Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 14/04/2016, 09:26 AM

Bỉ: PG cầu nguyện các nạn nhân vụ tấn công khủng bố tại Brussels

Ngày 16/02/Bính Thân (24/03/2016), Thượng tọa Phra Sander Khemadhammo, Tu viện Wat Phra Dhammakaya, Benelux (một vùng trong châu Âu gồm 3 nước lân cận nhau là Bỉ, Hà Lan và Luxembourg) quang lâm đến nhà thờ Saint Martinus, vương quốc Bỉ để tham dự buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nổ bom tại sân bay Brussels, ga tàu điện ngầm Vương quốc Bỉ. 

Đến tham dự gồm đại diện các chức sắc tôn giáo khác nhau, thân nhân gia đình của các nạn nhân; các phương tiện truyền thông đại chúng cũng đã đến để chia sẻ và đưa tin trên báo đài. 
 
 
Sau buổi lễ, Thượng tọa Phra Sander Khemadhammo trân trọng kính mời các chức sắc tôn giáo đến viếng thăm Tu viện Wat Phra Dhammakaya, Benelux vào một tuần sau.

Sáng 22/03/2016 tại vương quốc Bỉ đã xảy ra hung tin: Nhiều người thiệt mạng và bị thương trong các vụ tấn công khủng bố ở sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels. 

Hai vụ nổ lớn được xác định là do khủng bố vừa xảy ra ở sân bay Brussels khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, và vụ nổ thứ 3 ở một ga tàu điện ngầm khiến ít nhất 20 người chết.

Hai vụ đánh bom xảy ra chiều nay tại sân bay Zaventem ở thủ đô Bỉ khiến ít nhất 14 người chết, khoảng 80 người bị thương.

Vụ nổ bom thứ ba sau đó một giờ tại ga tàu điện ngầm Maalbeek, khiến ít nhất 20 người chết, hơn 100 người bị thương. Ga tàu điện này cách sân bay Zaventem khoảng 13km, vẫn trong phạm vi Brussels.

Bỉ coi ba vụ đánh bom là tấn công khủng bố, do những kẻ đánh bom tự sát thực hiện. Sau vụ nổ cảnh sát tìm thấy 3 thắt lưng gắn thuốc nổ tại sân bay Zaventem. Tình báo Bỉ biết trước về kế hoạch khủng bố này nhưng không biết trước thời gian, địa điểm.

Vân Tuyền
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Quốc tế 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Quốc tế 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo