Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 05/07/2022, 04:55 AM

Bắt đối tượng đột nhập đền chùa, ăn trộm gần 100 triệu đồng tiền công đức

Chiều 3.7, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Gia Lộc vừa bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa.

Đối tượng Thuân. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Đối tượng Thuân. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Cụ thể, đối tượng Phan Hữu Thuân (sinh năm 1993, ở xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc) là người đã thực hiện hàng loạt các vụ đột nhập, trộm tiền công đức tại các đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc, vừa bị Công an huyện Gia Lộc bắt giữ vào ngày 27.6.

Thuân là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù năm 2017, do không có công ăn việc làm ổn định nên Thuân đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Nhận thấy tại các đình, đền, chùa, công tác bảo vệ còn nhiều sơ hở, ban đêm thường không có người trông coi, bảo vệ nên Thuân đã tìm đến các nơi này để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Tiền trộm cắp được Thuân dùng để tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng.

03722Hcddsc_3437

Theo kết quả điều tra, từ tháng 3.2022 đến khi bị bắt, Thuân đã thực hiện gần 10 vụ trộm cắp tài sản trong các đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc, tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, Thuân còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ tương tự khác tại các địa bàn huyện lân cận như Bình Giang, Cẩm Giàng…

Để thực hiện hành vi trên, Thuân đã chuẩn bị xà cầy, kìm cộng lực đem cất giấu tại khu nghĩa trang Tứ Thông, phường Tứ Minh, TP.Hải Dương. Đợi đến thời điểm đêm tối, Thuân điều khiển xe máy đi một mình ra khu nghĩa trang lấy dụng cụ cất giấu trước đó rồi đi đến các đền, đình, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc và lân cận để trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, Thuân khai thực hiện hành vi một mình, khi đến các đình, đền, chùa, phát hiện không có người trông coi, Thuân dùng kìm cộng lực cắt khóa, then cửa, sau đó đột nhập vào bên trong lấy xà beng hoặc xà cầy cậy phá để mở rộng khe đút tiền, sau đó lấy toàn bộ tiền bên trong…

Hiện, Công an huyện Gia lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Thuân về tội trộm cắp tài sản. Đồng thời tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị để điều tra mở rộng vụ án.

Theo Báo Lao Động

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những người gieo hạt

Trong nước 17:35 13/08/2022

Từ những ngày đầu tiên đến lớp, chúng con đã được quý giáo thọ dạy rằng: “Một cái cây muốn lớn phải bắt đầu từ những hạt giống tốt. Chặng đường dài muốn đi hết phải vững vàng từ những bước chân đầu tiên”.

TT. Thích Nhật Từ với bài pháp thoại “Đền đáp bốn ân lớn tại chùa Giác Ngộ

Trong nước 16:31 13/08/2022

Tối 12/08/2022, trước Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện chùa Giác Ngộ, hơn 800 thiện nam, tín nữ đã phát tâm quy y làm đệ tử Phật. Nhân dịp này, ngày lễ Vu Lan báo hiếu, trên tinh thần tri ân và báo ân, TT. Thích Nhật Từ đã gửi tặng đến đại chúng bài pháp thoại ý nghĩa: “Đền đáp bốn ân lớn”.

Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN

Trong nước 16:26 13/08/2022

Sau mùa an cư kiết hạ PL.2566, theo truyền thống thiền môn, sáng nay 13-8 (16-7-Nhâm Dần), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và ghé thăm chùa Phật học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

Vu lan xa xứ

Trong nước 16:22 13/08/2022

“Ai đi xa cũng nhớ về nguồn cội/ Nơi đó, cha mẹ hiền luôn dõi mắt theo con”. Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên đều có quê hương nguồn cội, có ông bà, có cha mẹ để yêu thương.