Phật Giáo

Chủ tịch Quốc hội chủ trì Tiệc chiêu đãi đại biểu tham dự Đại lễ Vesak

Chủ nhật, 12/05/2019 | 11:30

Tối 11/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì Tiệc chiêu đãi các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc lần thứ 16 tại Việt Nam.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tới tất cả đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019 lời chúc tốt đẹp trong tình thân ái, hữu nghị và đoàn kết.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc được tổ chức hàng năm chính là cơ hội để tưởng nhớ và tôn vinh Đức Phật với những hạnh nguyện mà Ngài đã dấn thân nhằm phục vụ nhân sinh. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các đại biểu hiện diện tại đây chính là những sứ giả chân tín đang gắn kết cùng nhau vì tư tưởng của Phật giáo trong việc giải quyết những vấn đề có ảnh hưởng đến sự phát triển toàn cầu, hành động cùng nhau vì lợi ích chung và cùng san sẻ niềm hy vọng về một thế giới hòa bình, phát triển thịnh vượng và bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì tiệc chiêu đãi chào mừng các Trưởng đoàn tham dự Đại lễ Vesak 2019. Ảnh: ĐBND

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì tiệc chiêu đãi chào mừng các Trưởng đoàn tham dự Đại lễ Vesak 2019. Ảnh: ĐBND

Bài liên quan

Theo Chủ tịch Quốc hội, Đại lễ Vesak 2019 còn là cơ hội để tiếp tục phát huy những giá trị phổ quát trong đạo Phật, khám phá và đóng góp những quan điểm Phật giáo về các vấn đề hòa bình, môi trường, về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và đạo đức toàn cầu… trên nền tảng của trí tuệ, lòng bao dung và tình yêu thương, góp phần mang lại các giá trị hạnh phúc cho cuộc sống và những điều tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Việt Nam tiếp tục khẳng định luôn tôn trọng và ủng hộ quyết định đúng đắn của Liên Hợp quốc chọn ngày Tam hợp Đức Phật là lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền con người, bảo đảm đời sống tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng, luôn quan tâm và đánh giá cao những giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo trong đó có Phật giáo đã, đang và sẽ mang lại cho đời sống xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Với vai trò là nước chủ nhà, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hy vọng, những ngày tham gia Đại lễ Vesak 2019 của các đại biểu sẽ thực sự bổ ích và ý nghĩa trong tình đồng đạo và tình bạn bè bốn phương. Đây cũng là dịp để đại biểu tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, thân thiện và mến khách.

Đại lễ Vesak 2019 khai mạc sáng 12/5 tại Chùa Tam Chúc, Hà Nam với chủ đề chính là cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.

Đại lễ dự kiến sẽ tiếp đón khoảng hơn 1.500 đại biểu quốc tế bao gồm chức sắc và lãnh đạo các Giáo hội, hệ phái Phật giáo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Phật học cũng như các Phật tử hành trì thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

>>Các phương tiện tới chùa Tam Chúc dự Vesak 2019 thuận lợi nhất

Nguyên Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z