Phật Giáo

Bỉ: PG cầu nguyện các nạn nhân vụ tấn công khủng bố tại Brussels

Thứ năm, 14/04/2016 | 09:26

Ngày 16/02/Bính Thân (24/03/2016), Thượng tọa Phra Sander Khemadhammo, Tu viện Wat Phra Dhammakaya, Benelux (một vùng trong châu Âu gồm 3 nước lân cận nhau là Bỉ, Hà Lan và Luxembourg) quang lâm đến nhà thờ Saint Martinus, vương quốc Bỉ để tham dự buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nổ bom tại sân bay Brussels, ga tàu điện ngầm Vương quốc Bỉ. 

Đến tham dự gồm đại diện các chức sắc tôn giáo khác nhau, thân nhân gia đình của các nạn nhân; các phương tiện truyền thông đại chúng cũng đã đến để chia sẻ và đưa tin trên báo đài. 
 
 
Sau buổi lễ, Thượng tọa Phra Sander Khemadhammo trân trọng kính mời các chức sắc tôn giáo đến viếng thăm Tu viện Wat Phra Dhammakaya, Benelux vào một tuần sau.

Sáng 22/03/2016 tại vương quốc Bỉ đã xảy ra hung tin: Nhiều người thiệt mạng và bị thương trong các vụ tấn công khủng bố ở sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels. 

Hai vụ nổ lớn được xác định là do khủng bố vừa xảy ra ở sân bay Brussels khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, và vụ nổ thứ 3 ở một ga tàu điện ngầm khiến ít nhất 20 người chết.

Hai vụ đánh bom xảy ra chiều nay tại sân bay Zaventem ở thủ đô Bỉ khiến ít nhất 14 người chết, khoảng 80 người bị thương.

Vụ nổ bom thứ ba sau đó một giờ tại ga tàu điện ngầm Maalbeek, khiến ít nhất 20 người chết, hơn 100 người bị thương. Ga tàu điện này cách sân bay Zaventem khoảng 13km, vẫn trong phạm vi Brussels.

Bỉ coi ba vụ đánh bom là tấn công khủng bố, do những kẻ đánh bom tự sát thực hiện. Sau vụ nổ cảnh sát tìm thấy 3 thắt lưng gắn thuốc nổ tại sân bay Zaventem. Tình báo Bỉ biết trước về kế hoạch khủng bố này nhưng không biết trước thời gian, địa điểm.

Vân Tuyền
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z