Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/08/2020, 14:06 PM

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Tỷ phú Bill Gates đã thực hiện lời Phật dạy như thế nào?

Tỷ phú Bill Gates muốn có vắc xin phòng Covid-19 giá rẻ để mọi người nghèo đều có thể tiếp cận được.

Tỷ phú Bill Gates muốn có vắc xin phòng Covid-19 giá rẻ để mọi người nghèo đều có thể tiếp cận được.

Số tiền 150 triệu USD này sẽ được tỷ phú Bill Gates tài trợ cho Viện Huyết thanh Ấn Độ, nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới, để giúp phát triển loại vắc xin với chi phí tối đa chỉ 3 USD, giúp người dân tại các quốc gia nghèo đều có thể tiếp cận được.

Quỹ từ thiện của Bill Gates cũng sẽ hợp tác với Liên minh vắc xin và tiêm chủng toàn cầu (Gavi) để phân phối số vắc xin phòng Covid-19 giá rẻ này khi chúng được hoàn thiện. Dự kiến 92 quốc gia với mức thu nhập bình quân trên đầu người thấp nhất thế giới sẽ nhận được vắc xin Covid-19 do Bill Gates tài trợ.

Ngay từ đầu đại dịch COVID-19, tỷ phú Bill Gates cũng đã nói chuyện nhiều về vắc-xin, ông thậm chí muốn vận động hàng tỷ USD để xây dựng 7 nhà máy cho các ứng viên vắc-xin tiềm năng nhất.

Song song với việc thúc đẩy quá trình sản xuất vắc-xin diễn ra nhanh hơn, Bill Gates cũng có một nỗi lo lắng khác: "Khi vắc-xin được sản xuất ra, liệu nó có đến được tay của những người nghèo hay không? Liệu cái giá của vắc-xin COVID-19 sẽ là một rào cản khiến những người nghèo không thể tiếp cận được nó?".

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

"Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo đại dịch có thể chấm dứt không chỉ ở các nước giàu", tỷ phú Bill Gates nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nhấn mạnh rằng ông đang tập trung vào các loại vắc-xin có giá cả phải chăng nhắm đến việc phân phối chúng ở các nước đang phát triển. Rõ ràng, vắc-xin giá rẻ là một bài toán mà chúng ta cần phải giải nếu muốn chấm dứt đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

Tỷ phú Bill Gates hiện là người có đóng góp nhiều nhất cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên toàn cầu. Hồi tháng 2 vừa qua, thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, Bill Gates đã hỗ trợ 350 triệu USD cho các hoạt động phòng chống dịch trên toàn cầu.

Đồng thời tỷ phú Bill Gates cũng là một trong những nhà tài trợ hàng đầu thế giới vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng bệnh. Trong hai thập kỷ qua, Bill Gates đã tài trợ hơn 4 tỷ USD cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển vắc xin trên toàn cầu. Vào tháng 6 vừa qua, Bill Gates cũng cam kết sẽ tài trợ thêm cho Liên minh vắc xin và tiêm chủng toàn cầu (Gavi) 1,6 tỷ USD để phát triển các loại vắc xin trong vòng 5 năm tới.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phòng chống virus corona 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phòng chống virus corona 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phòng chống virus corona 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phòng chống virus corona 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo