Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/05/2019, 08:00 AM

Các phương tiện tới chùa Tam Chúc dự Vesak 2019 thuận lợi nhất

Đại lễ Vesak 2019 diễn ra từ 8 giờ ngày 12/5 tới hết ngày 14/5/2019. Có rất nhiều cách để du khách thuận lợi đến chùa Tam Chúc tham dự sự kiện đặc biệt này.

Đại lễ Vesak 2019 diễn ra ở chùa Tam Chúc 3 ngày, giao thông hiện đại, nhanh chóng, bạn có thể di chuyển tùy ý bằng các phương tiện hợp với lịch trình riêng cho mình.

Đường Hà Nội - Hà Nam và từ TP Phủ Lý đi chùa Tam Chúc khoảng 10km và ngược lại có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện, đi lại dễ dàng rất nhanh và hiện đại.

Hầu hết các Phật tử đều thuê ô tô đi theo đạo tràng, có quy củ tổ chức riêng nên đi thẳng tới chùa rất thuận lợi. Người dân đi tham quan chỉ cần chọn lộ trình phù hợp bằng những phương tiện phổ biến sau:

Xe máy

Từ trung tâm TP Hà Nội di chuyển theo tuyến đường Giải Phóng, thẳng Quốc lộ 1A thẳng đến TP Phủ Lý (Hà Nam) thì rẽ vào quốc lộ 2B, theo hướng thị trấn Ba Sao - đoạn đường này hơn 10km. Nên hỏi đường đến chùa Tam Chúc để đi dễ dàng hơn.

Chú ý mang đầy đủ giấy tờ, đội mũ bảo hiểm đúng quy định và tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Tới gần chùa có thể gửi xe ở bãi, chú ý giữ vé cẩn thận.

Đi bằng ô tô riêng, taxi

Bài liên quan

Đi bằng ô tô riêng, taxi có thể đi đến chùa Tam Chúc như lộ trình đi xe máy ở trên. Hoặc cứ chạy thẳng theo hướng quốc lộ 1A về phía Nam Hà Nội chừng 60km là tới TP. Phủ Lý. Khi đến thành phố Phủ Lý thì rẽ vào hướng quốc lộ 2B. Đi tiếp quảng 12km nữa là sẽ đến thị trấn Ba Sao, rồi đi theo link chỉ đường của Google.

Còn có lộ trình khác là từ Hà Nội, bạn đi theo cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, tới quốc lộ 38 tại Duy Tiên thì đi ra quốc lộ 1A, sau đó đi tới Kim Bảng và theo hướng về Ba Sao (Hà Nam).

Đi xe khách

Xe khách về Hà Nam có thể bắt xe ở bến Giáp Bát, Mỹ Đình, bến Nước Ngầm. Các nhà xe VIP có Nhà xe Mận Tịnh (Bến Nước Ngầm), Nhà xe Hoàng Long (Hà Nội – Phủ Lý, Hà Nam)...

Đi xe khách cũng chỉ 1 giờ là tới Hà Nam. Nên chọn xe khách đi đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ để xe chạy nhanh và không bị tắc đường ngày thường. Ngoài ra, cũng có xe khách chạy dọc quốc lộ 1A qua Kim Bảng tới Phủ Lý, Hà Nam.

Đi về Hà Nam còn có xe limousine chất lượng cao, thuận lợi, nhanh chóng, giá vé cao hơn như Nhà xe Phúc Lộc Thọ Limousine (giường nằm, Hà Nội – Phủ Lý, Hà Nam) ở bến Mỹ Đình.

Xe bus

Nếu tiết kiệm thì du khách có thể đi bằng xe bus - phương tiện công cộng. Từ bến xe Giáp Bát (Hà Nội), bắt chuyến bus Hà Nội - Phủ Lý là có thể tới được Hà Nam sau 1 giờ. Tần suất của chuyến xe bus này cứ 15 phút lại có một chuyến xe chạy. Thời gian hoạt động của xe bus từ 5h – 19h hàng ngày.

tau hoa

tau hoa

Cụ thể:

+ Lượt đi: Bến xe Giáp Bát – Giải Phóng – Ngọc Hồi – Văn Điển – Quốc lộ 1 – Quán Gánh – Thường Tín – Tía – Đỗ Xá – Nghệ – Sổ – Phú Xuyên – Guột – Cầu Giẽ – Đồng Văn – Ba Đa – Nội Thị Phủ Lý – Bến xe Phủ Lý.

+ Lượt về: Bến xe Phủ Lý – Quốc lộ 1 – Nội Thị Phủ Lý – Ba Đa – Đồng Văn – Cầu Giẽ – Guột – Phú Xuyên – Sổ – Nghệ – Đỗ Xá – Tía – Thường Tín – Quan Gánh – Văn Điển – Ngọc Hồi – Giải Phóng – Bến xe Giáp Bát.

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã đi chùa Tam Chúc, nếu đi bằng xe khách, xe buýt thì nên xuống xe tại TP Phủ Lý, rồi sau đó bắt xe ôm mất khoảng 20.000 đồng là đến tận cổng chùa (dịp lễ giá có thể thay đổi).

Tàu hỏa

Có thể đặt chỗ qua hotline 19006469 của Cục Đường sắt Việt Nam. Giá vé tùy tàu TN, SE, theo ghế cứng, mềm, điều hòa..

Tất cả Phật tử, du khách sau khi qua cổng Tam quan ngoại, đến bãi đỗ xe của chùa để gửi xe ô tô, xe máy mới di chuyển tiếp lên xe điện đi tới các điện thờ, các khu vực tham quan. Không gian chùa Tam Chúc rất lớn, khoảng cách từ Tam quan ngoại vào đến Tam quan nội tới 4 km nên luôn có hơn 400 xe điện phục vụ liên tục 24/24 giờ.

Xe điện phục vụ du khách miễn phí.

Trong các ngày diễn ra Đại lễ Vesak 2019 toàn bộ xe điện phục vụ miễn phí cả với Phật tử có thẻ và người dân không có thẻ.

>>Đại lễ Vesak 2019 sẽ miễn phí cơm chay và xe điện tại Tam Chúc

Xin lưu ý:

Gần bãi gửi xe có khu ăn uống với các món ăn nhanh, bánh mỳ, xúc xích, trứng, mì tôm.

Dịp Đại lễ Vesak có phát miễn phí đồ ăn, nước uống.

Khu vệ sinh gần nơi gửi xe, do mới làm nên rộng và sạch, có nhiều phòng vệ sinh, nhiều bồn rửa tay sạch sẽ.

Có những sạp nhỏ bán đồ lưu niệm, tặng phẩm, vòng, tràng hạt.

Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

VESAK 2019 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

VESAK 2019 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

VESAK 2019 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

VESAK 2019 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học