Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 26/01/2019, 18:51 PM

Hội từ thiện Tzu Chi trao quà Tết cho bà con nghèo tại Sóc Trăng

Mới đây, ngày 25/1, Hội từ thiện Tzu Chi (Đài Loan) phối hợp cùng với Hội hữu nghị nhân dân các nước, Hội chữ thập đỏ, Hội người mù tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi trao quà Tết Kỷ Hợi 2019 cho bà con nghèo ở 4 địa điểm: Tham Đôn, Thạch Phú (Mỹ Xuyên) và Vĩnh Tâm, Lạc Hòa (TX. Vĩnh Châu).

>Tin tức Phật giáo mới nhất

Bài liên quan
Hội từ thiện Tzu Chi tổ chức trao quà Tết cho bà con nghèo tại Sóc Trăng

Hội từ thiện Tzu Chi tổ chức trao quà Tết cho bà con nghèo tại Sóc Trăng

Tại các nơi trao tặng quà cho bà con, các vị lãnh đạo đều quan tâm đến dự và bày tỏ sự cảm ơn đối với ông Trần - Đại diện cho Hội từ thiện Tzu Chi.

Riêng tại Vĩnh Châu bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên - Phó chủ tịch thường trực UBND thị xã Vĩnh Châu gửi lời cảm ơn đoàn đã trao tặng những món quà góp phần giúp đỡ bà con nghèo nơi đây được cái Tết đủ đầy hơn.  

Được biết hoạt động của Hội từ thiện Tzu Chi đã phủ đều trên 90 quốc gia, nơi nào có khó khăn là có mặt những tình nguyện viên của Hội. Đây là lần đầu tiên Hội từ thiện Tzu Chi đến với tỉnh Sóc Trăng.

Hội từ thiện Tzu Chi tổ chức trao quà Tết cho bà con nghèo tại Sóc Trăng

Hội từ thiện Tzu Chi tổ chức trao quà Tết cho bà con nghèo tại Sóc Trăng

Dịp này, hội đã trao 1000 suất quà cho bà con tại Sóc Trăng, mỗi phần quà gồm gạo, mì, dầu ăn, áo thun mới và tiền mặt. Tổng giá trị của lần trao quà này  gần 1 tỷ đồng.

Để ghi nhận sự đóng góp của Hội, ông Võ Tấn Thắng - Chủ tịch Hội hữu nghị nhân dân các nước tỉnh Sóc Trăng đã trao bằng khen của UBND tỉnh cùng quà lưu niệm cho ông Trần – Đại diện cho hội từ thiện Tzu Chi tại Việt Nam.

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Trong nước 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Trong nước 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Trong nước 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Trong nước 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học