Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/12/2014, 11:43 AM

Australia: Các tôn giáo cầu nguyện tại thành phố Brisbane, tiểu bang Queensland

Thứ Bảy, ngày 20/12 tại  Tp.Brisbane, tiểu bang Queensland, Australia đã diễn ra buổi lễ cầu nguyện: “Chấm dứt khủng bố của IS” đem lại sự bình an cho nhân dân Australia và hòa bình thế giới. 

 
Đại diện các tôn giáo cùng đến Lễ đài để cùng chia buồn với gia đình các nạn nhân bị khủng bố và lên án những bạo lực, cực đoan khát máu của lực lượng IS.

Được tài trợ bởi các tổ chức tôn giáo, và sự hỗ trợ của Cảnh sát Quốc gia Thành phố Brisbane, tiểu bang Queensland, Australia để buổi lễ được thành công viên mãn.

Vụ tấn công khủng bố làm 141 người thiệt mạng và 116 người bị thương trong vụ tấn công đẫm máu của Taliban nhắm vào một trường trung học do quân đội quản lý ở tây bắc thành phố Peshawar hôm 16/12. 
 
Và các khu vực phía Bắc của Thành phố Cairns, tiểu bang Queensland, Australia đã xảy ra vụ thảm sát, làm 8 đứa trẻ bị thiệt mạng, các nạn nhân gồm bốn bé trai và bốn bé gái có độ tuổi từ 18 tháng cho đến 14 tuổi và những sự kiện bi thảm khác, làm náo động các cộng đồng dân cư. 

Đại diện Quốc tế Phật Quang Sơn, Pháp sư Giác Thiện trụ trì Trung Thiên tự; ông Garth Read đại diện Cơ Đốc giáo; ông Iman Uzair Akbar đại diện Hồi giáo; ông Pandit Sanjeev Sharma đại diện Ấn Độ giáo; ông Ari Heher đại diện Do Thái giáo; đại diện thổ dân Maroochy Barambah, cùng tất cả các đại biểu đoàn thể xã hội tham dự.

Hàng nghìn người tham dự lễ trong sự im lặng, hiện diện tham dự của các vị lãnh đạo Liên bang Australia gồm ông George Brandis - Bộ trưởng Nghệ thuật và Thể thao và bà Clair Moore - Thượng nghị sĩ Queensland,; ông Tim Mander - Bộ trưởng Bộ Nhà ở và công trình của Queensland; ông Mr.Robert Cavalluchi - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Đa Văn hóa; bà Cr.Kim Marx - Thị trưởng bang Brisbane. . . 

Kết thúc một buổi cầu nguyện trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể, những lời cầu nguyện hòa bình ở Australia, sẽ làm vơi đi nỗi buồn vô tận, lòng biết ơn, lời chúc phúc lưu lại trong album, những lời tụng kinh vang vọng với những ngọn nến lung linh, ấp ấm trong tình tôn giáo hữu, những sứ giả hòa bình cùng nhau góp phần thế giới bình an thịnh vượng.

Thủ tướng Australia Tony Abbott ra thông cáo nói rằng:
 
“Đây là một tội ác mà không lời lẽ nào miêu tả được. Đất nước đang trải qua những ngày thử thách”.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Quốc tế 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Quốc tế 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Quốc tế 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Quốc tế 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học