Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/02/2013, 17:38 PM

Bình Thuận: Tâm thư kêu gọi phát tâm công đức xây dựng chùa Bửu Tích

Chùa Bửu Tích có được thành công viên mãn hay không là nhờ sự quan tâm trợ duyên của Chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử và mạnh thường quân phát tâm ủng hộ.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

TÂM THƯ KÊU GỌI

Kính bạch : Chư Tôn Đức Tăng, Ni.

Kính thưa : Quý Phật tử gần xa.

                     Quý Manh thường quân.

                     Quý Thiện hữu tri thức.

“ Xây chùa tô tượng đúc chuông – Ba công đức ấy thập phương nên làm ”

Kính thưa Quý liệt vị, chùa Bửu Tích thuộc quốc lộ 1A, thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành - Bắc Bình - Bình Thuận. Chùa được Hòa Thượng Thượng Vạn Hạ Ân khai sáng vào năm 1926, trải qua gần 100 năm mưa nắng và ảnh hưởng bởi chiến tranh tàn phá, Chùa đã trùng tu lại đôi lần, nhưng đến nay đã xuống cấp trầm trọng. Thầy trụ trì cùng bà con Phật tử tại địa phương rất khao khát có được một ngôi Bảo điện trang nghiêm, thanh tịnh để thầy trò có nơi tu tập và hành lễ.

Nay duyên lành đã hội tụ, được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận và Ban Giáo hội Huyện cho phép cũng như các cấp chính quyền địa phương chấp thuận, nên chùa Bửu Tích được khởi công xây dựng. Bởi thế tôi viết thư này nhằm mục đích bái thỉnh Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử gần xa và kêu gọi quý mạnh thường quân, chư thiện hữu tri thức Phật giáo phát tâm cúng dường xây dựng Tam bảo, tu bồi công đức để ngôi Tam bảo sớm được thành tựu.

Kính thưa quý liệt vị, việc trùng hưng ngôi Tam bảo, trước tiên là để giữ gìn chứng tích của tôn sư đã dày công khai sáng, sau là góp phần trang nghiêm cảnh tịnh độ tại nhân gian và để vun bồi tịnh nghiệp đạo tràng, văn hóa tâm linh cho đàn na quy ngưỡng.

Chùa Bửu Tích có được thành công viên mãn hay không là nhờ sự quan tâm trợ duyên của Chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử và mạnh thường quân phát tâm ủng hộ.

Trong khi chúng tôi chờ đợi sự quan tâm trợ duyên của quý Chư tôn đức Tăng, Ni, và quý Phật tử gần xa, xin thay mặt bổn tự, bổn đạo chùa Bửu Tích thành tâm tri ân chư vị.

Kính chúc Chư tôn đức và Phật tử thân tâm an lạc, Phật sự viên thành!

Mọi đóng góp xin gửi về :

Đại Đức Thích Nguyên Lệ. ĐT : 094.6660082 – 097.4281283.

Chùa Bửu Tích, thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Số tài khoản : 480.9205.147238 – Ngân hàng Nông Nghiệp & Phát Triền Nông Thôn.

Chủ tài khoản : Ngô Thanh Tú (đây là số tài khoản của Thầy Trụ trì ).

Sau đây là hình ảnh ngôi chùa đang trong giai đoạn trùng tu: 


 


 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Tự tử sẽ gặp khó khăn trong việc tái sinh

Thông báo 06:02 31/05/2020

Nhà Phật cho rằng tự tử là một điều tồi tệ nhất mà con người có thể làm. Đây là một hành động tiêu cực khiến cho thần thức của kẻ ấy gặp khó khăn trong việc tái sinh.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Thông báo 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Thông báo 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Từ điển Phật học