Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 20/11/2016, 17:02 PM

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích tổ chức Pháp hội niệm Phật cầu quốc thái dân an

Sáng ngày 21/10/Bính Thân (20/10/2016) tại chùa Phật Tích (thôn Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du) tổ chức chương trình Pháp hội niệm Phật cầu Quốc thái dân an trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.

Tham dự pháp hội có HT.Thích Thanh Dũng, Phó Chánh Thư ký HĐCM; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS, trụ trì chùa Phật Tích; TT.Thích Thanh Phụng, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; TT.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tăng ni BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh và đông đảo phật tử trong địa bàn và các tỉnh thành lân cận về tham dự.

Thượng tọa Thích Đức Thiện mong muốn các phật tử hãy nhất tâm với pháp môn Tịnh độ, cùng nhau hòa hợp đoàn kết thanh tịnh từ trong tâm của mình, nỗ lực tự thân của mỗi người hãy luôn  nhất tâm niệm Phật, đoàn kết hòa hợp, tăng trưởng tâm thanh tịnh để có được sự vãng sinh cực lạc.

Chúng ta phải có trách nhiệm và tâm nguyện gìn giữ những bản sắc của dân tộc với những tinh hoa văn hóa Phật giáo nơi mà các Tổ đã truyền thừa mà ngày nay chúng ta có nhân duyên được thừa hưởng.
 Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo BTGCP phát biểu

Với truyền thống của cha ông trong công cuộc xây dựng đất nước qua tư tưởng lấy đức để đoàn kết nhân tâm, lấy sức mạnh của nhân dân để bảo tồn xây dựng và phát triển đất nước, chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết thống nhất để  xây dựng một nhân gian tốt đẹp.

Nhân dịp này cư sĩ Diệu Âm đã chia sẻ những kinh nghiệm tu tập đến pháp hội nhằm giúp cho hội chúng có được niềm tin vững chắc hơn để thực hành tốt pháp môn tịnh độ.

Cư sĩ Diệu Âm mong muốn chính pháp vãng sinh về tây phương cực lạc được sẽ  mở rộng và được hệ thống hóa nhằm giúp thêm những người có duyên  được vãng sinh tây phương cực lạc. Pháp môn tịnh độ được đúc kết lại theo phương pháp gọi là hộ niệm vãng sinh, Phương pháp hộ niệm được cụ thể hóa một cách rõ ràng minh bạch, từng ban hộ niệm phải nắm vững các nguyên tắc đó để thực hành đúng như lý như pháp theo sự hướng dẫn của GHPGVN và quy luật của nhà nước để cùng nhau làm đúng chính pháp.
 
Tại pháp hội toàn thể hội chúng đã nhất tâm niệm Phật trong không khí trang nghiêm thanh tịnh nhằm đem lại lợi lạc cho chính bản thân mỗi hành giả bởi sự tĩnh lặng của tâm thức khi đặt hết vào câu niệm Phật, giúp buông xả những lụy phiền của thế gian. Hơn thế nữa giúp cho người tu tập tích góp công đức làm hành trang để được hướng về cảnh giới Tây Phương Cực lạc của đức Phật A Di Đà, hồi hướng công đức siêu độ cho những người quá cố, cửu huyền thất tổ ông bà cha mẹ, oan gia trái chủ được vãng sinh về cảnh giới an lành, nhằm báo đền công ơn của tổ tiên. Đồng thời còn cầu nguyện Quốc thái dân an, thế giới hòa bình chúng sinh An Lạc.

Pháp hội đã tạo duyên lành cho các phật tử được tu tập chuyển hóa thân tâm và có cái nhìn chính kiến về pháp môn Tịnh độ và phương pháp trợ niệm như lý như pháp đúng theo lời dạy của lịch đại Tổ Sư.
 

Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học