Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 26/01/2019, 08:35 AM

Thắt lòng nhìn hai con ngóng cha nghèo về quê ăn Tết, cha bị dập tủy cần được giúp đỡ

Những ngày cuối năm, khi mọi người náo nức sum họp đầm ấm để chuẩn bị đón Tết cổ truyền thì anh Phạm Văn Trung lại rơi vào tình cảnh hết sức ngặt nghèo. Gia đình đã kiệt quệ vì vay nợ tiền đóng viện phí cho anh suốt 3 tháng qua, nhưng đến nay bệnh tình dập tủy, hoại tử nửa thân dưới của anh vẫn chưa thuyên giảm.

Bài liên quan

Cách đây 3 tháng, anh Phạm Văn Trung (SN 1980, xóm Quỳnh Lưu, Tân An, Tân Kỳ, Nghệ An) bị tai nạn lao động sập giàn giáo, ngã gãy cột sống. Sau tai nạn, anh bị dập tủy, tê liệt nửa người từ phần bụng trở xuống. Phần dưới cơ thể anh đang bị hoại tử nặng nề, hiện được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. 

Chúng tôi ứa nước mắt khi chứng kiến cảnh anh Trung nằm bất động một chỗ, đau đớn nói không nên lời. Gia cảnh anh quá khó khăn, cần tấm lòng Bồ tát giúp đỡ để anh có thể tiếp tục chi trả viện phí cho việc điều trị.

Nếu được tiếp tục điều trị, anh Phạm Văn Trung có khả năng hồi phục nhưng gia đình đã đến mức khánh kiệt, không biết trông vào đâu nên rất mong có thể kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Nếu được tiếp tục điều trị, anh Phạm Văn Trung có khả năng hồi phục nhưng gia đình đã đến mức khánh kiệt, không biết trông vào đâu nên rất mong có thể kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Bài liên quan

Gia cảnh nghèo khó, chồng bình thường đã hay ốm yếu, hai đứa con nheo nhóc, chị gái lớp 7 và em trai lớp 3, gánh nặng càng đè lên vai người vợ. Từ ngày anh Trung nhập viện, mọi việc trong gia đình như đảo lộn. Trước đây, vợ anh đi làm thuê, xã nghèo, xóm nhỏ thu nhập từ việc làm của vợ chồng anh cũng chỉ đủ lo cho 2 người con. Nhưng giờ người vợ phải ở lại bệnh viện để chăm sóc chồng. 

Số tiền viện phí, chăm sóc và điều trị cho anh Trung trong thời gian 3 tháng qua đã lên đến vài trăm triệu đồng, được biết gia đình anh đã vay nợ lo toan hết sức và nay không còn khả năng chạy vạy, cáng đáng tiếp. Các con thương bố mẹ nên ở quê cố gắng tự lập trong việc sinh hoạt ăn uống, trông coi nhà cửa, đi học chuyên cần. Dù vậy, nhìn cảnh các con bơ vơ, đói khát, không ai là không thương xót.  

Những bữa cơm cuối năm của hai người con anh Phạm Văn Trung không đủ để lót dạ.

Những bữa cơm cuối năm của hai người con anh Phạm Văn Trung không đủ để lót dạ.

Mong có tiền chữa bệnh cho cha.

Mong có tiền chữa bệnh cho cha.

Bài liên quan

Hiện gia đình anh Phạm Văn Trung đang gặp nhiều khó khăn, cần sự giúp đỡ của cộng đồng và những nhà hảo tâm, tấm lòng Bồ tát giữa đời có thể hỗ trợ để anh có thêm tiền tiếp tục chữa bệnh về nuôi các con.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ số điện thoại của anh Phạm Văn Trung: 0982499500 hoặc chuyển tiền vào tài khoản số: 3610205209839 - chủ tài khoản: Phạm Văn Trung - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Trong nước 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Trong nước 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Trong nước 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.