Phật Giáo

'Bí quyết thành công' lan tỏa tinh thần Phật pháp

Thứ tư, 31/07/2019 | 13:24

Ngày 28/7 tại TP Hải Phòng, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật TP Hải Phòng đã tổ chức buổi tọa đàm về cuốn sách “Bí quyết thành công” của nhà nghiên cứu văn hóa Đức Viên (Nguyễn Sơn Nam).

>>Sách Phật giáo hay 

Cuốn sách Bí quyết thành công

Cuốn sách Bí quyết thành công

“Bí quyết thành công”- nghe tựa cuốn sách có vẻ như nội dung sẽ là những cách dạy con người ta làm giàu như nhan nhản những cuốn sách đã và đang ngập tràn trên các kệ sách bấy lâu nay.

Bài liên quan

Cuốn sách này của soạn giả Đức Viên tiếp cận con người ta ở khía cạnh làm người, làm sao để có thể có được một cuộc sống an nhiên, làm sao để bản thân có một cuộc sống có ý nghĩa cho chính mình, cho những người xung quanh và cho cộng đồng. Và vì vậy, hiểu theo một nghĩa cô đọng nhất, cuốn sách đề cập tới chữ nhân. Thành nhân chính là thành công. Và với sự trải nghiệm của một con người với một cuộc đời đầy phong ba, đối mặt với bao thử thách, biến động và cũng gặt hái được không ít thành công; và trong suốt hành trình cuộc đời đã đi qua, tư tưởng và triết lý đạo Phật luôn thấm nhuần, tất cả những điều đó được tác giả đúc kết lại qua lăng kính và chiêm nghiệm của bản thân để rồi chia sẻ cùng cuộc đời thông qua cuốn sách.

"Bí quyết thành công" của tác giả, nhà nghiên cứu văn hóa Đức Viên ( Nguyễn Sơn Nam) khá đầy đặn với độ dày hơn 300 trang được chia thành 4 chương. Trong đó, chương 1 mang tên "Cái tôi", chương 2 "Một góc nhìn về đạo Phật", chương 3 "Phương châm xử thế", chương 4 "Văn thơ tổng hợp".

Tác giả Thích Đức Viên và cuốn sách bí quyết thành công

Tác giả Thích Đức Viên và cuốn sách bí quyết thành công

Với văn phong giản dị, mộc mạc cùng cách trình bày gần gũi, với tinh thần khiêm tốn, thanh cao tự tại của người con thấm nhuần tư tưởng đạo Phật, tác giả đã bàn tới nhiều vấn đề, trong đó có những vấn đề mang tính phản biện trên tinh thần khách quan mang tính xây dựng. Đó chính là một trong những điểm đáng chú ý của cuốn sách này.

Bài liên quan

Ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ nhận xét về cuốn sách: "Anh Nam đã dùng lời nói phải của mình, nói đúng và nói thật trong bối cảnh xã hội hôm nay, không chỉ với Phật giáo, với đời sống xã hội anh Nam cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm bằng những lời nói thẳng, nói thật".

Còn nhà văn Vũ Anh Xuân (Hội Nhà văn Thành phố Hải Phòng) thì cho rằng, "Bí quyết thành công" đã vượt ra ngoài những luận điểm xa vời, mà rất bình dị, thực tế trong xã hội của con người. "Bí quyết thành công" của soạn giả Đức Viên là một tập sách giá trị hàn lâm về Phật học và về muôn màu của xã hội xưa và nay. Những bài viết về xã hội này, nhưng lại dẫn dắt chúng ta hướng về đạo Phật một cách tinh tế.

Linh Tâm (TH)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z