Phật Giáo

Cuốn sách đặc biệt từ tình yêu thương của cô bé lớp 3

Thứ tư, 06/11/2019 | 10:53

Một cuốn sách đặc biệt - không qua gõ chữ, không in ấn, được thực hiện bằng cả trái tim của một cô bé lớp 3 với những nét bút viết tay, hình minh họa tự vẽ ngộ nghĩnh để đưa ra những lý giải cho câu hỏi: Vì sao con yêu mẹ?

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Sách Phật giáo 

Bài liên quan

Tác giả cuốn sách "handmade" thú vị này là bạn Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 3i2 - trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội). Sản phẩm của em đã đoạt giải Nhất toàn khối 3 tại trường Tiểu học Ban Mai.

Ngọc Khánh cho biết sau khi có ý tưởng, mỗi ngày em đã dành thời gian thực hiện và hoàn thiện một trang. Ngọc Khánh đã mất cả một tuần để vẽ xong cuốn sách.

Cô bé đáng yêu này chia sẻ rằng: "Em rất yêu mẹ, thương mẹ, nhưng bình thường không có thời gian và khó nói được bằng lời. Chính vì vậy, cuốn sách nhỏ là một món quà để thay lời em muốn nói, thể hiện tình yêu thương dành cho người mẹ của mình."

Bìa

Bìa "cuốn sách" dễ thương mà cô bé lớp 3 dành tặng mẹ - Ảnh: Lương Đình Khoa

Có lẽ bất kỳ bạn nhỏ, hoặc người mẹ nào đọc cuốn sách này cũng đều tìm thấy hình ảnh của mình trong đó. Vì cuốn sách nhỏ nhưng chưa đựng tình yêu thương, lòng bao dung, sự hi sinh lớn của tất cả những người làm Mẹ trên thế gian...

Ngọc Khánh - cô bé lớp 3 đã vẽ và đưa ra các câu trả lời cho câu hỏi Vì sao con yêu mẹ - Ảnh: Lương Đình Khoa

Ngọc Khánh - cô bé lớp 3 đã vẽ và đưa ra các câu trả lời cho câu hỏi Vì sao con yêu mẹ - Ảnh: Lương Đình Khoa

Trẻ em không chỉ cần được sống trong tình yêu thương, mà còn có nhu cầu được bày tỏ, thể hiện tình yêu thương mỗi ngày. Chính vì vậy, các bố mẹ và thầy cô giáo nếu biết cách lắng nghe - đồng hành - khơi nguồn cảm hứng, chắc chắn đứa trẻ đó sẽ là một đứa trẻ hạnh phúc, với tâm hồn được nuôi dưỡng mỗi ngày từ yêu thương.

Dưới đây là những hình ảnh về nội dung cuốn sách đặc biệt của bạn Nguyễn Ngọc Khánh:

0001
0003
0004
0004
0005
0006
0007
0008
0008
0009
Lương Đình Khoa
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z