Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/04/2014, 07:22 AM

Ca sĩ Quách Tuấn Du hát âm nhạc Phật giáo tại Hoa Kỳ

Phật Giáo

Vừa qua, nhân dịp Lễ hội Quán Âm được tổ chức hầu khắp các chùa, tịnh xá, tịnh thất trên thế giới, ca sĩ Quách Tuấn Du đã có dịp biểu diễn những tiết mục văn nghệ cúng dàng lên mười phương Chư Phật, chư Bồ tát, Chư tôn đức Tăng, Ni và các phật tử người Việt Nam đang sinh sống tại Hoa Kỳ và một số nước lân cận.

Quách Tuấn Du theo đạo Phật từ khá lâu, anh cũng chính là ca sỹ đã có những đóng góp cho âm nhạc Phật giáo. Anh đã từng ra nước ngoài để thể hiện những ca khúc mang ngôn từ đời thường nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên anh mang âm nhạc Phật giáo ra nước ngoài, cũng là để thể hiện tấm lòng tôn kính Phật của mình đến với bà con kiều bào Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại nước Mỹ xa xôi. 
 

Quách Tuấn Du được chọn làm ca sỹ chính thể hiện trong phần nghi lễ quan trọng và thời khắc linh thiêng nhất trong buổi lễ, anh đã thể hiện những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo ca ngợi công hạnh của Chư Phật, chư Bồ Tát trước hơn 50 Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và Chư tôn đức Tăng, Ni  trụ trì một số chùa Việt Nam tại các nước lân cận cùng hàng trăm phật tử là kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài, phật tử đang tu học và sinh hoạt tại Chùa Việt Nam thuộc Houston Texas, Hoa Kỳ.

 
Với ca khúc “Kính lạy Bồ Tát Quan Thế Âm” ca sĩ Quách Tuấn Du đã làm rung động Chư tôn đức Tăng, Ni và bà con phật tử Kiều bào Việt Nam có mặt tại buổi lễ, những giọt nước mắt đã lăn dài trên má của bà con phật tử trước chánh điện Chùa Việt Nam với niềm xúc động vô biên khi anh hát tới câu “Xin Bồ Tát hiển linh cứu độ chúng sanh thoát khỏi thiên tai ,và những mê lầm khổ đau”.

Quách Tuấn Du cũng chia sẻ: “Đây cũng là lần đầu tiên Quách Tuấn Du được vinh dự tham gia lể hội lớn nhất, và đứng trong không khí trang nghiêm, đứng trước Chư tôn đức Tăng, Ni lòng luôn lo lắng, không biết có sơ suất gì không, nhưng rõ ràng phép mầu nhiệm đã giúp Quách Tuấn Du thể hiện rất thành công".

Sau chuyến du ngoại biểu diễn các ca khúc Phật giáo, ca sĩ Quách Tuấn Du đã gửi lời cám ơn đến các Chùa Việt Nam tại Hoa Kỳ và Quý Tăng, Ni, phật tử kiều bào đã tin tưởng và tạo cho anh có cơ hội để cống hiến tiếng hát của mình thông qua âm nhạc Phật giáo.

Nguyễn Thành Trung


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Sống” và “chết” với giáo lý vô ngã

Đời sống 14:52 01/07/2020

Trong Kinh Bát nhã đức Phật dạy rằng: “Ngũ uẩn giai không…”, nghĩa là năm uẩn trong con người là không có thật, chỉ “tạm gá” vào thân sinh của con người thôi! Vậy cái gì còn tồn tại khi người ta qua đời để đi thọ sinh (đầu thai) trong Lục đạo luân hồi?

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Đời sống 14:49 01/07/2020

Nương vào đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hộ niệm cho nhau, dẫn dắt cho nhau, chúng ta từng người từng người vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây là một cơ hội ngàn vàng đổi không được! Ngàn kiếp tìm không ra! Xin đừng khinh thường chuyện hộ niệm.

Hiểu sai về mục đích của thiền định, bạn khó giải thoát khỏi luân hồi sinh tử

Đời sống 14:47 01/07/2020

Nhờ công phu tu tập thiền định tỉnh giác lúc còn sống, đến khi bạn trải qua giai đoạn trung gian của cái chết và sau cái chết, bạn cần tỉnh thức và nhận biết rất rõ ràng về những gì mình đang trải qua.

Vô ngã vô ưu là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu

Đời sống 10:16 01/07/2020

Vô tức là không, không có, không tồn tại, ngã tức là bản ngã, là cái tôi, là bản thân, ưu tức ưu phiền, ưu sầu chỉ sự đau khổ. Vô ngã vô ưu nghĩa là không có cái tôi quá cao thì con người sẽ không ưu phiền, đau khổ.