Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/02/2019, 17:46 PM

Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng chung tay giúp đỡ cho hai người bệnh tại Sóc Trăng

Sau hơn 1 tháng khảo sát, sáng nay, ngày 26/2 các thành viên trong đoàn Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, kết hợp với Hội chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu tổ chức buổi thăm hỏi và trợ giúp cho 2 bệnh nhân tại xã Hòa Đông, Sóc Trăng.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bệnh nhân đầu tiên đoàn đến thăm là Tăng Đẹp, năm nay 28 tuổi cư ngụ tại ấp Trà Teo, xã Hòa Đông. Trước đây Đẹp là lao động chính trong gia đình thế nhưng tai họa ập đến khi Đẹp đang làm cho một công ty ở Vũng Tàu, trong lúc ngồi ăn cơm thì bật ngửa ra sau, chấn thương não và di chứng để lại là co rút tay chân, chỉ nghe được, chứ không nói được. Công ty đã chi xuất khá nhiều tiền cho việc điều trị bệnh của Tăng Đẹp. Tuy nhiên khi hết khả năng điều trị, bệnh viện cho đã cho Tăng Đẹp xuất viện. Gia đình Tăng Đẹp thuộc diện nghèo, cha mẹ cũng qua tuổi lao động, vì vậy việc chăm lo và chữa trị bệnh tình cho Đẹp là rất khó khăn.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của Đẹp, thay mặt cho Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng tỉnh Sóc Trăng, bà Lê Ngọc Bích chủ nhiệm Câu lạc bộ đã quan tâm thăm hỏi và trao số tiền trợ giúp cho bệnh nhân là 17 triệu đồng.

Tiếp theo, đoàn đến ấp Cảng Buối thăm bà Trương Thị Cơi 69 tuổi, trước đây khi còn khỏe bà là cộng tác viên của các phong trào, không may bị tai biến bà mất đi giọng nói nằm liệt một thời gian. Đến nay việc sinh hoạt ăn uống tắm giặt cho bà do người em út trực tiếp lo liệu. Đoàn đã trao số tiền 10 triệu đồng cho UBND xã tạm giữ và hàng tháng cử người đi rút tiền để chi ăn uống sinh hoạt cho bà.

Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng đến thăm hỏi bà Cơi

Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng đến thăm hỏi bà Cơi

Đại diện cho UBND xã Hòa Đông, ông Nguyễn Minh Thật - Phó chủ tịch đã cảm ơn đoàn đã đến thăm hỏi và giúp đỡ cho những đối tượng bất hạnh, bệnh tật và neo đơn.

Sau cùng, đoàn đến Nhà dưỡng lão Đức Thọ, thăm và trao tiền hỗ trợ định kỳ cho Nhà dưỡng lão 1 năm 2,4 triệu đồng, ngoài ra các thành viên còn tặng cho các cụ ông và cụ bà mỗi người tiền và bánh trị giá trên 1 triệu đồng. Theo dự kiến, đoàn cũng sẽ trợ giúp cho mỗi cụ một máy nghe pháp trong thời gian tới.

Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng đến thăm hỏi và trao quà cho các cụ tại viện nhà dưỡng lão Đức Thọ

Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng đến thăm hỏi và trao quà cho các cụ tại viện nhà dưỡng lão Đức Thọ

Chuyến thăm và trợ giúp lần này, mọi người không khỏi xúc động, khi các đối tượng dù không thể nói được nhưng vẫn cảm nhận được tấm lòng nhân ái mà mọi người gửi đến. Lời cảm ơn, không tròn tiếng, đôi mắt sáng lên niềm hy vọng là động lực để các thành viên trong đoàn thực hiện tiếp tục nhiệm vụ đem đến cho những người cần một tia sáng trong quãng đời còn lại.

Theo Thượng toạ Thích Chân Quang: "Khi mình làm từ thiện, giúp người thì theo Nhân quả mình sẽ được giàu sang, quả báo lành sẽ tới nhưng đừng nghĩ đến, chỉ giúp vì tình yêu thương, trân trọng con người. Khi quả báo tới hãy nguyện với Phật sẽ dùng phước này để hồi hướng cho khắp mọi người, đem phước đó giúp đời, giúp người tiếp. Và phải luôn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để làm phước, một việc thiện nhỏ cũng không được phép bỏ qua”.

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Trong nước 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Trong nước 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Trong nước 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Trong nước 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học