Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/02/2013, 08:45 AM

Bắc Ninh: Họp báo về Lễ hội chùa Phật Tích, hội Lim

Các câu hỏi đã được Ban tổ chức lễ hội trả lời thẳng thắn và mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm phản ánh nhiều hơn về những nét đẹp văn hóa trong các lễ hội, đưa công tác quản lý và tổ chức lễ hội ngày càng đi vào nền nếp, đạt kết quả cao

Chiều ngày 5 tháng 02 năm 2013, Chương trình gặp gỡ báo chí nhân dịp xuân Quý Tỵ đã được tổ chức tại chùa Lim. Chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN – trụ trì chùa Lim.

Về phía chính quyền có ông Trần Quang Ứng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Du, đạo diễn Lê Khanh cùng đông đảo phóng viên báo chí, truyền hình cùng về tham dự và đưa tin.

Tại buổi họp báo ĐĐ.Thích Đức Thiện giới thiệu về 2 lễ hội Xuân huyện Tiên Du: Lễ hội Khánh hoa Mẫu đơn chùa Phật Tích và Lễ hội Lim chùa Hồng Ân tại Đồi Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh


Lễ hội Khánh hoa Mẫu Đơn chùa Phật Tích có lịch sử hàng nghìn năm, hằng năm vào ngày mùng 04 Tết Nguyên Đán, lễ hội được mở tại chùa Phật Tích, nơi khởi nguồn đạo Phật ở Việt Nam.

Tiên Du là trung tâm của vùng dân ca quan họ. Hội Lim là một sinh hoạt văn hóa – nghệ thuật đặc sắc của nền văn hóa truyền thống lâu đời ở xứ Bắc và dân ca quan họ trở thành tài sản văn hóa chung của dân tộc Việt Nam. Hội được tổ chức vào 8h sáng 13/1 Âm Lịch.

Các lễ hội truyền thống năm nay có những nét đổi mới. Bên cạnh việc phát huy và gìn giữ những giá trị truyền thống, trở về với những tinh hoa của dân tộc, quý khách được trở về với không gian âm nhạc kết tinh và đắm chìm trong khung cảnh của thời kỳ Lý - Trần, hào hùng trong lịch sử, nhưng vẫn có nét văn minh của thế ký thứ 21 của một Việt Nam hội nhập, phát triển và đặc trưng văn hóa 4000 năm lịch sử của cha ông.


 

Những năm qua, việc quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh được các cấp, ngành quan tâm tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện tốt các quy định của Nhà nước; công tác phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra lễ hội được tăng cường. Hầu hết lễ hội được tổ chức trang trọng với nội dung phong phú, đa dạng, thiết thực, đúng quy định, đậm bản sắc truyền thống văn hóa Bắc Ninh – Kinh Bắc.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã đặt nhiều câu hỏi phỏng vấn xung quanh những điểm mới, nét mới của mùa lễ hội Bắc Ninh năm 2013 và làm thế nào để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong các mùa lễ hội trước. 
 

Các câu hỏi đã được Ban tổ chức lễ hội trả lời thẳng thắn và mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm phản ánh nhiều hơn về những nét đẹp văn hóa trong các lễ hội, đưa công tác quản lý và tổ chức lễ hội ngày càng đi vào nền nếp, đạt kết quả cao, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi trảy hội miền Quan họ. 

                                                                               Các phóng viên đặt câu hỏi

                                  Cuối buổi họp Chư tôn đức làm lễ cầu an cho toàn bộ các thành viên tham dự Họp báo

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Trong nước 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Trong nước 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.

Chuyện đời ý đạo: Tâm tưởng

Trong nước 09:23 25/05/2020

“Chưa ổn à? Vậy thì tìm ngay đi, tìm mua một căn hộ tầng trệt, hay tầng hai của chung cư mà rước cha mẹ về an trú, lúc đó sẽ thấy ổn hay bất ổn khi căn hộ người ta ở tầng trên ngay trên đầu mình!”

Điều gì xảy ra vào lúc chết?

Trong nước 09:04 25/05/2020

Vào lúc chết – khi thoát khỏi sự giam cầm của thân vật chất, những hạn chế văn hóa, và ảnh hưởng của hoàn cảnh chúng ta sẽ giải thoát để hưởng thụ an bình và hạnh phúc, đó là bản tính thật sự của tâm mình.