Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/02/2013, 10:37 AM

Bắc Ninh: Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống

Đó cũng là nỗ lực của tất cả những người tâm huyết trong sự nghiệp giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và dùng âm nhạc, dân ca tải đạo lý nhân bản Phật giáo Việt Nam trong tinh thần quay trở về với những giá trị truyền thống nguồn cội của dân tộc.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Sáng ngày 13/2/2013 (mùng 4 Tết Quý Tỵ) tại chùa Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Lễ hội Khán hoa mẫu đơn - chùa Phật Tích đã khai hội thu hút hàng nghìn du khách thập phương nô nức về trẩy hội. Lễ hội năm nay diễn ra trong 5 ngày, từ 13-17/2/2013 (tức mùng 4/1 đến 8/1 Âm lịch) với nhiều chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống.

Lễ hội Khán hoa mẫu đơn chùa Phật Tích là lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, khai hội sớm nhất trong các lễ hội diễn ra trong năm của tỉnh. Đây là lễ hội có từ lâu đời gắn liền với chùa Phật Tích, nơi khởi nguồn của Phật giáo Việt Nam.

Sáng 14/2 (mùng 5 Tết), chương trình giao lưu các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống như Quan họ, Ca trù, Chầu văn, Xẩm… với sự tham gia của các nghệ sỹ, các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian...đây không chỉ là một chương trình biểu diễn nghệ thuật mà là sự kết hợp giữa đạo với đời. Du khách đã được chìm đắm trong không khí lễ hội phong phú và trữ tình, được thưởng thức chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống nơi gặp gỡ của các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận

Đó cũng là nỗ lực của tất cả những người tâm huyết trong sự nghiệp giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và dùng âm nhạc, dân ca tải đạo lý nhân bản Phật giáo Việt Nam trong tinh thần quay trở về với những giá trị truyền thống nguồn cội của dân tộc.


                                     ĐĐ.Thích Đức Thiện - Trụ trì chùa Phật Tích phát biểu khai mạc

                                                       NSND Đạo diễn Lê Khanh dẫn chương trình


 

                                                            Giao lưu cùng NSND Thúy Hường

                                                NSUT Thanh Ngoan với nghệ thuật hát xẩm

                                           NSND Thanh Hoài với các nghệ nhân trong ban nhạc ca trù

                                                           Trích đoạn chèo cổ "Thị Mầu lên chùa"

                                          3 giá đồng tiêu biểu của nghệ thuật truyền thống Việt Nam

                                                    ĐĐ.Thích Đức Thiện phát biểu cảm ơn


Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Trong nước 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Trong nước 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.

Chuyện đời ý đạo: Tâm tưởng

Trong nước 09:23 25/05/2020

“Chưa ổn à? Vậy thì tìm ngay đi, tìm mua một căn hộ tầng trệt, hay tầng hai của chung cư mà rước cha mẹ về an trú, lúc đó sẽ thấy ổn hay bất ổn khi căn hộ người ta ở tầng trên ngay trên đầu mình!”

Điều gì xảy ra vào lúc chết?

Trong nước 09:04 25/05/2020

Vào lúc chết – khi thoát khỏi sự giam cầm của thân vật chất, những hạn chế văn hóa, và ảnh hưởng của hoàn cảnh chúng ta sẽ giải thoát để hưởng thụ an bình và hạnh phúc, đó là bản tính thật sự của tâm mình.