Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 26/01/2019, 18:51 PM

Hội từ thiện Tzu Chi trao quà Tết cho bà con nghèo tại Sóc Trăng

Mới đây, ngày 25/1, Hội từ thiện Tzu Chi (Đài Loan) phối hợp cùng với Hội hữu nghị nhân dân các nước, Hội chữ thập đỏ, Hội người mù tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi trao quà Tết Kỷ Hợi 2019 cho bà con nghèo ở 4 địa điểm: Tham Đôn, Thạch Phú (Mỹ Xuyên) và Vĩnh Tâm, Lạc Hòa (TX. Vĩnh Châu).

>Tin tức Phật giáo mới nhất

Bài liên quan
Hội từ thiện Tzu Chi tổ chức trao quà Tết cho bà con nghèo tại Sóc Trăng

Hội từ thiện Tzu Chi tổ chức trao quà Tết cho bà con nghèo tại Sóc Trăng

Tại các nơi trao tặng quà cho bà con, các vị lãnh đạo đều quan tâm đến dự và bày tỏ sự cảm ơn đối với ông Trần - Đại diện cho Hội từ thiện Tzu Chi.

Riêng tại Vĩnh Châu bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - Phó chủ tịch thường trực UBND thị xã Vĩnh Châu gửi lời cảm ơn đoàn đã trao tặng những món quà góp phần giúp đỡ bà con nghèo nơi đây được cái Tết đủ đầy hơn.  

Được biết hoạt động của Hội từ thiện Tzu Chi đã phủ đều trên 90 quốc gia, nơi nào có khó khăn là có mặt những tình nguyện viên của Hội. Đây là lần đầu tiên Hội từ thiện Tzu Chi đến với tỉnh Sóc Trăng.

Hội từ thiện Tzu Chi tổ chức trao quà Tết cho bà con nghèo tại Sóc Trăng

Hội từ thiện Tzu Chi tổ chức trao quà Tết cho bà con nghèo tại Sóc Trăng

Dịp này, hội đã trao 1000 suất quà cho bà con tại Sóc Trăng, mỗi phần quà gồm gạo, mì, dầu ăn, áo thun mới và tiền mặt. Tổng giá trị của lần trao quà này  gần 1 tỷ đồng.

Để ghi nhận sự đóng góp của Hội, ông Võ Tấn Thắng - Chủ tịch Hội hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Sóc Trăng đã trao bằng khen của UBND tỉnh cùng quà lưu niệm cho ông Trần – Đại diện cho hội từ thiện Tzu Chi tại Việt Nam.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Trong nước 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Trong nước 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Trong nước 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Trong nước 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo