Phật Giáo

Cẩm nang dành cho các vị Phật Bán Phần

Thứ hai, 16/12/2019 | 15:26

Cuốn sách “Cẩm nang dành cho các vị Phật Bán Phần” là một cuốn cẩm nang viết bởi một người Tây Tạng để giúp cho những người mới tập tu tìm ra các câu trả lời cho những câu hỏi có thể phát sinh, liên quan đến sự tu học Phật giáo và hành trì hằng ngày của họ.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Kinh sách Phật giáo hay 

Cuốn sách này không mang dấu ấn của bất kỳ trường phái riêng biệt nào, nhưng được dự định làm thành một quyển chỉ dẫn chung, bất bộ phái, cho tất cả các đệ tử của Phật giáo.

Bài liên quan

Phật Bán Phần có nghĩa là những Phật Tử, những hành giả đi trên đạo lộ, chưa thành Phật, tạm gọi là được nửa phần Phật. Cũng còn thêm ý nghĩa thứ hai là, nửa phần giác ngộ do chư tôn ban cho, còn nửa phần kia là do hành giả tự học, tự tu và tự độ. Vì vậy, cuốn sách này sẽ là một cẩm nang dành cho tất cả những ai đã, đang và sắp đi trên đạo lộ giác ngộ.

Cuốn sách sẽ trình bày những giáo lý và hành trì cơ bản của Phật giáo Tây Tạng từ một quan điểm tổng quát được chấp nhận với tất cả các trường phái Phật giáo Kim Cương thừa. Người đọc có thể tìm thấy trong cuốn sách những thực hành đơn giản có thể áp dụng trong đời sống hằng ngày như suy nghĩ sau khi thức dậy, thần chú khi đi vệ sinh, tưởng tượng khi đánh răng… cho đến những nghi thức phức tạp như quy y, quán đỉnh…

Bìa sách Cẩm nang dành cho các vị Phật Bán Phần

Bìa sách Cẩm nang dành cho các vị Phật Bán Phần

Cẩm nang dành cho các vị Phật Bán Phần được viết bởi tác giả Tulku Yeshi Rinpoche. Được biết Tulku Yeshi Rinpoche một vị lạt ma tu học thượng thừa, đã thuyết pháp ở khắp nơi trên thế giới, viết rất nhiều sách về Phật giáo Tây Tạng và một số được dịch ra tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Việt. Ngài sáng lập ra trung tâm Hắc Lỗ Ca Học Viện (Heruka Institute) có chi nhánh trên khắp thế giới.

Bài liên quan

Ngài cũng đã từng trước tác nhiều cuốn sách thi phú Phật giáo Tây Tạng, truyện sách và 15 tựa sách về Phật giáo Tây Tạng, cũng như viết về cuộc hành trình tìm tự do của đời Ngài đi khắp thế giới. Bên cạnh đó Ngài còn là một vị Đạo sư về pháp tu Thí Thân Pháp và đã ban truyền các lễ quán đỉnh đủ loại trên toàn thế giới.

Sau cùng, Yeshi Rinpoche cũng là một vị hoa sĩ nghệ thuật. Ngài là tác giả của nhiều bức tranh họa, trong số các bức họa đó, có bức tranh họa "Tam điểu" (ba con chim) đã được dùng làm tranh vẽ nền cho bìa sách "Cẩm nang dành cho các vị Phật Bán Phần" được dịch thẳng từ văn bản Anh ngữ, với tựa sách là "Handbooks for Half - Buddhas".

Thanh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z