Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/04/2020, 15:11 PM

Dự đoán của tỷ phú Bill Gates về đại dịch Covid-19

Tỷ phú Bill Gates ngày 8.4 đưa ra một số dự đoán về đại dịch Covid-19, trong đó điều đáng chú ý là tỷ phú Bill Gates cho rằng dịch bệnh sẽ được kiểm soát trong tháng 6.

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Trước đó theo AFP, Quỹ The Bill & Melinda Gates Foundation của vị tỉ phú Bill Gates cam kết dành tặng đến 100 triệu USD để giúp ngăn chặn dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra trên toàn thế giới.

Trước đó theo AFP, Quỹ The Bill & Melinda Gates Foundation của vị tỉ phú Bill Gates cam kết dành tặng đến 100 triệu USD để giúp ngăn chặn dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra trên toàn thế giới.

"Covid-19 là dịch bệnh nguy hiểm và lây lan nhanh chóng, là cơn ác mộng mà chúng ta vẫn nói tới trong một thời gian dài", nhà đồng sáng lập Microsoft nói với CNBC.

"Đáng tiếc, một số bang và quận tại Mỹ chưa đóng cửa hoàn toàn, nên chúng ta sẽ chứng kiến số ca nhiễm mới tăng theo cấp số nhân. Dù số người được xét nghiệm đã tăng, Mỹ vẫn chưa có hệ thống ưu tiên. Chúng ta cần cần khẩn trương thực hiện đổi mới trong quy trình xét nghiệm", tỷ phú Bill Gates nhận định.

"Nếu cùng nhau hành động, tuân thủ lệnh cách ly và tham gia xét nghiệm, chúng ta sẽ thấy nhiều nơi mở cửa trở lại vào tháng 6", Bill Gates dự đoán. "Mỗi quốc gia đều có biện pháp riêng để giải quyết cuộc khủng hoảng. Các nước châu Á là ví dụ điển hình cho biện pháp tiếp cận mạnh mẽ".

"Không ai nghĩ chính phủ có thể tạo ra phép màu, giúp nền kinh tế nhanh chóng phục hồi như trước đại dịch", ông nói thêm. "Chúng ta cần một liệu pháp thần kỳ có tỷ lệ chữa thành công hơn 95% hoặc một loại vaccine có thể sử dụng rộng rãi".

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Tỷ phú Bill Gates tặng 100 triệu USD chống dịch Corona

Tỷ phú Gates cho hay hiện có 10 trong khoảng 100 loại vắc xin đang được phát triển “rất có triển vọng”. Trong đó có một loại vắc xin được gọi là Moderna-NIAID, đã được thử nghiệm trên người trong giai đoạn một vào ngày 16.3, còn những loại khác sẽ bắt đầu quá trình thử nghiệm trong tháng tới.

Tỷ phú Bill Gates cho rằng một khi Mỹ kiểm soát được dịch Covid-19 trong khung thời gian từ tháng 4-5, những hoạt động có thể được mở lại bao gồm sản xuất công nghiệp, xây dựng và trường học. Tuy nhiên, những sự kiện thể thao chuyên nghiệp ít có khả năng được tổ chức trở lại cho đến khi có vắc xin.

Trước đó, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt. Kể từ khi Covid-19 xảy ra, tỷ phú Bill Gates là một trong những tỷ phú đóng góp nhiều nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trước đó Bill Gates và vợ của mình Melinda Gates cũng đã cam kết dành 100 triệu USD để chống lại virus corona và Quỹ Gates đã tài trợ các bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 tại nhà dành cho người dân ở bang Washington.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Góc nhìn Phật tử 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Góc nhìn Phật tử 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Góc nhìn Phật tử 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Góc nhìn Phật tử 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.