Phật Giáo

Bình Dương: Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Thứ năm, 31/05/2016 | 09:25

Trung tâm nhân đạo nuôi dạy trẻ em mồ côi khuyết tật Quê Hương là một tổ chức phi lợi nhuận được giấy phép thành lập do Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam ra quyết định. Trung tâm được có con dấu riêng do Bộ Công an cấp, có kế toán tài chánh, phòng hành chánh, thủ quỹ rõ ràng, báo cáo thường xuyên cho Trung ương hội chủ quản. 

Tất cả nguồn kinh phí hoạt động cho trung tâm, trung tâm tự lo liệu và kêu gọi những tấm lòng trong và ngoài nước hưởng ứng tùy lòng hảo tâm. Bên cạnh  các em lớn lên từ trung tâm đã trưởng thành đóng góp trở về người sáng lập phải lo liệu tất cả mọi nguồn kinh phí. Hiện tại Trung tâm chưa được nhận bất cứ một khoản tài trợ nào thường xuyên của trong và ngoài nước ngoài những tấm lòng bác ái đến thăm hỗ trợ không định kỳ. Tuy nhiên, cơ sở vật chất đã được một số công ty, doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng.
 
Hiện nay, Trung tâm nhân đạo có 54 nhân viên phục vụ, lương bình quân ba triệu đồng một tháng. Hiện có 339 em từ 4 tháng tuổi đến 15 tuổi. Có một số em trên 20 tuổi phải đi học trường ngòai, một số đã  tự lập,  góp phần vào nuôi dưỡng các em còn lại. Mỗi cô giáo trông nom từ 20 đến 30 em, có 21 phòng , phòng trẻ khuyết tật, bệnh bại liệt, phòng mẫu giáo và phòng cho các cháu cấp hai. Cũng có chỗ dạy nghề cho các em lớn, có sân khấu và chỗ tập luyện võ thuật.
 
Chi phí mỗi tháng 3.000kg gạo, sữa bột 40 thùng, chưa tính dầu ăn, bột ngọt, đường , xì dầu, mì gói, rau củ quả, xà bông, và những linh tinh khác. Tiền điện mỗi tháng 45 triệu đồng.

Các cháu ngoài  việc học chữ, còn được Trung tâm hướng dẫn đạo đức và tập ngồi Thiền và học võ thuật để bảo vệ sức khỏe  mỗi ngày, vì thế, những em thành đạt ngoài xã hội đã có một nhân cách tốt.

Thời gian gần đây, do một số công nhân các xí nghiệp bị ngộ độc thực phẩm do cá thịt, Trung tâm tạm thời đã chuyển qua chế độ trường trai cho các em, vì vậy, ngoài thực phẩm được chọn kỷ, mỗi ngày 3 bữa ăn chính, các em còn được 3 bữa ăn phụ để bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng.

Cơ sở vật chất khá khang trang, hàng ngày có cả khách nước ngoài đến phụ giúp, chăm sóc, giặt giũ, chơi đùa với các cháu. Các mạnh thường quân cũng thường đến thăm viếng.

Sáng ngày 30/5/2016, vợ chồng chị hai Xí (Gò Vấp) và ba vị phật tử đã đến thăm quan nhà bếp, phòng ăn và nơi các cháu học hành sinh hoạt, để biết rõ đời sống của Trung tâm hầu vận động bà con tiếp tay giúp đỡ. Đoàn chỉ gặp nhân viên, không gặp được cô giám đốc Huỳnh Tiểu Hương và ít ai đến gặp được cô giám đốc

5 năm cơ sở đã ổn định, sinh hoạt vào nề nếp, điều đặc biệt làm đoàn ngỡ ngàng là cả Trung tâm ngoài các cháu, các nhân viên phục vụ cũng đều ăn chay. Trung tâm Nhân đạo Quê hương là một trong hàng trăm cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi là mái ấm cho những mãnh đời cơ nhỡ, sống bằng tấm lòng hảo tâm của đồng bào trong và ngoài nước. Trong số các cháu được những tấm lòng vàng cưu mang hiện nay, chắc chắn có cháu sẽ là nhân tài cho đất nước mai sau, mong xã hội quan tâm để các cháu thành người hữu dụng.

Trụ sở Trung tâm nhân đạo: Số 61/23 đường ĐT 743, Khu phố Tân Long , Phường Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: 0650.3740.808 – 0903.803908 – 0983.803908

Minh Mẫn
Minh Mẫn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z