Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 11/05/2022, 21:32 PM

Ban Tôn giáo Chính phủ đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Liên Phái

Chiều 11/5, đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Vũ Hoài Bắc- Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã tới chúc mừng HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt nam nhân dịp Đại lễ Phật đản PL 2566 - DL 2022.

IMG_1527

Thay mặt đoàn, ông Vũ Hoài Bắc- Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã gửi lời vấn an sức khỏe đến HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, Trụ trì chùa Liên Phái cũng như Tăng, Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, dương lịch 2022 an vui và Phật sự viên thành. Trên tinh thần “Hộ quốc an dân”, “Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”, năm 2022 với nhiều sự kiện trọng đại của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ông hy vọng rằng với sự chỉ đạo của Hòa thượng sẽ tổ chức thành công các sự kiện của Ban Thông tin truyền thông, đặc biệt nhấn mạnh công tác truyền thông của Ban Thông tin – Truyền thông đã hoạt động rất tốt trong dịch COVID-19 như việc truyền tải thông tin chính thống, nắm bắt và cập nhật thông tin, diễn biến của dịch bệnh thật nhanh chóng và chính xác để Tăng – Ni, Phật tử và nhân dân cả nước nắm bắt được những thông tin chính thống, đồng thời có các biện pháp phòng, chống dịch thật hiệu quả.

IMG_1510

Đáp lời, Hoà thượng Thích Gia Quang bày tỏ niềm vinh hạnh được đón tiếp phái đoàn tới thăm và chúc mừng Phật Đản. Hoà thượng tri ân tấm lòng của Ban Tôn giáo Chính phủ trong suốt thời gian vừa qua đã quan tâm ủng hộ các công tác Phật sự của GHPGVN.

Hòa thượng cũng chia sẻ thêm về các công tác Phật sự trọng tâm của GHPGVN đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đặc biệt trong việc thực hiện các chương trình từ thiện, cấp phát lương thực cho đồng bào Phật tử trên cả nước. Hòa thượng cũng đã đề nghị Uỷ ban TƯ MTTQVN tiếp tục phối hợp, giúp đỡ cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, vì mục tiêu chung xây dựng xã hội hài hòa, tốt đẹp.

IMG_1533
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tìm hiểu về Duyên khởi trong Kinh tạng Nikaya

Trong nước 13:56 10/08/2022

Con người vì tham lam cho nên bị ái dục chi phối, khiến cho cuộc sống của chúng ta cứ chạy tìm cầu mọi thứ, để thỏa mãn sự hưởng thụ trong dục lạc. Cho nên, chúng ta bị ái dục chi phối và nhấn chìm trong sanh tử luân hồi.

Ngày Vu Lan, một thoáng suy tư

Trong nước 13:22 10/08/2022

Mùa hiếu hạnh thật sự đã về trong ký ức của tôi, tôi lại nhớ đến mẹ, người vẫn đang lầm lũi nơi quê nghèo cách biệt ấy, vẫn đang từng giờ từng phút đợi chờ những cuộc điện thoại từ phương xa…

Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình

Trong nước 12:45 10/08/2022

Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.

Cảm thọ

Trong nước 12:36 10/08/2022

Tâu đại vương! Trên thế gian này biết bao người đắm đuối trong ngũ dục, trong ác pháp, trược pháp mà họ cứ vẫn nghĩ là vui, là hạnh phúc? Biết bao người làm việc lành, cố gắng lìa xa ngũ dục mà họ cứ vẫn nghĩ là khổ, và họ bảo rằng đấy là khổ thanh cao?