Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 29/07/2019, 08:52 AM

Cảm động hình ảnh người mẹ 93 tuổi lên Hà Giang thăm phần mộ con trai liệt sỹ

Ngày 27/7/2019, như thường lệ cả nước ta lại hướng về lễ tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho tổ quốc. Trong không khí thiêng liêng ấy, câu chuyện về người mẹ 93 tuổi phía sau tấm hình tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

>>Gieo mầm thiện 

Năm tháng qua đi nhưng nỗi đau còn mãi, hình ảnh người mẹ già ngồi lặng thinh bên phần mộ con trai đã nằm sâu dưới mặt đất khiến bao người không khỏi đau xót.

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Hình ảnh người mẹ được nhắc đến ở đây nay đã 93 tuổi, quê ở Tuyên Quang. Năm nay dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ cũng chính là ngày bà được đến thăm con trai mình. Biết con trai hy sinh và được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên thế nhưng phải cho tới tận năm nay bà mới có điều kiện lặn lội lên tỉnh Hà Giang thắp nén hương cho người con của mình.

Ở độ tuổi gần đất xa trời, người mẹ già dường như vẫn đau đáu trong lòng trước sự ra đi của con trai. Trong giây phút "gặp lại" thiêng liêng ấy, bà mẹ chỉ biết ngồi lặng lẽ, ánh mắt nhìn về xa xăm bên phần mộ của người con đã bỏ mình nơi chiến trường. Nét khắc khổ trên khuôn mặt của một đời người đã đi qua gần một thế kỷ khiến bất cứ ai cũng phải lặng đi trong khoảnh khắc.

Hình ảnh người mẹ 93 tuổi ở Tuyên Quang lặn lội lên Hà Giang thăm phần mộ con trai khiến nhiều người cảm động

Hình ảnh người mẹ 93 tuổi ở Tuyên Quang lặn lội lên Hà Giang thăm phần mộ con trai khiến nhiều người cảm động

Nỗi đau mất mát của người mẹ 93 tuổi cũng là nỗi đau chung của hàng triệu người Việt Nam. Trải qua những tháng ngày chiến tranh, biết bao xương máu của thế hệ cha ông chúng ta đã đổ xuống. Cho đến tận hôm nay, nỗi đau mất mát người thân của những người vợ, người mẹ vẫn không cách nào lấp đầy. Nhân ngày Thương binh Liệt sỹ, người dân Việt Nam lại một lần kính cẩn nghiêng mình trước những thế hệ cha ông đã ngã xuống, gìn giữ nền hòa bình cho tổ quốc hôm nay.

Theo Thế giới trẻ

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Trong nước 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Trong nước 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Trong nước 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.