Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2019, 09:20 AM

Phật giáo tỉnh Tiền Giang trọng thể cử hành Đại lễ Phật Đản PL.2563

Sáng ngày 19/5/2019, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang chính thức cử hành Đại lễ Phật Đản PL.2563 – DL.2019 tại Lễ đài chính, chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trong niềm vui chung của Phật giáo cả nước khi vừa tổ chức thành công rực rỡ Đại lễ Vesak LHQ 2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Phật giáo Tiền Giang 1

Đại lễ có sự tham dự của HT. Thích Thiện Hòa, HT. Thích Trí Huờn, HT. Thích Minh Chí, HT. Thích Huệ Tâm – đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT. Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ; HT. Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, Tăng Ni sinh Trường Cao trung Phật học tỉnh Tiền Giang và đông đảo Phật tử trong tỉnh.

Phật giáo Tiền Giang 2

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Trần Long Thôn – Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh; ông Võ Tấn Hiền – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang; bà Bùi Thị Mai - Trưởng Ban tôn giáo tỉnh; ông Lê Hoàng Kích – Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; bà Lê Thị Bé Phượng - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho; ông Bùi Văn Bảo – Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN TP. Mỹ Tho; cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tỉnh Tiền Giang, TP. Mỹ Tho và địa phương sở tại đồng tham dự.

Phật giáo Tiền Giang 3

Buổi lễ diễn ra rất trang trọng, sau phần nghi thức giới thiệu, HT. Thích Giác Nhân tuyên đọc Thông điệp Phật Đản của ngài Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Trong bức Thông điệp có viết "Trong thời điểm sự bất bình đẳng ngày càng gia tăng và sự độ lượng ngày một thu hẹp lại, thông điệp của Đức Phật về bất bạo động và phụng sự tha nhân trở nên thích ứng hơn bao giờ hết. Vào Ngày Vesak lần này, chúng ta hãy cùng nhau làm mới cam kết về xây dựng một thế giới hòa bình và chân giá trị cho tất cả."

Phật giáo Tiền Giang 4

HT. Thích Hạnh Trân – Chứng minh GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã tuyên đọc Thông điệp Phật Đản PL.2563 của đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ gửi đến toàn thể Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong nước và nước ngoài. Qua bức thông điệp, Đức Pháp chủ nhắn nhủ: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa của Phật giáo Việt Nam trong lịch sử, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Nhìn lại quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, chúng ta có thể vui mừng trước những đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế đã được Liên hợp quốc ghi nhận và đánh giá cao. Việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm nay càng khẳng định điều đó. Đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế.”

Phật giáo Tiền Giang 5

HT. Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đọc Diễn văn Đại lễ Phật Đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN Thích Thiện Nhơn. Diễn văn có đoạn: “Thông điệp của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại Việt Nam kêu gọi lãnh đạo Phật giáo thế giới hãy đoàn kết và dấn thân hành động nhập thế, chia sẻ các giải pháp trị liệu đối với các thách thức xã hội trong thời đại của chúng ta. Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 sẽ mang lại tâm thiện lành, trí tuệ tập thể và tiếng nói thống nhất của Phật giáo thế giới, tạo nguồn cảm hứng và hướng tới sự nhập thế xã hội, phụng sự nhân sinh, giải phóng khổ đau, mang lại an vui, thịnh vượng và phát triển bền vững cho nhân loại trên hành tinh này.”

Phật giáo Tiền Giang 6

Buổi lễ cũng nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm của đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Tiền Giang và TP. Mỹ Tho, các ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh chúc mừng.

Phật giáo Tiền Giang 7

Thay mặt lãnh đạo chánh quyền các cấp tham dự Đại lễ, ông Võ Tấn Hiền – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tiền Giang đã có bài phát biểu. Ông nói: Phật Đản là dịp để Tăng ni, Phật tử cùng suy nghiệm về Thông điệp Hòa bình và Từ bi của đức Phật để xây dựng cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Ngày lễ Vesak đã trở thành ngày lễ chung của Liên hợp quốc. Điều đáng vui mừng là GHPGVN vừa tổ chức thành công Đại lễ Vesak lần thứ 16 với nhiều đại biểu đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự; Với thành công này, Tôi xin được chung vui cùng quý vị. 

Phật giáo Tiền Giang 8

Phật giáo Việt Nam trãi qua hơn 35 năm hình thành và không ngừng phát triển lớn mạnh. Đẩy lùi mọi âm mưu mượn thế lực Phật giáo để phá hoại nền hòa bình độc lập dân tộc, tính đoàn kết cộng đồng. Và luôn sát cánh đồng hành cùng nhân dân xây dựng đất nước. Tôi nhiệt liệt hoan nghênh sự đóng góp to lớn và nhiệt thành của Tăng Ni và đồng bào Phật tử tỉnh nhà trong thời gian qua. Mùa Phật Đản về tôi xin chúc cho quý Tăng Ni và đồng bào Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Phật dạy, làm tốt phương châm của Giáo hội Phật giáo đề ra là: “Đạo pháp – Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”. Chúc cho quý vị hưởng trọn vẹn niềm vui của ngày Lễ thiêng kiêng và trọng đại này.

Phật giáo Tiền Giang 9

Tiếp theo chương trình là phần dâng hương cúng dường Đức Phật Đản sanh của đại diện lãnh đạo các cấp chánh quyền. Phần niệm hương tụng kinh Khánh Đản. Với tâm thành kính, chư Tôn đức đã tung những nắm hoa thơm lên Kim thân Tôn tượng Phật Đản sanh. Cùng thả bong bóng cầu nguyện cho ánh sánh chánh pháp mãi mãi lưu truyền nơi thế gian, làm lợi ích an vui cho số đông.

Trong mùa Phật Đản năm nay, Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang cũng đã phát động phong trào xây dựng nhà tình thương và làm nhiều công tác từ thiện an sinh khác để mang thông điệp ban vui cứu khổ của đức Phật đến mọi người. Tổng trị giá chung ban đầu trong toàn tỉnh là hơn 4 tỷ đồng.

Phật giáo Tiền Giang 10

Cũng trong chương trình Đại lễ, sáng qua, ngày 18/5/2019 BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang do HT. Thích Huệ Minh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các Anh hùng đã anh dũng ngã xuống trong công cuộc bảo vệ nền độc lập cho dân tộc, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang. Tại đây, sau nghi thức tưởng niệm, chư Tôn đức Tăng Ni đã chia nhau thắp hương trên các mộ phần của các Anh hùng liệt sĩ, cùng cầu nguyện hương linh các anh an vui nơi cõi tịnh.

Phật giáo Tiền Giang 11
Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Tin Phật sự 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Tin Phật sự 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Tin Phật sự 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Tin Phật sự 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo