Phật Giáo

Bắc Ninh: Tưng bừng đại lễ Phật Đản chùa Đại Giác

Thứ năm, 21/05/2013 | 08:52

Chùa Đại Giác, khu Bồ Sơn, Tp.Bắc Ninh long trọng tổ chức lễ Phật đản cho các tăng ni phật tử và bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh về cầu nguyện tưởng nhớ công ơn to lớn của Đức Từ phụ Bản sư Thích ca mâu ni Phật.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại lão HT.Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ - Chánh thư ký HĐCM TƯ GHPGVN, TT.Thích Thanh Phụng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã về dự.

Tại buổi lễ các tiết mục văn nghệ của  nhân dân phật tử cũng như các cụ trong CLB người cao tuổi tham gia biểu diễn màn múa trống hội Thăng Long, 40 diễn viên người cao tuổi tỉnh các tiết mục văn nghệ kính mừng đại lễ Phật đản Chùa Đại Giác 2013.

Phật đản năm nay Chùa Đại Giác, khu Bồ Sơn, Tp.Bắc Ninh tổ chức quy mô và trang trọng hơn mọi năm, vì vậy đã thu hút đông đảo các tín đồ tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh về dự.

Sau khi nghe thông điệp Phật đản Phật lịch 2557 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đông đảo các tăng ni, phật tử đã cùng cầu nguyện cho hoà bình nhân loại, quốc thái dân an hạnh phúc sẽ đến với mỗi người, mỗi nhà.

Kính mừng ngày Đản sinh các cư sĩ, phật tử trên địa bàn sẽ nỗ lực trong tu tập Pháp hành, trau dồi trí tuệ, xứng đáng là bậc gương mẫu, phạm hạnh trong xã hội. Thực hiện tốt công tác Phật sự lợi đạo ích đời.

Đại lễ Phật Đản Chùa Đại Giác kết thúc bằng nghi lễ niêm hương tắm Phật được thực hiện thành kính, trang nghiêm, mang đậm bản sắc cổ truyền của dân tộc.

Nhân dịp này Chùa Đại Giác đã tổ chức trao phần thưởng và quà cho 37 cháu học sinh nghoè vượt khó, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Nguyễn Long


Nguyễn Long
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z