩ nổi tiếng trong cộng đồng người Thái.
 
Thượng tọa Phrasakayaputtiyawong đến địa phương Norfolk, một hạt nằm ở vùng đất thấp của miền Đông nước Anh để kiến tạo một ngôi Tự viện Phật giáo.
 
Ngài đã có buổi cầu nguyện với khoảng 60 người thuộc mọi lứa tuổi.

Cư sĩ Gary Howard, Phó Chủ tịch Hội Từ thiện chùa Wat Arun, hạt Norfolk, tổ chức vận động gây quỹ cho chùa, chia sẻ: “Mọi người đến đây nhiều hơn sự mong đợi của chúng tôi, thật tuyệt vời khi có sự hiện diện của họ. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện nhân những ngày lễ lớn. Với tư cách một tổ chức từ thiện, nếu đủ duyên chúng tôi sẽ mua đất với diện tích rộng lớn để phát triển cơ sở Phật giáo cho cộng đồng người Thái Lan chúng tôi”.

Cư sĩ Aomjai Clark, một trong những nhà tổ chức, cho biết: "Chúng tôi có một ngôi chùa Phật giáo Thái ở London, Birmingham và Cambridge nhưng người dân cho biết họ muốn có một ngôi chùa ở Norwich, vì vậy chúng tôi quyết định thuê một căn nhà cho mọi người đến.
 
Họ có thể đến, cầu nguyện và gặp gỡ các nhà sư để cảm thấy tốt hơn.”

Vân Tuyền 
(Nguồn: Eartern Daily  Press)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu trên mạng xã hội

Quốc tế 14:47 30/06/2022

Thời buổi mạng xã hội phát triển, người ta dễ dàng lấp đầy tâm trí mình bằng những hình ảnh và thông tin. Nhưng vì sao nhiều người vẫn đầy dẫy khoảng trống của sự cô đơn, hụt hẫng, bất an và chán nản?

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 2)

Quốc tế 14:05 30/06/2022

Phật giáo quan niệm rằng mọi chúng sinh đều có Phật tính. Duy Thức học cung cấp một phương pháp luận giúp hướng dẫn con người rèn luyện để đạt đến nhận thức đúng về thế giới hiện tượng, từ đó có những phản ứng thích đáng đối với thế giới ấy hầu mang lại an lạc cho mình, cho người và cho môi trường.

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 1)

Quốc tế 14:05 30/06/2022

Theo quan điểm Phật giáo, con người là hợp thể của ngũ uẩn gồm sắc, thọ, tưởng, hành, thức; trong đó thân thể thuộc sắc pháp; còn thọ, tưởng, hành, thức đều thuộc tâm pháp. Điều này cũng phù hợp với nhận thức khoa học hiện nay, công nhận con người gồm có thân và tâm; thân thuộc vật chất còn tâm thuộc tinh thần.

Cuộc đời vô thường nên chúng ta phải tùy duyên

Quốc tế 14:04 30/06/2022

Chúng ta không nên quá bận lòng với những việc tốt xấu, đúng sai của thế gian, chỉ cần quản lý tốt việc làm của bản thân qua sự kiểm soát của thân miệng ý mà làm những việc cần làm, nuôi dưỡng lòng tốt và khoan dung độ lượng với mọi người, luôn nghiêm khắc với bản thân, và sống tùy thuận thế gian.