Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/06/2013, 13:07 PM

Bình Dương: Chùa Phước Linh khai giảng lớp giáo lý dành cho cư sĩ phật tử

Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2013 nhằm ngày 8 tháng 5 Âm lịch, tại chùa Phước Linh, xã An Linh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương khai giảng lớp giáo lý cho cư sĩ phật tử

Chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Minh Lực - Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Đạo - Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Giáo; ĐĐ.Thích Huệ Trí - Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Giáo; ĐĐ.Thích An Trí - Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Bến Cát và gần 60 nam, nữ phật tử cùng tham dự.
 Chư tôn đức chứng minh lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, ĐĐ.Thích Trí Tâm - trụ trì chùa Phước Linh, Trưởng ban tổ chức, báo cáo tóm tắt việc mở lớp giáo lý phật học Phước Linh: 

Lớp học giáo lý dành cho cư sĩ phật tử tại chùa Phước Linh sẽ được học  từ 14h đến 17h thứ Bảy hằng tuần, chương trình học chia làm 3 giai đoạn dành cho 4 năm để giúp đạo tràng có môi trường để học hỏi và trau dồi những lời dạy vàng ngọc đã trở thành kinh điển của đức Phật”....

1. Học lịch sử đức Phật và lịch sử Phật giáo Việt Nam

2. Học giáo lý cơ bản như: Nghi thức tụng niệm, tam quy ngũ giới, lợi ích ăn chay, thập thiện nghiệp ….

3. Học giáo lý nâng cao như: Tứ diệu đế, tứ vô lượng tâm, bát chánh đạo, thập nhị nhân duyên …

4. Học kinh như: Kinh nhân quả, kinh A Di Đà và các bài kệ của Chư tổ.

Trong kinh Tâm địa Quán đức Phật Ngài dạy: “Này Thiện nam tử, thiện nữ nhân…giáo pháp có công năng phá tất cả lao ngục sinh tử, giống như kim cương năng phá muôn vật. Giáo pháp có công năng soi sáng chúng sinh tăm tối giống như ánh mặt trời soi sáng thế gian. Giáo pháp có công năng khiến chúng sinh vui mừng giống như nhạc trời làm vui cho các loài người.

Giáo pháp có công năng khéo dẫn dụ chúng sinh đến bờ giác ngộ, giống như vị đạo sư khéo dẫn đường cho chúng sinh đến bờ giải thoát”. Quả thật, nói đến giáo pháp của đức Thế Tôn là nói đến cái cao tột của chân thiện mỹ. Quý phật tử đến đăng ký tham gia lớp học chính là đang bước những bước chân đầu tiên vào ngôi nhà chính pháp của đức Thế Tôn tại thế gian này.

Với ý nghĩa cao đẹp đó tại buổi lễ khai giảng ĐĐ.Thích Trí Tâm, trụ trì chùa Phước Linh, trưởng Ban tổ chức lớp học có nhấn mạnh và lưu ý quý phật tử, học viên đăng ký tham gia lớp học. Trong suốt quá trình học đề nghị học viên nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy chế đề ra, học viên học sẽ được tiến hành làm bài kiểm tra, thi cuối kỳ năm học, thi tốt nghiệp cuối khoá
 

Trong lời đạo từ, ĐĐ.Thích Minh Lực - Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh rất hoan hỷ tinh thần tu tập của quý phật tử trong việc xây dựng và phát triển lớp giáo lý, tán thán việc tổ chức lớp giáo lý của Đại Đức trụ trì chùa Phước Linh.

Đây là lớp giáo lý dành cho cư sĩ phật tử đầu tiên trong toàn tỉnh được tổ chức tại chùa Phước Linh xã An Linh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương nhằm mục đích hướng hàng phật tử tu đúng chính pháp, theo con đường để hoàn thiện tính cách, xây dựng cộng đồng dân cư, quê hương đất nước. 

Diệu Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo