Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 29/07/2020, 11:49 AM

BN 432 có đến chùa Giác Nguyên - Quảng Nam

Bộ Y tế tối 28-7 phát thông báo khẩn số 17 về những người từng đến các địa điểm sau lưu ý tại Đà Nẵng và Quảng Nam trong đó có Chùa Giác Nguyên, khu 2, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vì liên quan đến bệnh nhân 432.

Hà Nội khoanh vùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ca bệnh 432 (BN432) là bà Đinh Thị H. (SN 1957, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), hiện đang sống cùng con trai. Hằng ngày, bà H. có nhận giữ 1 đứa trẻ 30 tháng tuổi và thường hay tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Ngày 18/7, bệnh nhân có đến tham dự tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới và Hội nghị For You Plaze (đường 2/9, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), bằng xe 7 chỗ và có tiếp xúc với 6 người trên xe. Ngày 22/7, bệnh nhân có đi chợ ngã tư Ái Nghĩa, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc.

Ngày 23/7, bà H. có tiếp xúc với cháu ruột cùng bé gái khi 2 người này về nhà thăm mình. Tối 24/7, bà H. đi chùa Giác Nguyên (khu 2, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc. Khoảng 20 giờ cùng ngày, bà được con trai đón về nhà cậu ở gần đó. Sáng ngày 25/7, bệnh nhân tiếp tục đi chùa Giác Nguyên từ 7h30 sáng đến 12 giờ trưa.

Ngày 26/7, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, bà H. được đưa vào khu cách ly tập trung huyện Đại Lộc. Ngày 27/7, bệnh nhân được chuyển vào cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Theo nguồn tin từ báo Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Trưởng BTS Phật giáo H.Đại Lộc, thầy cho biết, BTS địa phương này đã nắm rõ thông tin bệnh nhân liên quan tới chùa Giác Nguyên. "Hiện tại, cơ quan y tế và ngành chức năng đã sàng lọc đối tượng có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 432 và đưa đi cách ly. Còn những trường hợp khác có đến chùa trong thời gian trên cũng được theo dõi, cách ly tại nhà, tại chùa", ĐĐ.Thích Thắng Thiện cho biết. 

Được biết, hôm qua, 28-7, thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, HT.Thích Thiện Thành, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS tỉnh cũng đã ký ban hành Công văn số 320/BTS-VP về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn gửi Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố và các trú xứ an cư kiết hạ, đề nghị thực hiện nghiêm 2 nội dung:

1. Dừng các hoạt động lễ hội, các khóa lễ, khóa tu tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh; Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ y tế và hướng dẫn của Chính quyền địa phương.

2. Các trú xứ an cư bố trí đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại khu vực tri khách và tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, giám sát y tế…

Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phòng chống virus corona 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phòng chống virus corona 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phòng chống virus corona 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phòng chống virus corona 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học