Cảnh giới cao hơn sẽ hộ trì cho người có thiện tâm
Những hành động có chủ ý dẫn đến nghiệp, những gì bạn nhận được hôm nay là do nhân quá khứ đã gieo và những gì bạn đang thả vào thế giới này bạn sẽ nhận lại ở tương lai, dù chỉ một ý niệm.
Nếu chọn đúng minh sư thì trí của bạn ngày càng sáng, tâm ngày càng an.
Nếu chọn sai thầy thì trí của bạn ngày càng rối rắm, tối tăm và tâm ngày càng âu sầu phiền não.
Nếu bạn tu đúng đường ngày càng biết thấu hiểu, bao dung.
Nếu bạn tu sai đường ngày càng nhiều đấu tranh, xung đột.
Nếu bạn hành đúng pháp ngày càng giải thoát, an lạc, từ bi.
Nếu bạn hành sai pháp ngày càng bảo thủ, hung hăng, cố chấp.
Nếu bạn biết phòng hộ thân tâm trước những Tài, Sắc, Danh, Thực, Thuỳ thì không ai có thể cám dỗ bạn được.
Nếu đem tâm tham lam, sân hận và si mê mà giúp cuộc đời thì chỉ mở đường cho nhân quả và duyên nghiệp của khổ đau phát khởi.
Gieo hạt thiện lành từ việc làm thiện tâm ắt có phúc báo
Là con người, nếu bạn cần bình an và hạnh phúc thì người khác cũng vậy, cảnh giới tương ưng sẽ hiểu và đồng cảm cùng bạn.
Nếu đem chuyện của người ra để phán xét đúng-sai hay chê bai tốt-xấu, mà bảo rằng đang giúp cho người hiểu rõ vấn đề thì cũng giống như việc gom rác vào nhà mà bảo rằng mình đang làm sạch môi trường vậy!
Là con người, nếu bạn cần bình an và hạnh phúc thì người khác cũng vậy, cảnh giới tương ưng sẽ hiểu và đồng cảm cùng bạn.
Những cảnh giới cao hơn sẽ hộ trì cho bạn nếu bạn có thiện tâm.
Nhưng những cảnh giới thấp hơn sẽ chờ cơ hội quấy phá khi bạn bất cẩn. Vậy nên, đừng gieo niệm quấy phá sự bình an và hạnh phúc của người nếu như bạn không muốn đoạ lạc vào cảnh giới thấp hơn con người.
Những hành động có chủ ý dẫn đến nghiệp, những gì bạn nhận được hôm nay là do nhân quá khứ đã gieo và những gì bạn đang thả vào thế giới này bạn sẽ nhận lại ở tương lai, dù chỉ một ý niệm.
Trăm năm sống giữa đất trời
Khó thay để trở thành người thiện lương
Chỉ khi lòng đủ yêu thương
Mới qua được nẻo tầm thường thế gian
Ai rồi cũng muốn bình an
Vì không biết lối, gian nan một đời
Đuổi theo những thứ nữa vời
Cho dù thoả mãn chỉ đời bất an!
Khi lòng biết cách ly tham
Biết xa cám dỗ - lạc an hiển bày!
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Tuỳ bút: Bão ở quê xa
Góc nhìn Phật tửNghe tin đài phát thanh báo quê mình có bão, cơn bão gần bờ. Bất chợt trong lòng cứ chộn rộn mãi. Cuộc điện thoại về nhà vừa dứt nhưng không khỏi lo âu, tôi lặng nhìn kim đồng hồ đang dịch chuyển dần về đêm. Bây giờ là cuối tháng Tám âm lịch, miền Trung quê tôi lại tiếp tục gánh chịu sự hoành hành của những cơn bão.
Nghĩ về những người Thầy
Góc nhìn Phật tửXin thành kính dâng tặng những người Thầy đã cho con từng con chữ. Xin trọn đời tri ân những người Thầy đã khai tâm mở trí cho con trên đường tìm về Đạo Pháp! “Người Thầy là ngọn nến, đốt cháy mình để thắp sáng nhân gian” (Ngạn ngữ Ixraen).
Phụ nữ làm gì để mang lại phúc báo cho gia đình?
Góc nhìn Phật tửNgoài các thiện hạnh bố thí, phóng sinh, người phụ nữ có thể bắt đầu tích lũy công đức cho mình và gia đình từ việc tụng kinh, niệm Phật. Tụng đọc kinh Phật chính là khởi đầu đúng đắn trong cuộc đời, giúp người phụ nữ học cách làm người mẹ tốt, con dâu tốt, người vợ tốt.
Tâm sen giữa đời
Góc nhìn Phật tửĐời người như một giấc chiêm bao, sinh-lão-bệnh-tử là điều hiển nhiên không ai tránh khỏi, cuối con đường bóng xế ngả chiều ta rời bỏ nơi đây với bàn tay không. Thế sự đời lại lắm uẩn khúc khó lường trước, thọ báo luân hồi liên miên bất tận như cái ách đã quàng sẵn trên thân.
Xem thêm














