Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/04/2020, 15:11 PM

Dự đoán của tỷ phú Bill Gates về đại dịch Covid-19

Tỷ phú Bill Gates ngày 8.4 đưa ra một số dự đoán về đại dịch Covid-19, trong đó điều đáng chú ý là tỷ phú Bill Gates cho rằng dịch bệnh sẽ được kiểm soát trong tháng 6.

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Trước đó theo AFP, Quỹ The Bill & Melinda Gates Foundation của vị tỉ phú Bill Gates cam kết dành tặng đến 100 triệu USD để giúp ngăn chặn dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra trên toàn thế giới.

Trước đó theo AFP, Quỹ The Bill & Melinda Gates Foundation của vị tỉ phú Bill Gates cam kết dành tặng đến 100 triệu USD để giúp ngăn chặn dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra trên toàn thế giới.

"Covid-19 là dịch bệnh nguy hiểm và lây lan nhanh chóng, là cơn ác mộng mà chúng ta vẫn nói tới trong một thời gian dài", nhà đồng sáng lập Microsoft nói với CNBC.

"Đáng tiếc, một số bang và quận tại Mỹ chưa đóng cửa hoàn toàn, nên chúng ta sẽ chứng kiến số ca nhiễm mới tăng theo cấp số nhân. Dù số người được xét nghiệm đã tăng, Mỹ vẫn chưa có hệ thống ưu tiên. Chúng ta cần cần khẩn trương thực hiện đổi mới trong quy trình xét nghiệm", tỷ phú Bill Gates nhận định.

"Nếu cùng nhau hành động, tuân thủ lệnh cách ly và tham gia xét nghiệm, chúng ta sẽ thấy nhiều nơi mở cửa trở lại vào tháng 6", Bill Gates dự đoán. "Mỗi quốc gia đều có biện pháp riêng để giải quyết cuộc khủng hoảng. Các nước châu Á là ví dụ điển hình cho biện pháp tiếp cận mạnh mẽ".

"Không ai nghĩ chính phủ có thể tạo ra phép màu, giúp nền kinh tế nhanh chóng phục hồi như trước đại dịch", ông nói thêm. "Chúng ta cần một liệu pháp thần kỳ có tỷ lệ chữa thành công hơn 95% hoặc một loại vaccine có thể sử dụng rộng rãi".

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Tỷ phú Bill Gates tặng 100 triệu USD chống dịch Corona

Tỷ phú Gates cho hay hiện có 10 trong khoảng 100 loại vắc xin đang được phát triển “rất có triển vọng”. Trong đó có một loại vắc xin được gọi là Moderna-NIAID, đã được thử nghiệm trên người trong giai đoạn một vào ngày 16.3, còn những loại khác sẽ bắt đầu quá trình thử nghiệm trong tháng tới.

Tỷ phú Bill Gates cho rằng một khi Mỹ kiểm soát được dịch Covid-19 trong khung thời gian từ tháng 4-5, những hoạt động có thể được mở lại bao gồm sản xuất công nghiệp, xây dựng và trường học. Tuy nhiên, những sự kiện thể thao chuyên nghiệp ít có khả năng được tổ chức trở lại cho đến khi có vắc xin.

Trước đó, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt. Kể từ khi Covid-19 xảy ra, tỷ phú Bill Gates là một trong những tỷ phú đóng góp nhiều nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trước đó Bill Gates và vợ của mình Melinda Gates cũng đã cam kết dành 100 triệu USD để chống lại virus corona và Quỹ Gates đã tài trợ các bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 tại nhà dành cho người dân ở bang Washington.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Rửa chén bát, cào lá khô: Trí tuệ từ các bậc tiền nhân

Góc nhìn Phật tử 10:07 16/04/2021

Tác giả Karen Maezen Miller nói về cách thực hành hàng ngày của các vị thiền sư từ xa xưa có thể giúp chúng ta tiếp xúc sâu sắc với những điều bất như ý trong đời sống, thông qua chuyện làm việc nhà.

Ý nghĩa pháp phương tiện và chân thật theo kinh Pháp hoa

Góc nhìn Phật tử 09:18 16/04/2021

Theo tinh thần Pháp hoa, chỉ có Đức Phật thị hiện trên cuộc đời, mang thân phàm phu và xuất gia học đạo, chỉ tu 6 năm mà thành Phật. Từ đó đến nay, biết bao nhiêu người tu trải qua 5 năm, 10 năm, hay suốt cả cuộc đời, nhưng không ai thành Phật. Tại sao?

Đại lão HT.Thích Trí Quang nói về "Ngọn lửa Quảng Đức"

Góc nhìn Phật tử 09:00 16/04/2021

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viết về Bồ-tát Thích Quảng Đức, trích hồi ký của ngài, về một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" - ngọn lửa Bồ-tát Quảng Đức chấn động địa cầu năm 1963.

Tam pháp ấn: Ba dấu ấn của chính pháp

Góc nhìn Phật tử 08:08 16/04/2021

Tam Pháp Ấn là ba dấu ấn để xác nhận lời giảng chân chính của Đức Phật, bao gồm: Vô thường, Vô ngã và Niết bàn. Nếu lời giảng về Phật pháp thiếu một trong ba dấu ấn này thì đó không phải là một lời giảng Phật pháp chân thực.

Từ điển Phật học

Travel Mag