Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 30/05/2019, 06:05 AM

Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau cúng dường trường hạ chùa Kim Sơn

Sáng nay, 29/5/2019, đoàn câu lạc bộ nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau do bà Chủ nhiệm Nguyễn Thị Mỹ Diệp, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Thương mại Giáp & Diệp dẫn đầu đã đến cúng dường trường hạ của ni giới tỉnh Cà Mau đang an cư kiết hạ tại Ni trường chùa Kim Sơn (khóm 8, phường 6, TP. Cà Mau).

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Các nữ doanh nhân đã cung kính nghe pháp nhũ từ Ni sư Thích nữ Diệu Pháp - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cà Mau - trụ trì bổn tự, đồng thời thực hiện nghi thức thọ nhận cúng dường của quý nữ doanh nhân, hồi hướng công đức vô lượng đến quý nữ doanh nhân cùng thân bằng quyến thuộc sinh tiền hay đã vãn sanh. Bà chủ nhiệm Nguyễn Thị Mỹ Diệp thành tác bạch cúng dường chư ni và các quý nữ doanh nhân lần lượt trực tiếp cúng dường quý ni ở trường hạ.

Chùa Kim Sơn (khóm 8, phường 6, TP. Cà Mau).

Chùa Kim Sơn (khóm 8, phường 6, TP. Cà Mau).

Tại văn phòng trụ trì, Ni sư Diệu Chánh cho biết điểm an cư kiết hạ cho ni ở chùa Kim Sơn có 88 quý ni tu học, đến từ các cơ sở Phật giáo trong toàn tỉnh. Ngoài  ra còn có hơn 30 quý ni cùng an cư kiết hạ ở trường hạ Quan Âm sắc tứ phường 4 - TP. Cà Mau cùng chư tăng.

Trao đổi cùng Phatgiao.org.vn, bà Mỹ Diệp chân thành bày tỏ nhận thức công đức cúng dường: theo truyền thống, mùa an cư kiết hạ quý tăng ni cấm túc tu học để tránh sát hại dù vô ý côn trùng, do vậy việc khất thực tự túc không đảm bảo, sự cúng dường thiết thực tạo điều kiện cho quý bậc xuất gia an tâm tu học trong mùa an cư, có thành tựu.

Ni sư Diệu Chánh tại văn phòng trụ trì

Ni sư Diệu Chánh tại văn phòng trụ trì

Tham cứu bài viết của đồng nghiệp Hồng Phượng trên báo Cà Mau, được biết từ ngày thành lập 2013 đến nay, CLB nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau đã kiên trì trong hoạt động thiện nguyện, nhân đạo từ thiện hầu chia sẻ lợi nhuận xoa dịu những mảnh đời bất hạnh, chung tay chung lo an sinh xã hội ở địa phương.

Bà Chủ nhiệm Nguyễn Thị Mỹ Diệp, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Thương mại Giáp & Diệp tại buổi lễ

Bà Chủ nhiệm Nguyễn Thị Mỹ Diệp, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Thương mại Giáp & Diệp tại buổi lễ

Hình ảnh ghi nhận tại trường hạ chùa Kim Sơn, hôm nay.

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Tin Phật sự 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Tin Phật sự 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Tin Phật sự 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Tin Phật sự 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.