Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 03/12/2014, 17:59 PM

Bà Rịa Vũng Tàu: Khóa tu "Bụt ơi! con đã trở về"

Sáng ngày 09/10/Giáp Ngọ (30/11/2014), nhân kỷ niệm một năm ngày thành lập CLB Tuệ Đăng Thường Chiếu, tại tịnh xá Huỳnh Lâm (Kp Hải Tân, thị trấn Long Hải, Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu) đã diễn ra khóa tu học một ngày với chủ đề “Bụt ơi! Con đã trở về”.

 
Đến tham dự khóa tu lần này có sự hiện diện của Chư tôn đức thuộc CLB Tuệ Đăng Thường Chiếu: ĐĐ.Thích Chúc Văn, ĐĐ.Thích Ngộ An, ĐĐ.Thích Quảng An, Sư cô Thích Nữ Huệ Trang… và hơn 150 khóa sinh. 


Chương trình khóa tu hết sức đa dạng và phong phú. Ngoài việc tu học như nghe pháp thoại (do thầy Thích Ngộ An chia sẻ), thực tập tọa thiền (do thầy Thích Pháp Huân hướng dẫn), ăn cơm và nghỉ ngơi trong chánh niệm, các bạn trẻ còn có cơ hội thực tập chia sẻ 150 phần quà thương yêu đến với đồng bào nghèo và tàn tật tại địa phương. 
 
 
Vào buổi chiều, các bạn trẻ lại tiếp tục hành trình đến bãi biển Dinh Cô, Long Hải. Tại đây, các bạn trẻ được thầy Thích Ngộ An hướng dẫn thực tập tọa thiền với chủ đề “Nhĩ căn viên thông”, đây là cơ hội tiếp nối năng lượng lắng nghe và thương yêu của đức Bồ tát Quán Thế Âm. 
 
 
Đây là khóa tu nằm trong sinh hoạt định kỳ của Câu Lạc bộ Tuệ Đăng Thường Chiếu. Ngoài việc hướng dẫn sinh hoạt tu học, Câu lạc bộ Tuệ Đăng Thường Chiếu còn có nhiều hoạt động khác nhằm chia sẻ Phật pháp, kinh nghiệm sống hạnh phúc với mọi người, đặc biệt là với những bạn trẻ; chương trình phát cơm từ thiện cho người nghèo, người vô gia cư mỗi tháng hai lần vào thứ bảy của tuần thứ hai và tuần thứ tư tại Tp.HCM.
 
 
 
Chỉ diễn ra trong một ngày ngắn ngủi, nhưng các hoạt động sinh hoạt tu học do chư tôn đức trong Câu lạc bộ Tuệ Đang Thường Chiếu đã tạo nên những kinh nghiệm sống thật ý nghĩa đối với các bạn trẻ. Với những kinh nghiệm này, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thích Ngộ Dũng

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.