Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/09/2018, 19:37 PM

Campuchia: Tăng sĩ Phật giáo cầu nguyện cho an toàn giao thông

Ngày 27/08/2018, gần 250 vị tăng sĩ Phật giáo đã nhất tâm cầu nguyện cho quốc thái dân an và sự an toàn giao thông tại Quốc lộ 7, thành phố Suong, tỉnh Tboung Khmum, vùng đồng bằng Trung bộ của sông Mê Kông.

                                    Ảnh: Koh Santepheap 
Cư sĩ Chhay Sokhon, Phó Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Tboung Khmum cho biết: Người dân đã thành tâm cúng dường tứ sự, thực phẩm cho chư tôn tịnh đức tăng già trong buổi lễ cầu nguyện quốc thái dân an, an toàn giao thông Quốc lộ 7. Buổi lễ được tổ chức để gây quỹ cho những người muốn học tập tại trường Đại học Phật giáo tỉnh địa phương. 
 
Ngày 28/08/2018, một cảnh sát địa phương cho biết tai nạn xảy ra phổ biến trên quốc lộ 7 ở thành phố Suong. Vị cảnh sát không nêu chính xác số vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trong năm nay, nhưng cho biết thường xảy ra một hoặc hai vụ trong mỗi tháng.

Cư sĩ Ear Chariya, Giám đốc sáng lập của Viện An toàn Giao thông đường bộ, cho biết: các nghi lễ như vậy là một cách thể hiện sự quan tâm đến an toàn giao thông của chính quyền địa phương. Lưu ý rằng đó không phải là cách giải quyết nguyên nhân gốc rễ của tai nạn. Bởi tai nạn có thể giảm thiểu nếu chính quyền nghiên cứu tình hình và cải thiện tình trạng giao thông đường bộ, kể cả những con đường nhỏ, đặt biển báo an toàn trên đường, mọi người lái xe cẩn thận hơn và chấp hành luật giao thông. 

Tháng trước, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk, (phía Tây Nam Campuchia, giáp vịnh Thái Lan) đã tổ chức một buổi lễ tương tự dọc Quốc lộ 4, nơi xảy ra một số vụ tai nạn.

Vân Tuyền (Nguồn: Khmer Times)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Quốc tế 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Quốc tế 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Quốc tế 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Quốc tế 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo