Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/03/2019, 09:47 AM

Cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, con phải bỏ học chăm lo

Anh Lăng Vy Hùng, 45 tuổi quê quán tại tỉnh Đắc Lắc và là người dân tộc thiểu số. Còn chị Nguyễn Thị Phượng 45 tuổi quê quán tại địa phương. Do gia đình không đất sản xuất lại ở tạm trên phần đất của người thân nên cả hai đi làm thuê ở tận Bình Dương.

>Tin Từ Thiện mới nhất

Dẫn chúng tôi đến tận ngôi nhà dột nát, hư hỏng rất nghiêm trọng của đôi vợ chồng đang lâm bệnh hiểm nghèo, anh Nguyễn Văn Mười Hai, Phó trưởng ấp ấp An Hòa A, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long nói với vẻ đầy lo lắng. Cả hai người đều chí thú làm ăn, sống chan hòa với bà con chòm xóm. Vậy mà bỗng nhiên họ thay nhau mắc bệnh hiểm nghèo. Bà con địa phương chỉ giúp đỡ những chuyện nhỏ, còn chuyện điều trị bệnh lâu dài cho họ thì đã vượt quá khả năng

Tai họa bất ngờ xảy đến khi năm 2016, anh thường xuyên hoa mắt, ngất xỉu khi đang lao động. Các bác sỹ tại TPHCM đã kết luận anh bị tai biến mạch máu não. Do không tiền chạy chữa nên bệnh ngày càng trở nặng, hiện nay căn bệnh đã chuyển sang nhủng não và anh đang mê sảng ngày đêm trong căn nhà xiêu vẹo của mình.

Anh Hùng, chị Phượng, cháu Trâm Anh (chụp ngày 27/3/2019)

Anh Hùng, chị Phượng, cháu Trâm Anh (chụp ngày 27/3/2019)

Bất hạnh chưa buông tha, năm 2018, chị Phượng đi khám bệnh bướu cổ ác tính và được chỉ định phải phẫu thuật. Tuy nhiên bệnh đã không thuyên giảm và hiện di căn xuống vùng ngực khiến chị đau đớn ngày đêm và không thể chăm sóc cho bản thân và cho anh Hùng.

Thương cha mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo không người chăm sóc, em Nguyễn Thị Trâm Anh, học sinh giỏi lớp 8 hiện đã nghỉ học 2 tháng để lo cho cha mẹ trong sự bất lực, tuyệt vọng.

Rất mong các tấm lòng nhân ái cùng chia xẻ, giúp đỡ một gia đình bất hạnh đang đi vào bước đường cùng.

Trương Thanh Liêm 

ĐT 0852911777

Liên hiệp Các Hội Văn Học Nghệ Thuật TP Cần thơ

170 LÝ TỰ TRỌNG – QUẬN NINH KIỀU –TP CẦN THƠ

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Trong nước 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Trong nước 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Trong nước 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Trong nước 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.