Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 05/09/2013, 08:38 AM

Bắc Ninh: Lễ cầu nguyện siêu thoát các vong linh tử nạn do tai nạn giao thông

Đại lễ cầu siêu không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện cho những linh hồn được siêu thoát, chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình nạn nhân mà còn nhắc nhở các phật tử, toàn xã hội trân trọng cuộc sống và cùng chung tay với cộng đồng hướng đến mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông.

Trong 2 ngày mùng 2, 3/09/2013 tại chùa Phật Tích (Tiên Du) – Bắc Ninh, Uỷ ban ATGT Quốc gia dưới sự tài trợ của BIDV phối hợp với chùa Phật Tích tổ chức lễ cầu nguyện siêu thoát cho các vong linh tử nạn do tai nạn giao thông.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Chánh văn phòng I TW – Trụ trì chùa Phật Tích; TT.Thích Thanh Phụng - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh và đông đảo nhân dân phật tử thập phương cùng về tham dự

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia; Trần Văn Tuý, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban ATGT tỉnh dự.
 Ông Nguyễn Xuân Phúc - Phó Thủ tướng Chính phủ trồng cây tại chùa

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT quốc gia, trung bình mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 30.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm khoảng 11.000 người chết và hơn 38.000 người bị thương đó là những tổn thất vô cùng to lớn đối với gia đình các nạn nhân và toàn xã hội.

Đại lễ cầu siêu không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện cho những linh hồn được siêu thoát, chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình nạn nhân mà còn nhắc nhở các phật tử, toàn xã hội trân trọng cuộc sống và cùng chung tay với cộng đồng hướng đến mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông.
 Chư Tôn đức làm lễ tụng kinh

Tại buổi lễ chư Tôn đức tăng, ni cùng toàn thể đại biểu, phật tử và thân nhân gia đinh các nạn nhân tử vong vì giao thông đã làm lễ tụng kinh cầu siêu cho những người không may bị tử nạn do tai nạn giao thông được sớm siêu đăng Phật quốc. 
 Cúng đàn mông sơn

Đặc biệt đêm lễ cúng mông sơn  dưới sự chứng minh và ngồi đàn của HT.Thích Thanh Dũng – thành viên HĐCM GHPGVN, Ban kinh sư của khóa lễ đã thực hiện các nghi lễ cúng chư phật đại khoa, tiếp chân linh, triệu chân linh, cơm chân linh, cúng mông sơn… hướng tới các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông.

Giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 
 Khóa lễ cúng cầu siêu
 Đông đảo phật tử tham dự buổi lễ
 HT.Thích Thanh Dũng - Thành viên HĐCM GHPGVN chứng đàn
 
 Dâng lục cúng
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo