Thứ tư, 15/05/2019, 16:21 PM

Bốn cuốn sách của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma được coi là hóa thân Bồ Tát

Thông qua các cuốn sách, Đức Đạt-Lai Lạt-Ma muốn gửi gắm niềm hy vọng của mình vào công cuộc chuyển hóa cá nhân và xã hội, cũng như khả năng tâm linh trong mỗi con người.

>>Sách Phật giáo nên đọc

Bài liên quan

Đức Đạt-Lai Lạt-Ma thứ 14 là nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng. Ông được trao tặng giải Nobel Hòa bình năm 1989, được coi là một trong số những thánh nhân của thế kỷ 20. Ngài được xem như hóa thân của Bồ-tát Quan Thế Âm.

Mới đây, bốn cuốn sách của đức Đạt-Lai Lạt-Ma phát hành tại Việt Nam, gồm: Cuộc cách mạng từ bi, Sức mạnh của đạo Phật, Con đường tối thượng: Đại toàn thiện, Con đường giác ngộ: Trí huệ và đại bi. Đây là bộ sách về con đường tu hành, vai trò của đạo Phật, những bài giảng của Đạt-Lai Lạt-Ma - một trong những bậc thầy tâm linh vĩ đại nhất hiện nay.

Bốn cuốn sách của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma được coi là hóa thân Bồ Tát 1

Bộ bốn cuốn sách của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma mới phát hành tại Việt Nam. Ảnh: THB

Cuộc cách mạng từ bi kêu gọi tuổi trẻ hãy đứng lên làm một cuộc cách mạng để kiến tạo một thế giới an bình và tự do hơn, một xã hội công bằng và nhân đạo hơn, một sự sống tinh khiết và một hành tinh bớt ô nhiễm hơn.

Bài liên quan

Thông thường, nói tới cách mạng người ta thường nghĩ tới sự lật đổ, tàn phá để xây dựng một điều gì đó mới mẻ hơn. Thế nhưng cuộc cách mạng mà Đức Đạt-Lai Lạt-Ma kêu gọi là cách mạng của từ bi, yêu thương, rộng lượng, nói lên sự biến cải từ trong tâm thức của con người, sự hàn gắn giữa con người với con người và với thiên nhiên.

Sức mạnh của đạo Phật là cuộc đối thoại dài giữa Đạt-Lai Lạt-Ma với tác giả Jean Claude Carriere. Chủ đề của cuộc trò chuyện liên quan tới vai trò của đạo Phật trong thế giới ngày nay, sự hấp dẫn ngày càng mạnh mẽ của đạo này. Trong đó, Đức Đạt-Lai Lạt-Ma nói về đạo Phật trong mối quan hệ của nó với cuộc sống thường nhật, với chính trị, với những tôn giáo khác và những truyền thống khác, đặc biệt đồng thời nhấn mạnh tới ba vấn đề: bạo lực, môi trường và giáo dục.

Bốn cuốn sách của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma được coi là hóa thân Bồ Tát 2

Đức Đạt-Lai Lạt-Ma đời thứ 14.

Bài liên quan

Con đường tối thượng: Đại toàn thiện trình bày con đường tu hành tuyệt diệu do chính Đức Đạt-lai Lạt-ma đời thứ 14 viết. Cuốn sách này không dành cho tất cả mọi người mà chỉ dành cho những người đã có kiến thức căn bản về Phật giáo và đặc biệt phải có lòng mong mỏi đạt đến một điều gì đó trên con đường tâm linh. Cuốn sách sẽ hữu ích nhất đối với những ai đã và đang bước chân vào lối Mật tông hay Phật giáo Tây Tạng.

Con đường giác ngộ: Trí huệ và đại bi gồm các bài giảng của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma xoay quanh những giáo lý cơ bản của Phật giáo và được trình bày theo thứ tự giúp người đọc có thể tiếp thu những kiến thức nền tảng cần thiết trước khi đi vào những chủ đề phức tạp hơn ở phía sau. Cuốn sách được thực hiện ở Mỹ trong các năm 1979, 1981, ở Canada năm 1980. Trong khoảng thời gian này, Ngài đã đi đến nhiều nơi để truyền bá thông điệp của mình về sự cần thiết của lòng từ bi cũng như những nhận thức chân thật về thế giới.

Nguồn: ZingNews

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Thái Hà Books ra mắt bản kinh Dược Sư được hiệu đính công phu từ các bản kinh Phạn, Hán, Tạng

Sách Phật giáo 11:25 01/06/2026

Ngày 31/5, lễ ra mắt tác phẩm "Kinh Thất Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Bổn Nguyện Công Đức" đã được tổ chức tại Hà Nội, Ninh Bình và TP.HCM.

"Không khóc giữa nhân gian": Đi qua nỗi buồn bằng sự thấu hiểu

Sách Phật giáo 10:07 01/06/2026

Ai cũng từng có những ngày chông chênh. Có người mất đi người thân yêu, có người thất vọng vì một mối quan hệ, một công việc hay một giấc mơ dang dở. Khổ đau dường như là điều không ai tránh khỏi trên hành trình làm người. Nhưng liệu có thể sống cùng nỗi buồn mà không bị nỗi buồn nhấn chìm?

Làm gì để thế giới chấm dứt xung đột, bạo lực?

Sách Phật giáo 14:34 30/05/2026

Con người đã đặt chân lên mặt trăng, sáng tạo ra rất nhiều thứ, có những tiến bộ vượt trội trong y khoa, kinh tế, kỹ thuật… nhưng tại sao ta lại không thể tạo ra một thế giới mà tất cả có thể sống chan hòa?

You Are the World - cuộc truy vấn về tâm thức và tự do nội tâm

Sách Phật giáo 10:13 29/05/2026

J. Krishnamurti là một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng đối với đời sống tinh thần thế kỷ XX. Trong suốt hơn sáu mươi năm diễn thuyết và đối thoại, ông gần như chỉ theo đuổi một vấn đề duy nhất: tâm thức con người.

Xem thêm