Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 02/02/2013, 14:21 PM

Bắc Ninh: Đại Giới đàn 2013 cho giới tử xuất gia

Trong buổi sáng cùng ngày đàn giới thành công viên mãn. Chư tôn giáo phẩm cùng giới tử hồi hướng, nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc


Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
Sáng ngày 31-01-2013 (Nhằm ngày 20/12/ Nhâm Thìn) Tỉnh hội Phật giáo Bắc Ninh đã tổ chức Giới đàn cho 27 giới tử xuất gia tại chùa Đại Thành, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Thành phần chứng minh trao truyền giới, Ban Giáo thọ, A xà lê, Tôn chứng có Hoà thượng Phó Pháp chủ GHPGVN Thích Thanh Sam, Hoà thượng Thích Thanh Dũng, Thượng toạ Thích Thanh Phụng, Thượng toạ Thích Thanh Tuân, Thượng toạ Thích Thanh Trung và Ni trưởng Thích Đàm Chính, Thích Đàm Chúc, Thích Đàm Hiển, Ni sư Thích Đàm Kính, Ni sư Thích Đàm Khôi cùng quang lâm chứng minh trao truyền giới cho các giới tử.

Chư tôn đức Hoà thượng, Thượng toạ, Nghiệp sư, Ni trưởng, ni sư cùng giới tử dâng hương tác bạch lịch đại Tổ sư, Tam bảo chứng minh, gia hộ lễ đàn giới thành công viên mãn. Đàn giới “Tuyển Phật Trường” năm nay gồm 27 giới tử: 1 Tỷ Kheo, 9 Sa Di, 17 Sa Di Ni. Khung cảnh diễn ra thật trang nghiêm, giới tử, Phật tử vui mừng khôn tả. Trong buổi sáng cùng ngày đàn giới thành công viên mãn. Chư tôn giáo phẩm cùng giới tử hồi hướng, nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
 

Như trong Kinh Đại Bát niết Bàn, HT.Thích Chân Thường dịch, NXb Tôn giáo, 2010, tr 620 – 621 có chép: “ Này A Nan! Ông hỏi sau khi Phật diệt độ thì tôn ai làm thày? Nên biết giới Ba La Đề Mộc Xoa là Đại sư của ông. Nương theo đó tu hành thì có thể được định tuệ xuất thế. Này A Nan! Ông hỏi sau khi Phật nhập Niết bàn thì nương vào đâu để trụ? Phải nương pháp Tứ Niệm xứ để trụ…” Đúng vậy, giới tử, Phật tử muốn giác ngộ và giải thoát và độ sinh được như Phật cần phải hành theo giới luật Phật chế, Chư tôn đức trao truyền như ngày hôm nay

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
 


Tin ảnh: Quảng Hợp
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.