Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/06/2019, 10:22 AM

Ban Trị sự Phật giáo Tiền Giang họp Tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản 2019, PL.2563

Ngày 14/6/2019 (nhằm ngày 12/5 Kỷ Hợi) trong phiên họp lệ tháng 6/2019 của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, tại Văn phòng BTS (chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Mỹ Tho), Ban Tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563 đã báo cáo tổng kết các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 với nhiều thành tựu tốt đẹp.

Phiên họp dưới sự chủ tọa của Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT. Thích Hoằng Đức – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh; TT. Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo TP. Mỹ Tho; ĐĐ. Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tăng Ni thành viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ IX (2017 – 2022).

Sau phần nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, thay mặt Ban Thư ký, ĐĐ. Thích Huệ Phát – Chánh Thư ký BTS cũng là Chánh Thư ký BTC Đại lễ Phật Đản PL.2563 đã báo cáo các hoạt động Phật sự trong tháng qua, đặc biệt là công tác tổ chức các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak 2019.

Theo đó, được sự chỉ đạo của chư Tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã thành lập BTC Đại lễ và lên Kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản tại tỉnh nhà với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đó là tiền đề giúp cho Đại lễ Phật Đản năm nay thành công tốt đẹp.

Về công tác từ thiện, BTC đã thực hiện các công tác như: Tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, tổ chức Pháp hội Phóng sanh bảo vệ môi trường, tặng nhà tình thương, tặng quà cho người bị nhiễm chất độc da cam dioxin, tặng quà cho người khiếm thị, xây dựng và bàn giao cầu nông thôn, …. Tổ chức thăm viếng đặt vòng hoa tưởng niệm tại các nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; thăm viếng và tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, …Thể hiện lòng từ bi thiết thực, sự vị tha của Đạo Phật đến với cuộc đời.

Bài liên quan

Về công tác tổ chức: Lễ Khai mạc tuần lễ Phật Đản bắt đầu từ ngày mùng 8/4 năm Kỷ Hợi với chương trình Văn nghệ rất hoành tráng, nhiều bài hát ca ngợi sự ra đời của Đức Phật, sự lợi ích của Phật giáo mang lại cho nhân sinh, … đã được các anh em văn nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay thực hiện. Khóa tu “Một ngày An lạc” tại Lễ đài chánh của BTS GHPGVN tỉnh cũng như tại lễ đài tập trung của các huyện thị, thành đã được đông đảo Phật tử tham dự với tấm lòng thành kính, trang nghiêm.

Đặc biệt là công tác tổ chức diễu hành xe hoa mừng Phật Đản trong hai đêm 14 và 15 âm lịch với sự tham dự của 11 đơn vị BTS Phật giáo cấp huyện, thị, thành, các Ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh, và một số tự viện tiêu biểu trong TP. Mỹ Tho cùng đông đảo Phật tử tham dự, góp phần tăng thêm không khí hân hoan trong mùa Phật Đản, tạo thêm niềm tin và sự phấn khởi cho hàng Phật tử và nhiều người dân yêu mến Phật giáo.Đại lễ Phật Đản PL.2563 chánh thức cử hành tại lễ đài chính của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang – chùa Vĩnh Tràng vào ngày 15 âm lịch và tại các huyện thị thành cũng được tổ chức trang nghiêm, được sự tham dự đầy đủ của chư Tôn đức Tăng Ni, đại diện lãnh đạo chánh quyền các cấp và đông đảo Phật tử.

Ngoài việc báo cáo tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phiên họp còn dành thời gian thảo luận các vấn đề liên quan đến ngành Tăng sự và công tác Tổ chức Khóa tu Mùa hè dành cho tuổi trẻ năm 2019 sắp tới, … Chư Tôn đức lãnh đạo các ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh và BTS Phật giáo các huyện, thị, thành cũng lần lượt trình bày những khó khăn gút mắc trong quá trình hoạt động, điều hành Phật sự tại địa phương để kịp tìm phương pháp tháo gỡ, giải quyết.

Bài liên quan

Kết phiên họp, HT. Thích Huệ Minh tán thán tinh thần đoàn kết làm việc và trách nhiệm vì tập thể của các thành viên trong BTS và BTC Đại lễ Phật Đản vừa qua, tất cả những nỗ lực đó của quý vị đã góp phần làm nên một Đại lễ thành tựu tốt đẹp dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân kỷ niệm ngày đức Từ phụ Đản sanh.

Hòa thượng cũng nêu lên các vấn đề chính trong Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN vừa được sửa đổi để chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện, thị, thành nắm vững và quán triệt trong các hoạt động Phật sự sắp tới.

Sau gần 4 giờ làm việc, phiên họp kết thúc trong tinh thần hòa hợp phấn khởi và thống nhất cao của các thành viên tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh tại phiên họp sáng nay:

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sự sống đẹp lạ thường

Tin Phật sự 16:25 26/11/2020

Hãy trả về thiên nhiên những dòng suối yêu thương. Hãy trả về quê hương tấm thân cát bụi này. Quê hương sẽ ôm ấp, chở che cho bạn. Bạn sẽ ngủ yên trong lòng đất. Tâm hồn bạn sẽ đi về nơi quê xưa chốn cũ.

Những khoảnh khắc thiêng liêng trong lễ cầu an lớn nhất trên đỉnh Fansipan

Tin Phật sự 15:21 26/11/2020

Ngày 21/11, Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương đã tổ chức Đại lễ dâng hương cầu quốc thái dân an lớn nhất từ trước đến nay tại quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan.

Đoạn trừ cái tôi do suy tưởng

Tin Phật sự 14:53 26/11/2020

Con người từ khi ra đời đã tồn tại “cá nhân” hay “cái tôi”. Thế nên, rất cần phân biệt “cá nhân hay cái tôi là thực kiện” và “cá nhân hay cái tôi do suy tưởng”. “Cá nhân hay cái tôi là thực kiện” chỉ những gì là sự tồn tại của chính mình, khẳng định mình có mặt trên đời này.

Steve Jobs: Sống như thế nào trước khi bạn chết?

Tin Phật sự 14:35 26/11/2020

Vào năm 2005, Steve Jobs được mời làm diễn giả cho buổi lễ ra trường của Đại học Standford tại Palo Alto, ông đã nói một đề tài "Sống như thế nào trước khi bạn chết?" được xem là một bài nói chuyện rất hay đã được trường đại học Stanford lưu trữ làm tài liệu phổ biến đến với học sinh.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo