Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/01/2014, 08:59 AM

Cao Bằng: GHPGVN thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ biên phòng Đàm Thủy

Nhân dịp xuân Giáp Ngọ 2014, sáng ngày 11/12/Quý Tỵ (11/01/2014), Thường trực HĐTS GHPGVN, đại diện UBND tỉnh Cao Bằng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, nơi địa đầu biên cương Tổ quốc

Tham dự có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I GHPGVN; ông Trần Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành chức năng tỉnh Cao Bằng.
 Đoàn Chư tôn đức GHPGVN chúc Tết và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đàm Thủy
Thay mặt GHPGVN, HT.Thích Thiện Nhơn đã gửi lời thăm chúc Tết của GHPGVN, tăng, ni, phật tử cả nước tới các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đàm Thủy và khẳng định GHPGVN luôn đánh giá cao những đóng góp to lớn trong công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia của các chiến sĩ biên phòng và khẳng định GHPGVN có trách nhiệm cùng các chiến sĩ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc thân yêu.
 HT.Thích Thiện Nhơn gửi lời chúc tết tới các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đàm Thủy
TT.Thích Đức Thiện gửi lời cảm ơn tới cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đàm Thủy và các cấp chính quyền đã giúp đỡ trong quá trình thi công xây dựng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc. Thượng tọa cũng thông báo quyết tâm của GHPGVN sẽ khánh thành chùa vào tháng 10 năm 2014. Việc khánh thành chùa thể hiện sự quyết tâm của GHPGVN trong việc quan tâm tới đời sống tâm linh tinh thần của đồng bào các dân tộc tại các tỉnh miền núi, hải đảo và vùng biên giới.
 TT.Thích Đức Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt với cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đàm Thủy
 Thượng tá Luân Ngọc Cầu - Đồn trưởng biên phòng Đàm Thủy đón tiếp thân mật đoàn GHPGVN
Thay mặt cán bộ chiến sỹ Thượng tá Luân Ngọc Cầu đã thông báo về công tác vận động quần chúng, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, cùng nhân dân biên giới đảm bảo an ninh biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia. Thượng tá cũng gửi lời cảm ơn, lời chúc mừng năm mới tới đoàn.

Nhân dịp năm mới HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thanh Nhiễu đã gửi những món quà rất ý nghĩa, động viên cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.  

Tiếp đó, tại trụ sở UBND xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh đoàn đã thăm và trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho bà con đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt Chư tôn giáo phẩm HĐTS GHPGVN HT.Thích Thanh Nhiễu khẳng định món quà thể hiện sự quan tâm cũng như tình cảm của GHPGVN đối với đồng bào mỗi dịp xuân về. Hòa thượng cũng chúc đồng bào các dân tộc huyện Trùng Khánh đón một năm mới an lạc, hạnh phúc.
 HT.Thích Thanh Nhiễu phát quà cho bà con dân tộc và các hộ nghèo tại Cao Bằng
Trước đó, chiều ngày 10/01/2014, đoàn Chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN đã tới thăm, chúc Tết lãnh đạo và nhân dân tỉnh Cao Bằng. Đón tiếp đoàn có ông Trần Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Cao Bằng ông Trần Hùng đã ghi nhận sự đóng góp của chư tôn đức tăng, ni GHPGVN trong công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng quê hương đất nước. Đồng thời đánh giá cao công tác thực hiện an sinh xã hội, giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.
 Thường trực HĐTS GHPGVN đã tới thăm, chúc Tết lãnh đạo và nhân dân tỉnh Cao Bằng

 Một số hình ảnh hoạt động Thường trực HĐTS GHPGVN tại tỉnh Cao Bằng:
 Phát quà từ thiện cho đồng bào dân tộc tại xã Đàm Thủy
 
 
Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Trong nước 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Trong nước 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Trong nước 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Trong nước 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.