Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 19/09/2020, 10:23 AM

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Người mẹ "khát vọng" của 300 đứa trẻ mồ côi

Đứa con trai lớn tên Nguyễn Trường Giang 14 tuổi và 2 bé sinh đôi 7 tuổi tên Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Thị Bích Tuyền. Một mình làm nghề kéo tôm, nuôi các con ăn học, anh Chưởng luôn chí thú làm ăn, song vẫn chưa thoát được cảnh khó khăn, nhà cửa dột nát, lạnh lẽo vì thiếu vắng bàn tay của vợ.

Thấu hiểu hoàn cảnh của anh, Tịnh xá Ngọc Châu Như đã cấp cho một căn nhà mái tôn, cột đúc và nền tráng xi măng, nên gia đình anh an tâm. Riêng anh cố gắng làm thêm để có đủ tiền trang trải cho các con ăn mặc học hành.

Cuộc sống của 4 cha con tưởng chừng ổn định, bà con lối xóm cũng vui mừng. Thế nhưng vào ngày 3/6/2020 nhằm ngày 12/4 năm Canh Tý, anh đột ngột mệt, không đi làm được, nằm ở nhà nghỉ ngơi, nhưng cơn đau đã làm anh không qua khỏi, đứa con nhỏ hốt hoảng chạy qua nhà bác sáu anh Nguyễn Văn Khoa để nhờ giúp, chuyển vào bệnh viện, nhưng quá trễ. Vậy là anh ra đi, trong sự thương tiếc của lối xóm bà con và nhất là 3 đứa trẻ từ nay không còn ai chăm sóc. Ông bà nội thì mất, hiện tại cô bác gần đó, tạm thời lo cho cái ăn và 3 trẻ cũng rất hiếu học, cha mất nhưng sau đám tang vẫn đi học đều đặn.

Rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các vị đạo hữu, tấm lòng thơm thảo gần xa, góp sức dù chỉ chút ít để giúp để 3 cháu nhỏ có thể tiếp tục đến trường.

Rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các vị đạo hữu, tấm lòng thơm thảo gần xa, góp sức dù chỉ chút ít để giúp để 3 cháu nhỏ có thể tiếp tục đến trường.

Nghị lực vượt lên số phận của nữ sinh mồ côi

Ai cũng cảm động khi nhắc về bé Nguyễn Văn Trường đang trong lớp học, xin phép cô về nhà với lý do: - Ba con mất, con buồn quá, cho con về nhà sớm một buổi. Và về nhà là đứng trước bàn thờ cha thật xót xa..

Chị Bùi Mỹ Phương năm nay 34 tuổi là bạn của anh Chưởng, cũng không thể bỏ mặc 3 đứa trẻ, chị nói sẽ cố gắng dành thời gian chăm sóc. Nhìn chung trước một hoàn cảnh bi thương như thế ai cũng mong muốn góp phần lo cho các bé, song về lâu dài thì không biết thế nào. Nhưng vì tương lai của 3 đứa trẻ hiếu học, qua thông tin này hy vọng sẽ có những nhà hảo tâm hỗ trợ cho các bé có được cái ăn mặc, học hành để cùng nhau vui sống mặc dầu không còn cha mẹ ở bên cạnh.

Hôm chúng tôi đến bé Tuyền còn đang học, nên chỉ trao tặng ít tiền cho các bé để ăn sáng và lưu lại những hình ảnh. 

Rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các vị đạo hữu, tấm lòng thơm thảo gần xa, góp sức dù chỉ chút ít để giúp để 3 cháu nhỏ có thể tiếp tục đến trường.  

Mọi giúp đỡ, phát tâm xin liên hệ trợ giúp qua số điện thoại của anh Nguyễn Văn Khoa bác của 3 đứa trẻ (0342263763).

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Gieo mầm thiện 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Gieo mầm thiện 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Gieo mầm thiện 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Gieo mầm thiện 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo