Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/05/2019, 08:00 AM

Các phương tiện tới chùa Tam Chúc dự Vesak 2019 thuận lợi nhất

Đại lễ Vesak 2019 diễn ra từ 8 giờ ngày 12/5 tới hết ngày 14/5/2019. Có rất nhiều cách để du khách thuận lợi đến chùa Tam Chúc tham dự sự kiện đặc biệt này.

Đại lễ Vesak 2019 diễn ra ở chùa Tam Chúc 3 ngày, giao thông hiện đại, nhanh chóng, bạn có thể di chuyển tùy ý bằng các phương tiện hợp với lịch trình riêng cho mình.

Đường Hà Nội - Hà Nam và từ TP Phủ Lý đi chùa Tam Chúc khoảng 10km và ngược lại có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện, đi lại dễ dàng rất nhanh và hiện đại.

Hầu hết các Phật tử đều thuê ô tô đi theo đạo tràng, có quy củ tổ chức riêng nên đi thẳng tới chùa rất thuận lợi. Người dân đi tham quan chỉ cần chọn lộ trình phù hợp bằng những phương tiện phổ biến sau:

Xe máy

Từ trung tâm TP Hà Nội di chuyển theo tuyến đường Giải Phóng, thẳng Quốc lộ 1A thẳng đến TP Phủ Lý (Hà Nam) thì rẽ vào quốc lộ 2B, theo hướng thị trấn Ba Sao - đoạn đường này hơn 10km. Nên hỏi đường đến chùa Tam Chúc để đi dễ dàng hơn.

Chú ý mang đầy đủ giấy tờ, đội mũ bảo hiểm đúng quy định và tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Tới gần chùa có thể gửi xe ở bãi, chú ý giữ vé cẩn thận.

Đi bằng ô tô riêng, taxi

Bài liên quan

Đi bằng ô tô riêng, taxi có thể đi đến chùa Tam Chúc như lộ trình đi xe máy ở trên. Hoặc cứ chạy thẳng theo hướng quốc lộ 1A về phía Nam Hà Nội chừng 60km là tới TP. Phủ Lý. Khi đến thành phố Phủ Lý thì rẽ vào hướng quốc lộ 2B. Đi tiếp quảng 12km nữa là sẽ đến thị trấn Ba Sao, rồi đi theo link chỉ đường của Google.

Còn có lộ trình khác là từ Hà Nội, bạn đi theo cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, tới quốc lộ 38 tại Duy Tiên thì đi ra quốc lộ 1A, sau đó đi tới Kim Bảng và theo hướng về Ba Sao (Hà Nam).

Đi xe khách

Xe khách về Hà Nam có thể bắt xe ở bến Giáp Bát, Mỹ Đình, bến Nước Ngầm. Các nhà xe VIP có Nhà xe Mận Tịnh (Bến Nước Ngầm), Nhà xe Hoàng Long (Hà Nội – Phủ Lý, Hà Nam)...

Đi xe khách cũng chỉ 1 giờ là tới Hà Nam. Nên chọn xe khách đi đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ để xe chạy nhanh và không bị tắc đường ngày thường. Ngoài ra, cũng có xe khách chạy dọc quốc lộ 1A qua Kim Bảng tới Phủ Lý, Hà Nam.

Đi về Hà Nam còn có xe limousine chất lượng cao, thuận lợi, nhanh chóng, giá vé cao hơn như Nhà xe Phúc Lộc Thọ Limousine (giường nằm, Hà Nội – Phủ Lý, Hà Nam) ở bến Mỹ Đình.

Xe bus

Nếu tiết kiệm thì du khách có thể đi bằng xe bus - phương tiện công cộng. Từ bến xe Giáp Bát (Hà Nội), bắt chuyến bus Hà Nội - Phủ Lý là có thể tới được Hà Nam sau 1 giờ. Tần suất của chuyến xe bus này cứ 15 phút lại có một chuyến xe chạy. Thời gian hoạt động của xe bus từ 5h – 19h hàng ngày.

tau hoa

tau hoa

Cụ thể:

+ Lượt đi: Bến xe Giáp Bát – Giải Phóng – Ngọc Hồi – Văn Điển – Quốc lộ 1 – Quán Gánh – Thường Tín – Tía – Đỗ Xá – Nghệ – Sổ – Phú Xuyên – Guột – Cầu Giẽ – Đồng Văn – Ba Đa – Nội Thị Phủ Lý – Bến xe Phủ Lý.

+ Lượt về: Bến xe Phủ Lý – Quốc lộ 1 – Nội Thị Phủ Lý – Ba Đa – Đồng Văn – Cầu Giẽ – Guột – Phú Xuyên – Sổ – Nghệ – Đỗ Xá – Tía – Thường Tín – Quan Gánh – Văn Điển – Ngọc Hồi – Giải Phóng – Bến xe Giáp Bát.

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã đi chùa Tam Chúc, nếu đi bằng xe khách, xe buýt thì nên xuống xe tại TP Phủ Lý, rồi sau đó bắt xe ôm mất khoảng 20.000 đồng là đến tận cổng chùa (dịp lễ giá có thể thay đổi).

Tàu hỏa

Có thể đặt chỗ qua hotline 19006469 của Cục Đường sắt Việt Nam. Giá vé tùy tàu TN, SE, theo ghế cứng, mềm, điều hòa..

Tất cả Phật tử, du khách sau khi qua cổng Tam quan ngoại, đến bãi đỗ xe của chùa để gửi xe ô tô, xe máy mới di chuyển tiếp lên xe điện đi tới các điện thờ, các khu vực tham quan. Không gian chùa Tam Chúc rất lớn, khoảng cách từ Tam quan ngoại vào đến Tam quan nội tới 4 km nên luôn có hơn 400 xe điện phục vụ liên tục 24/24 giờ.

Xe điện phục vụ du khách miễn phí.

Trong các ngày diễn ra Đại lễ Vesak 2019 toàn bộ xe điện phục vụ miễn phí cả với Phật tử có thẻ và người dân không có thẻ.

>>Đại lễ Vesak 2019 sẽ miễn phí cơm chay và xe điện tại Tam Chúc

Xin lưu ý:

Gần bãi gửi xe có khu ăn uống với các món ăn nhanh, bánh mỳ, xúc xích, trứng, mì tôm.

Dịp Đại lễ Vesak có phát miễn phí đồ ăn, nước uống.

Khu vệ sinh gần nơi gửi xe, do mới làm nên rộng và sạch, có nhiều phòng vệ sinh, nhiều bồn rửa tay sạch sẽ.

Có những sạp nhỏ bán đồ lưu niệm, tặng phẩm, vòng, tràng hạt.

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

VESAK 2019 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

VESAK 2019 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

VESAK 2019 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

VESAK 2019 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.