Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 16/12/2020, 09:16 AM

Bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Ứng, Bạc Liêu

Sáng 14/12, tại chính điện chùa Linh Ứng Gò Cát - Điền Hải - Đông Hải - Bạc Liêu đã trang nghiêm diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì theo nghi thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Đại đức Thích Thiện Chí.

Lễ húy nhật lần thứ 9 cố đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ và động thổ xây dựng tổ đường chùa Nho Lâm

tin-tuc-Phatgiao-moi-nhat _phatgiao.org.vn 1.jpg

Đại đức Thích Thiện Chí nguyên quán Cà Mau, được cử đến chăm sóc cảnh tự ở không xa biển Gành Hào trong nhiều năm qua, xây dựng đạo tràng tu học và trùng tu sửa chữa ngôi chùa ngày càng trang nghiêm thanh tịnh, duy trì sinh hoạt Phật sự….Ghi nhận những nỗ lực của Đại đức Thích Thiện Chí và theo qui trình thủ tục của GHPGVN, lễ bổ nhiệm trụ trì đã diễn ra trước sự quan lâng chứng minh tham dự của chư tôn đức thuộc Phật giáo Bạc Liêu, đại diện chính quyền đoàn thể địa phương và chư tăng ni các cơ sở Phật giáo trong tỉnh cùng đồng bào Phật tử.

Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam, có sự quang lâm của Thượng tọa Thích Phước Chí - Ủy viên Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo VN, Phó Ban trị sự Phật giáo Bạc Liêu; Thượng tọa Thích Quảng Thới - Phó Ban trị sự Phật giáo Bạc Liêu; Thượng tọa Thích Huệ Thành - Chứng minh Ban trị sự Phật giáo huyện Đông Hải, Bạc Liêu…

Về phía chính quyền đoàn thể địa phương có ông Hứa Ngọc Triệu - Phó Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; Bà Phạm Tuyết Mai - Phòng An ninh Đối nội, Công an tỉnh; Ông Cù Hải Diện - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện…

Đại đức Thích Thiện Năng – Chánh văn phòng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì của GHPGVN với Đại đức Thích Thiện Chí và Thượng tọa Thích Phước Chí trao quyết định bổ nhiệm cho tân trụ trì trước sự chứng minh của chư tôn đức và đại biểu.

TT. Thích Phước Chí - UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh trao Quyết định cho Đại đức tân trụ trì.

TT. Thích Phước Chí - UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh trao Quyết định cho Đại đức tân trụ trì.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Phước Chí trang trọng ban đạo từ sau phàn phần phát nguyện nhận trọng trách trụ trì của Đại đức Thích Thiện Chí. Với vai trò ân sư, Thượng tọa Huệ Thành chúc mừng và khuyến tấn Đại đức trụ trì tinh tấn tu học dìu dắt đạo tràng chùa Linh Ứng.

Buổi lễ diễn ra đúng dự kiến, đem lại hoan hỉ cho đại chúng ở vùng cận biển xa xôi của vùng đất phía Nam.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sau lưng Đức Phật

Tin Phật sự 14:59 13/08/2022

Có một thời gian, tôi hay ngồi làm việc trong quán cà phê quen và thường là người khách đến sớm nhất nhì trong ngày. Cũng vì vậy, tôi hay chọn được một bàn ở chỗ khuất, nơi có một tượng Phật bằng đá ngồi giữa hồ nước xanh.

Tiệm cơm 1k và những suất ăn đầy ý nghĩa: Ánh mắt của trẻ thơ xua đi mọi khó khăn, vất vả

Tin Phật sự 14:58 13/08/2022

Mỗi tuần hai lần, tiệm cơm 1k lại tất bật chuẩn bị những suất ăn miễn phí và trao tới các bệnh nhi tại Hà Nội.

Tu viện Kim Cang phát quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2566 – DL.2022

Tin Phật sự 14:40 13/08/2022

Dịp này, các cơ sở Tự viện phát động phong trào thiện nguyện nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Tu viện Kim Cang đẩy mạnh công tác an sinh xã hội nhằm chăm lo đời sống cho người nghèo hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Khi khẩn cấp nhớ niệm Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát

Tin Phật sự 14:37 13/08/2022

Trong giờ phút khẩn cấp hiểm nghèo, niệm được một câu Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát thì bằng cả trăm vạn câu niệm trong lúc bình thường. Tại sao vậy?