Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 20/12/2018, 22:25 PM

BTS Phật giáo TP.HCM triển khai Phật sự cuối năm

Sáng nay, 20-12, tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM), chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM cùng các ban chuyên môn trực thuộc, 24 BTS GHPGVN quận, huyện đã họp triển khai các hoạt động Phật sự cuối năm.

>TIN TỨC PHẬT SỰ

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, sự tham dự của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS…

HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Tại buổi họp, Hòa thượng Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS đã triển khai các hoạt động Phật sự cuối năm của Phật giáo TP.HCM. Theo đó, Hòa thượng khái quát ý nghĩa của công trình Việt Nam Quốc Tự, trung tâm hành chính văn hóa, tâm linh của Phật giáo TP và công trình bảo tháp cao 13 tầng tại Việt Nam Quốc Tự.

TT.Thích Thiện Quý báo cáo công tác Phật sự của Phật giáo TP

TT.Thích Thiện Quý báo cáo công tác Phật sự của Phật giáo TP

Hòa thượng cũng lưu ý, 24 BTS GHPGVN quận huyện tổ chức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018 của Phật giáo địa phương trước hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự của Phật giáo toàn thành phố (ngày 14-12 AL sắp tới).

Một số hoạt động Phật sự cuối năm của Phật giáo Thành phố (TP) cũng được chư tôn đức thảo luận tại hội nghị như: Chuẩn bị hội nghị tổng kết công tác hoạt động Phật sự năm 2018 của Phật giáo TP, tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 46 ngày cố HT.Thích Thiện Hoa viên tịch và hiệp kỵ chư tôn đức tiền bối hữu công, chư Thánh tử đạo, Tăng Ni, Phật tử từ năm 1963; BTS GHPGVN TP cũng sẽ tổ chức đoàn thăm, chúc Tết cổ truyền tại BTS GHPGVN quận, huyện...

Chư tôn đức tham dự buổi họp triển khai Phật sự cuối năm

Chư tôn đức tham dự buổi họp triển khai Phật sự cuối năm

Hòa thượng cũng chỉ đạo, công tác chăm lo Tết cổ truyền đến đồng bào khó khăn, thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, các BTS GHPGVN quận, huyện, Tăng Ni, Phật tử các tự viện TP.HCM nên tổ chức thăm, tặng quà, chăm lo Tết cổ truyền cho những gia đình khó khăn tại địa phương.

Trên tinh thần này, dự kiến BTS GHPGVN TP sẽ tổ chức chăm lo Tết cổ truyền, tặng 1.000 phần quà đến đồng bào khó khăn trên địa bàn quận 10, tổ chức trao quà tại BTS - Việt Nam Quốc Tự; Tặng 500 phần quà tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) và 1.000 phần quà đến đồng bào khó khăn tại Bát Bửu Phật Đài (H.Bình Chánh).

Hòa thượng đúc kết buổi họp

Hòa thượng đúc kết buổi họp

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Tin tức 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Tin tức 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Tin tức 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Tin tức 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.