Phật Giáo

Báo chí cả nước đang nỗ lực truyền thông cho Vesak 2019

Chủ nhật, 12/05/2019 | 16:37

Từ nhiều tháng qua, Phật giáo cả nước đang nỗ lực truyền thông cho Đại lễ Vesak 2019. Cả 63 tỉnh, thành đều đưa thông tin về Vesak 2019 vào trong các chương trình giảng dạy Phật pháp định kỳ, các hoạt động Phật sự tại các chùa trên cả nước, đặc biệt trong đó là các cơ quan báo chí.

>>ĐẠI LỄ VESAK LIÊN HỢP QUỐC 2019

tác nghiệp tại Đại lễ Vesak 2019

Các nội dung của Đại lễ của Đại lễ đã và đang được hàng trăm cơ quan truyền thông truyền tải trên các báo, đài và phương tiện thông tin đại chúng về mục đích của Đại lễ Vesak LHQ 2019.

Về công tác báo chí truyền thông tại Đại lễ, các Chương trình khai mạc, bế mạc Vesak, Giao hưởng "Hào quang Giác ngộ"; Giao lưu nghệ thuật quốc tế đêm 12/5/2019 và màn bắn pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài truyền hình Việt Nam. Ban tổ chức đã thiết lập Trung tâm báo chí tại khu vực trước Hội trường Hội nghị quốc tế Tam Chúc, đủ chỗ cho khoảng 200 phóng viên tác nghiệp. 

Sáng nay, ngày 12/5/2019, trước buổi khai mạc Đại lễ đã có rất đông các phóng viên, nhà báo, cơ quan báo chí đến đưa tin và truyền tải tới công chúng và Phật tử trong cả nước. Các phóng viên làm việc với inh thần khẩn trương nhất để cung cấp kịp thời thông tin tới độc giả toàn thế giới, nhất là truyền tải thông tin trong ngày diễn ra lễ Khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2019.

FG9A0089

Đến trưa sau khi kết thúc lễ khai mạc, Hoà thượng.TS. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến và gửi lời hỏi thăm tới các phóng viên, nhà báo. 

Không chỉ có báo chí trong nước, số lượng các hãng thông tấn báo chí nước ngoài đăng ký đến đưa tin Đại lễ Vesak 2019 còn có khoảng 72 cơ quan. 

Đại lễ Vesak 2019 có hơn 20.000 đại biểu tham dự với chủ đề

Đại lễ Vesak 2019 có hơn 20.000 đại biểu tham dự với chủ đề "sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững".

Những thông tin tiếp của Đại lễ sẽ được cập nhật liên tục trên Phatgiao.org.vn, mời quý Phật tử cùng theo dõi.

Thanh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z