Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2013, 08:52 AM

Bắc Ninh: Tưng bừng đại lễ Phật Đản chùa Đại Giác

Chùa Đại Giác, khu Bồ Sơn, Tp.Bắc Ninh long trọng tổ chức lễ Phật đản cho các tăng ni phật tử và bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh về cầu nguyện tưởng nhớ công ơn to lớn của Đức Từ phụ Bản sư Thích ca mâu ni Phật.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại lão HT.Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ - Chánh thư ký HĐCM TƯ GHPGVN, TT.Thích Thanh Phụng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã về dự.

Tại buổi lễ các tiết mục văn nghệ của  nhân dân phật tử cũng như các cụ trong CLB người cao tuổi tham gia biểu diễn màn múa trống hội Thăng Long, 40 diễn viên người cao tuổi tỉnh các tiết mục văn nghệ kính mừng đại lễ Phật đản Chùa Đại Giác 2013.

Phật đản năm nay Chùa Đại Giác, khu Bồ Sơn, Tp.Bắc Ninh tổ chức quy mô và trang trọng hơn mọi năm, vì vậy đã thu hút đông đảo các tín đồ tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh về dự.

Sau khi nghe thông điệp Phật đản Phật lịch 2557 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đông đảo các tăng ni, phật tử đã cùng cầu nguyện cho hoà bình nhân loại, quốc thái dân an hạnh phúc sẽ đến với mỗi người, mỗi nhà.

Kính mừng ngày Đản sinh các cư sĩ, phật tử trên địa bàn sẽ nỗ lực trong tu tập Pháp hành, trau dồi trí tuệ, xứng đáng là bậc gương mẫu, phạm hạnh trong xã hội. Thực hiện tốt công tác Phật sự lợi đạo ích đời.

Đại lễ Phật Đản Chùa Đại Giác kết thúc bằng nghi lễ niêm hương tắm Phật được thực hiện thành kính, trang nghiêm, mang đậm bản sắc cổ truyền của dân tộc.

Nhân dịp này Chùa Đại Giác đã tổ chức trao phần thưởng và quà cho 37 cháu học sinh nghoè vượt khó, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Nguyễn Long


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học