Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/06/2019, 10:22 AM

Ban Trị sự Phật giáo Tiền Giang họp Tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản 2019, PL.2563

Ngày 14/6/2019 (nhằm ngày 12/5 Kỷ Hợi) trong phiên họp lệ tháng 6/2019 của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, tại Văn phòng BTS (chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Mỹ Tho), Ban Tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563 đã báo cáo tổng kết các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 với nhiều thành tựu tốt đẹp.

Phiên họp dưới sự chủ tọa của Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT. Thích Hoằng Đức – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh; TT. Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo TP. Mỹ Tho; ĐĐ. Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tăng Ni thành viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ IX (2017 – 2022).

Sau phần nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, thay mặt Ban Thư ký, ĐĐ. Thích Huệ Phát – Chánh Thư ký BTS cũng là Chánh Thư ký BTC Đại lễ Phật Đản PL.2563 đã báo cáo các hoạt động Phật sự trong tháng qua, đặc biệt là công tác tổ chức các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak 2019.

Theo đó, được sự chỉ đạo của chư Tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã thành lập BTC Đại lễ và lên Kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản tại tỉnh nhà với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đó là tiền đề giúp cho Đại lễ Phật Đản năm nay thành công tốt đẹp.

Về công tác từ thiện, BTC đã thực hiện các công tác như: Tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, tổ chức Pháp hội Phóng sanh bảo vệ môi trường, tặng nhà tình thương, tặng quà cho người bị nhiễm chất độc da cam dioxin, tặng quà cho người khiếm thị, xây dựng và bàn giao cầu nông thôn, …. Tổ chức thăm viếng đặt vòng hoa tưởng niệm tại các nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; thăm viếng và tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, …Thể hiện lòng từ bi thiết thực, sự vị tha của Đạo Phật đến với cuộc đời.

Bài liên quan

Về công tác tổ chức: Lễ Khai mạc tuần lễ Phật Đản bắt đầu từ ngày mùng 8/4 năm Kỷ Hợi với chương trình Văn nghệ rất hoành tráng, nhiều bài hát ca ngợi sự ra đời của Đức Phật, sự lợi ích của Phật giáo mang lại cho nhân sinh, … đã được các anh em văn nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay thực hiện. Khóa tu “Một ngày An lạc” tại Lễ đài chánh của BTS GHPGVN tỉnh cũng như tại lễ đài tập trung của các huyện thị, thành đã được đông đảo Phật tử tham dự với tấm lòng thành kính, trang nghiêm.

Đặc biệt là công tác tổ chức diễu hành xe hoa mừng Phật Đản trong hai đêm 14 và 15 âm lịch với sự tham dự của 11 đơn vị BTS Phật giáo cấp huyện, thị, thành, các Ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh, và một số tự viện tiêu biểu trong TP. Mỹ Tho cùng đông đảo Phật tử tham dự, góp phần tăng thêm không khí hân hoan trong mùa Phật Đản, tạo thêm niềm tin và sự phấn khởi cho hàng Phật tử và nhiều người dân yêu mến Phật giáo.Đại lễ Phật Đản PL.2563 chánh thức cử hành tại lễ đài chính của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang – chùa Vĩnh Tràng vào ngày 15 âm lịch và tại các huyện thị thành cũng được tổ chức trang nghiêm, được sự tham dự đầy đủ của chư Tôn đức Tăng Ni, đại diện lãnh đạo chánh quyền các cấp và đông đảo Phật tử.

Ngoài việc báo cáo tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phiên họp còn dành thời gian thảo luận các vấn đề liên quan đến ngành Tăng sự và công tác Tổ chức Khóa tu Mùa hè dành cho tuổi trẻ năm 2019 sắp tới, … Chư Tôn đức lãnh đạo các ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh và BTS Phật giáo các huyện, thị, thành cũng lần lượt trình bày những khó khăn gút mắc trong quá trình hoạt động, điều hành Phật sự tại địa phương để kịp tìm phương pháp tháo gỡ, giải quyết.

Bài liên quan

Kết phiên họp, HT. Thích Huệ Minh tán thán tinh thần đoàn kết làm việc và trách nhiệm vì tập thể của các thành viên trong BTS và BTC Đại lễ Phật Đản vừa qua, tất cả những nỗ lực đó của quý vị đã góp phần làm nên một Đại lễ thành tựu tốt đẹp dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân kỷ niệm ngày đức Từ phụ Đản sanh.

Hòa thượng cũng nêu lên các vấn đề chính trong Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN vừa được sửa đổi để chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện, thị, thành nắm vững và quán triệt trong các hoạt động Phật sự sắp tới.

Sau gần 4 giờ làm việc, phiên họp kết thúc trong tinh thần hòa hợp phấn khởi và thống nhất cao của các thành viên tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh tại phiên họp sáng nay:

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Tin Phật sự 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Tin Phật sự 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Tin Phật sự 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Tin Phật sự 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học