Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 25/10/2020, 20:58 PM

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa cánh đồng trong đêm lạnh tại Hà Tĩnh

Khoảng 3h sáng 22/10, anh Nguyễn Thái Học cùng vợ là Nguyễn Thị Như ra cánh đồng Cồn Dinh gần nhà. Họ phát hiện bên bờ ruộng có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc chăn nhung, tình trạng sức khỏe yếu, cơ thể lạnh tím tái.

Ai chịu trách nghiệm cho nghiệp của mình?

Cháu bé sau khi được chăm sóc nay sức khỏe đã ổn định.

Cháu bé sau khi được chăm sóc nay sức khỏe đã ổn định.

Sau khi phát hiện, vợ chồng anh Học đã bế cháu bé vào trạm y tế xã cấp cứu. Sau một thời gian nỗ lực chăm sóc sơ cứu sức khỏe của bé đã dần được ổn định.

Đến nay chiều 25/10, ông Văn Thành Đô, Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phát thông báo tìm mẹ, hoặc người thân cháu bé bị bỏ rơi tại cánh đồng trên địa bàn xã.  

“Bé gái nặng 3 kg, không có dị tật gì. Chúng tôi đã thông báo tìm người thân của bé. Quá thời hạn 7 ngày kể từ khi thông báo nếu cha mẹ bé không đến nhận con, chúng tôi sẽ làm giấy khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật”, ông Đô nói.

Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà, Văn Thành Đô cho biết thêm, đơn vị tạm bàn giao bé gái cho một gia đình ở địa bàn chăm sóc.

Hy vọng khi đọc được những thông tin này, cha, mẹ...cháu bé suy nghĩ và nhận lại cháu. 

Nhân duyên vợ chồng, cha mẹ và con cái

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Trong nước 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Trong nước 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Trong nước 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Trong nước 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag