Phật Giáo

Hơn 100 người hỏi nhận nuôi trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi

Thứ hai, 07/01/2019 | 08:55

Sau khi phát hiện trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong túi xách, trên ghế đá trước nhà một người dân ở khóm 5, P.9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, hơn 100 người người đã tìm đến chính quyền địa phương xin nhận bé gái 5 ngày tuổi này về nuôi.

 > TIN TỨC

Bé gái được phát hiện trong túi xách đặt trước cửa nhà dân ở Cà Mau ngày 1/1.

Bé gái được phát hiện trong túi xách đặt trước cửa nhà dân ở Cà Mau ngày 1/1.

Bài liên quan

Sáng 5/1, bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9 (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, sau khi phường có thông báo tìm cha, mẹ ruột cho một cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn thì có hơn 100 người đã đến bày tỏ nguyện vọng muốn nhận nuôi.

Tuy nhiên, phường không nhận lời bất kỳ người dân nào do chưa hết thời hạn thông báo tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi theo quy định. Đến hết ngày 7/1, nếu cha, mẹ ruột không đến nhận thì phường sẽ làm thủ tục cho người nhận nuôi dưỡng cháu bé.

Hiện sức khỏe bé gái phục hồi tốt và được chăm sóc cẩn thận.Trước đó, vào ngày 1/1, trong không khí lạnh do ảnh hưởng cơn bão số 1 - Pebuk, người dân phát hiện một bé gái khoảng 5 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, nặng 2,8kg nằm trong túi xách được kéo để hở một phần đặt trên ghế đá trước cửa nhà dân.

Thời điểm phát hiện, cháu bé mặc đầy đủ quần áo, đầu đội nón giữ ấm, tay mang vớ. Thấy vậy, người dân nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương.

Sau đó, chính quyền địa phương nhanh chóng đưa bé gái đến cơ sở y tế chăm sóc. Hiện sức khỏe cháu gái phục hồi tốt và được chăm sóc cẩn thận.

Minh Tuệ (tổng hợp)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z