Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 12/08/2020, 14:06 PM

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Tỷ phú Bill Gates đã thực hiện lời Phật dạy như thế nào?

Tỷ phú Bill Gates muốn có vắc xin phòng Covid-19 giá rẻ để mọi người nghèo đều có thể tiếp cận được.

Tỷ phú Bill Gates muốn có vắc xin phòng Covid-19 giá rẻ để mọi người nghèo đều có thể tiếp cận được.

Số tiền 150 triệu USD này sẽ được tỷ phú Bill Gates tài trợ cho Viện Huyết thanh Ấn Độ, nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới, để giúp phát triển loại vắc xin với chi phí tối đa chỉ 3 USD, giúp người dân tại các quốc gia nghèo đều có thể tiếp cận được.

Quỹ từ thiện của Bill Gates cũng sẽ hợp tác với Liên minh vắc xin và tiêm chủng toàn cầu (Gavi) để phân phối số vắc xin phòng Covid-19 giá rẻ này khi chúng được hoàn thiện. Dự kiến 92 quốc gia với mức thu nhập bình quân trên đầu người thấp nhất thế giới sẽ nhận được vắc xin Covid-19 do Bill Gates tài trợ.

Ngay từ đầu đại dịch COVID-19, tỷ phú Bill Gates cũng đã nói chuyện nhiều về vắc-xin, ông thậm chí muốn vận động hàng tỷ USD để xây dựng 7 nhà máy cho các ứng viên vắc-xin tiềm năng nhất.

Song song với việc thúc đẩy quá trình sản xuất vắc-xin diễn ra nhanh hơn, Bill Gates cũng có một nỗi lo lắng khác: "Khi vắc-xin được sản xuất ra, liệu nó có đến được tay của những người nghèo hay không? Liệu cái giá của vắc-xin COVID-19 sẽ là một rào cản khiến những người nghèo không thể tiếp cận được nó?".

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

"Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo đại dịch có thể chấm dứt không chỉ ở các nước giàu", tỷ phú Bill Gates nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nhấn mạnh rằng ông đang tập trung vào các loại vắc-xin có giá cả phải chăng nhắm đến việc phân phối chúng ở các nước đang phát triển. Rõ ràng, vắc-xin giá rẻ là một bài toán mà chúng ta cần phải giải nếu muốn chấm dứt đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

Tỷ phú Bill Gates hiện là người có đóng góp nhiều nhất cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên toàn cầu. Hồi tháng 2 vừa qua, thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, Bill Gates đã hỗ trợ 350 triệu USD cho các hoạt động phòng chống dịch trên toàn cầu.

Đồng thời tỷ phú Bill Gates cũng là một trong những nhà tài trợ hàng đầu thế giới vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng bệnh. Trong hai thập kỷ qua, Bill Gates đã tài trợ hơn 4 tỷ USD cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển vắc xin trên toàn cầu. Vào tháng 6 vừa qua, Bill Gates cũng cam kết sẽ tài trợ thêm cho Liên minh vắc xin và tiêm chủng toàn cầu (Gavi) 1,6 tỷ USD để phát triển các loại vắc xin trong vòng 5 năm tới.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu viện Kim Cang phát quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2566 – DL.2022

Phòng chống virus corona 14:40 13/08/2022

Dịp này, các cơ sở Tự viện phát động phong trào thiện nguyện nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Tu viện Kim Cang đẩy mạnh công tác an sinh xã hội nhằm chăm lo đời sống cho người nghèo hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Khi khẩn cấp nhớ niệm Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát

Phòng chống virus corona 14:37 13/08/2022

Trong giờ phút khẩn cấp hiểm nghèo, niệm được một câu Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát thì bằng cả trăm vạn câu niệm trong lúc bình thường. Tại sao vậy?

Những tội phải chịu quả báo nặng nhất là những tội gì?

Phòng chống virus corona 13:46 13/08/2022

Tội lỗi trên thế gian thì nhiều vô kể. Chúng ta không thể nào cùng lúc mà liệt kê hết được. Tuy nhiên, có những tội lỗi rất lớn mà chúng ta nhất định không được mắc phải. Đức Phật đã từng dạy, có 5 tội nặng nhất (Ngũ Nghịch Đại Tội) không thể tha thứ. Đây là những tội trái luân thường đạo lý.

Người không giữ giới, tức là trong tự tánh đang sinh sản đám mây đen ô nhiễm

Phòng chống virus corona 13:25 13/08/2022

Giới cũng là: Chỉ ác phòng phi; nghĩa là: "đình chỉ, ngưng làm các việc ác và phòng tránh phạm lầm lỗi". Sau khi thọ giới rồi, chúng ta phải dựa trên căn bản: Chỉ ác phòng phi, chư ác mạc tác và chúng thiện phụng hành mà làm theo, đó chính là chúng ta đang giữ giới.