Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/02/2014, 16:47 PM

Ca sĩ Đặng Anh Tuấn và những nghệ sĩ trong giới showbiz quy y cửa Phật

Cựu thành viên nhóm F5, ca sĩ Đặng Anh Tuấn vừa Quy y Tam Bảo tại Viên Giác thiền tự với pháp danh Viên Thành cùng với các sư huynh đệ đồng môn cũng là những gương mặt nổi tiếng trong giới showbiz như: diễn viên  Hòa Hiệp, Bá Thắng, ca sĩ Nam Cường, ca sĩ Vũ Bảo, nhóm Go On...

Dường như sau khi “xuống tóc” tham gia một vai trong bộ phim Con Đường Giác Ngộ (đạo diễn Công Hậu vừa được phát hành dưới định dạng DVD mới đây) Đặng Anh Tuấn ngày càng bén duyên với những chương trình của Phật giáo cũng như các chương trình từ thiện trên khắp cả nước. 

Giọng ca được yêu mến qua ca khúc "Chỉ còn lại" cho biết, từ khi được các anh chị đồng nghiệp gieo duyên mời hát các ca khúc về Phật giáo anh cảm thấy tâm hồn rất nhẹ nhàng và thoái mái. “Càng hát càng mê”, điều đó đã khiến anh quyết định đầu tư chất lượng hẳn 3 MV đều là những ca khúc Phật giáo: Điệu Pháp, Mừng Phật Ra Đời, Phật Đang Trong Ta... để gieo duyên đến với đạo, với đời.
 Bên cạnh vai trò ca sĩ, MC Đặng Anh Tuấn còn thử sức vào lĩnh vực phim ảnh trong vai trò là diễn viên (trong ảnh là tạo hình nhân vật của anh trong phim Con Đường Giác Ngộ)

Sau khi nhóm F5 tan rã, Đặng Anh Tuấn rẽ sang con đường ca hát độc lập, MC, biên tập chương trình và phụ trách nội dung cho một tạp chí về đàn ông. Mặc dù gần đây ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông song Đặng Anh Tuấn vẫn góp mặt đều đặn trong các chương trình, sân khấu, sự kiện, truyền hình và lưu diễn khắp tỉnh thành trên cả nước. 

 … trên cuộc hành trình tìm đến sự bình an trong tâm hồn...

 Anh chia sẻ thật lòng, sau 8 năm hát nhóm, 3 năm solo anh chỉ kịp phát hành một CD Vol1 Vì Sao chứ chưa hề quay một MV nhạc trẻ nào. Thế nhưng, với nhạc Phật giáo anh lại không hề đắn đo cùng lúc phát hành 3 MV, dù biết rằng với những MV này không bao giờ là những sản phẩm dùng để kinh doanh. Điều này cho thấy anh yêu nhạc Phật giáo đến dường nào. Có lẽ từ nhân duyên này mà cuối năm Quý Tỵ vừa qua Đặng Anh Tuấn đã quy y cửa Phật và trở thành một phật tử cũng là điều dễ hiểu.
 Đặng Anh Tuấn đã Quy y với pháp danh là Viên Thành

 Được biết, để đánh dấu sự kiện trọng đại quy y lần này Đặng Anh Tuấn đã chính thức tung ra MV single online Nam Mô A Di Đà (Nam Mô A Mi Ta - sáng tác của ca sĩ Sỹ Luân) vào dịp rằm tháng giêng cũng như chào mừng lần đầu tiên Việt Nam chính thức đăng cai Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc – Vesak LHQ 2014  như một lời chúc tốt đẹp an lành đến khán giả, những con người luôn hướng đến sự bình an.

Đặng Anh Tuấn tiết lộ điều đặc biệt nhất trong MV single Nam Mô A Di Đà chính là anh đã mời được sư phụ ngoài đời thật của mình trợ diễn trong chính ngôi chùa mà anh quy y. (Viên Giác Thiền Tự vừa mới đây được UNESCO đánh giá là 1 trong top 100 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của châu Á).

Câu chuyện được kể lại qua MV Nam Mô A Di Đà cũng chính là câu chuyện thật về đời thực của Đặng Anh Tuấn được vị thầy trụ trì khai tâm và hành trình tìm đến con đường an lạc...

PV
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đời sống 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Đời sống 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Đời sống 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Đời sống 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.