Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Cây lưỡi người

Người làm vườn cần cù gần 10 năm, chăm tưới khu vườn rộng, anh cũng hơi buồn một chút vì quanh quẩn chỉ có một mình. Sống một mình với cỏ cây, hoa trái, anh chàng nghĩ ngợi suốt, và vỡ ra một số điều. Cuộc sống cũng hay…

Một hôm có cụ ông mang đến tặng anh một cái cây con con, xanh biếc. Lần đầu anh nhìn thấy cây này. Hỏi tên, cụ già nói gòn: “cây lưỡi người”. Anh hơi bất ngờ với cái tên ấy, nhưng cũng không sao.

Chăm tưới cái cây lạ ấy cũng ngộ ghê. Nó be bé, lá xòe to, xanh một màu xanh rất lạ. Gần nửa năm thì nó đã hiện lên đầy đủ nhân dáng, đẹp thì không đẹp, chỉ lạ thôi,
 Cây lưỡi người
Ông cụ bây giờ mới tới xin lá về làm thuốc, anh cũng không hiểu là làm thuốc gì. Cái cây ấy nhảy con, anh trồng rải rác trong mấy cái chậu be bé.

Rồi người ta đến xin lá cây “lưỡi người” nhiều hơn, người nọ đến người kia. Anh cho. Riết rồi lấy làm lạ, “sao lại là lưỡi người?”.

Vào mạng, anh gõ chữ “cây lưỡi người”, không có kết quả. Chỉ có cây lưỡi mèo gì đấy. Anh đăng câu hỏi: “ai biết về cây lưỡi người, cho hỏi với”.

Vài ngày sao có mấy câu trả lời gửi đến hộp thư, và đấy là mấy tiếng cười. Có một câu thế này: “làm gì có cây lưỡi người, đấy là người ta ám chỉ lưỡi con người đấy thôi”.

Anh cũng không rõ, mà cũng có khi thế thật. Hay là cụ già có ý gì,  lưỡi con người, cũng đâu phải chuyện chơi, ghê lắm.

Đấy, mười năm, biết được cái cây ấy, cây lưỡi người. Cái tên cây mà đến google còn bó tay.

Nguyễn Thành Công

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật giáo thường thức 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật giáo thường thức 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật giáo thường thức 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật giáo thường thức 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.