Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 26/08/2014, 15:53 PM

Cảm xúc đêm nhạc “Mẹ Hiền Quan Âm”

Ngày 29/07/Giáp Ngọ (24/08/2014) vừa qua tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam - Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (số 08, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội) CLB Hà Nội 14 Chữ đã tổ chức Đêm nhạc Phật giáo với chủ đề “Mẹ Hiền Quan Âm” nhằm gây quỹ từ thiện xây nhà bán trú cho học sinh vùng cao.

Tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Giải Hiền - Hội trưởng Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức; Đại Đức Thích Lệ Minh - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, chứng minh sư Gia đình Tâm linh 14 chữ; cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, ni và hơn 700 phật tử, các khán giả gần xa tới dự đêm nhạc.

Đêm nhạc còn có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Hồng Liên, ca sỹ Hà Okio, ca sỹ Minh Chuyên (Sao Mai Điểm hẹn 2010), ca sỹ Nguyệt Anh (Sao Mai 2011), ca sỹ Tâm Nguyện, ca sỹ Ngọc Anh, ca sỹ Thúy Nga, Nghệ sỹ Cello Hoài Xuân, MC Nhật Minh, MC Thanh Huyền, MC Quốc Thành, chị Ong Vàng Thúy Quỳnh, nhóm nhạc Đồng Nội, tốp đàn tranh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các văn nghệ sỹ khác.

Đêm nhạc “Mẹ Hiền Quan Âm” được tổ chức nhằm vận động, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm và sự chung tay của anh chị em nghệ sỹ, các bạn trẻ thủ đô bằng những hành động thiết thực cùng nhau chung tay gây quỹ xây dựng nhà bán trú cho học sinh vùng cao tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên với mong mỏi phần nào chia sẻ với những vất vả với các học trò. Đôi chân trần của các em bớt đi sự gian khó khi phải băng rừng, vượt suối đến với cái chữ giữa núi rừng vùng cao.
 
Đêm nhạc ngoài việc đề cao ý thức sống và trải nghiệm văn hóa hạnh hiếu thảo trong giới trẻ, trên nền tảng biết ân và đền ân, còn là cơ hội làm từ thiện, góp phần giúp cho các mảnh đời bất hạnh vượt qua nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống.

Đêm nhạc “Mẹ Hiền Quan Âm” được chia làm hai phần chính. Phần 1, chủ yếu là các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, ca ngợi lòng Từ bi tỏa sáng của Mẹ hiền Quan Thế Âm nhằm tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của 2 đấng sinh thành. Phần thứ 2 là những ca khúc hướng thiện về cuộc sống, ca ngợi tình yêu quê hương, Đất nước đầy ý nghĩa.

Đêm nhạc đã truyền tải được những thông điệp về tình cảm thiêng liêng và sự hy sinh của các bậc sinh thành. Đặc biệt, đề cao chữ Hiếu thông qua những lời Phật dạy cũng như đạo lý Uống nước nhớ nguồn đã có từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. 

Đại Đức Thích Lệ Minh phát biểu khai mạc chương trình với hy vọng và mong muốn rằng trước năm học mới năm nay đôi chân trần của các em bớt đi sự gian khó khi phải băng rừng, vượt suối đến với cái chữ giữa núi rừng vùng cao bằng tình cảm của những tấm lòng nhân ái. Gia đình Tâm linh 14 Chữ cũng tin rằng sẽ nhận được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần từ các tổ chức, cá nhân cùng chúng ta chia sẻ khó khăn với các em. Với thông điệp của chương trình "Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra".

Trước khi kết thúc chương trình, Thượng tọa Thích Giải Hiền phát biểu bế mạc đêm nhạc Mẹ Hiền Quan Âm, gửi lời tri ân tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho chương trình từ thiện đầy ý nghĩa nhân văn này. Đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục được đón nhận những chia sẻ, những đóng góp của các tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm để chương trình được thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra.

Kết thúc đêm nhạc, Ban tổ chức đã nhận được hơn 50 triệu đồng từ thiện của các phật tử, các nhà hảo tâm trực tiếp tham gia đêm nhạc. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để xây nhà Bán trú cho học sinh vùng cao tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Dự kiến công trình sẽ được khởi công vào những ngày sắp tới.

Thành Trung

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Đời sống 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Đời sống 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Đời sống 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Đời sống 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.