Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 24/01/2019, 08:09 AM

Cư sĩ Scott Wellenbach - Nhà vô địch Poker quyên góp 600.000 USD cho từ thiện Phật giáo

Cư sĩ Scott Wellenbach 67 tuổi, Canada, trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng và được kính trọng nhất trong giớii Poker, sau khi ông đã hiến tặng cho Phúc lợi xã hội với tất cả số tiền thưởng 61.400 USD, đứng vị trí thứ 17 tại sự kiện chính của Championship Barcelona 2017 cho tổ chức từ thiện.

Cư sĩ Scott Wellenbach có một cuộc sống kỳ lạ, ông đã hơn 30 cống hiến phụng sự Phật pháp, trong cuộc sống ông có hiện diện của từ thiện, tiền bạc và game. Ông luôn hiểu con đường của mình cuối cùng là “lên xuống” nhưng trong cuộc đời ông luôn trong sự ấm áp bởi bếp lửa trí tuệ và tắm mát trong suối nguồn từ bi.

Khi lên 8 tuổi, ông bắt đầu chơi bài Poker với gia đình trong những chuyến đi biển. Ông nói rằng, ông muốn chiến thắng để dành được tiền hiến tặng vào việc “giáo dục phụ nữ và nuôi dưỡng những người nghèo đói”.

Cư sĩ Scott Wellenbach

Cư sĩ Scott Wellenbach

Bài liên quan

Cư sĩ Scott Wellenbach chơi bài Poker đứng thứ 3 tại một giải đấu bài Poker ở Bahamas, đã thắng cuộc $ 671,240 (£ 518,868).

Như thường lệ, Cư sĩ Scott Wellenbach đã quyên góp tất cả tiền thắng cuộc của mình cho tổ chức Phúc lợi từ thiện xã hội, mang lại cho ông với biệt danh “Anh hùng Nhân dân”.

Cư sĩ Scott Wellenbach nói với BBC rằng: “Là một Phật tử tại gia, phụng sự Phật pháp, chúng tôi luôn tuân thủ Lục hòa kỉnh pháp, thường dùng Giới hương, thường trì Định, Tuệ để giúp thân, trao dồi từ bi trí tuệ”.

Ngoài ra, ông còn là dịch giả các bản văn Phật giáo Tây Tạng và Phạn ngữ cho một tổ chức phi lợi nhuận.

Ông đã quy y Tam bảo, trở thành Phật tử khi còn tuổi thanh xuân, tìm kiếm cách đối phó với những bất mãn trong cuộc sống.

Hiện Cư sĩ Scott Wellenbach 67 tuổi, ông định thời khóa cho việc tu tập thiền định mỗi ngày – nhưng thỉnh thoảng ông tham gia chơi giải đấu bài Poker.

Ông còn là dịch giả các bản văn Phật giáo Tây Tạng và Phạn ngữ cho một tổ chức phi lợi nhuận. Ông đã quy y Tam bảo, trở thành Phật tử khi còn tuổi thanh xuân, tìm kiếm cách đối phó với những bất mãn trong cuộc sống.

Ông còn là dịch giả các bản văn Phật giáo Tây Tạng và Phạn ngữ cho một tổ chức phi lợi nhuận. Ông đã quy y Tam bảo, trở thành Phật tử khi còn tuổi thanh xuân, tìm kiếm cách đối phó với những bất mãn trong cuộc sống.

Cư sĩ Scott Wellenbach nói: “Sống trong cõi nhân gian, tùy thuận để hòa nhập với cuộc đời, nhưng giới luật vẫn là nền tảng để nâng cao phẩm giá của con người.

Tại Giải đấu bài Poker, kỷ luật của tôi tuyệt vời vào mỗi buổi sáng! Tôi rất tuyệt vọng khi nhìn thoáng qua sự tỉnh táo giữa tất cả những điều này”.

Ông đã được gửi đến giải đấu PokerStars Caribbean Adventure ở Bahamas sau khi chiến thắng một giải đấu trực tuyến.

Cho đến mấy ngày vừa qua, chiến thắng lớn nhất của ông là  $ 72,176. Ông đứng thứ 3 trong sự kiện giải đấu ở Bahamas, ông gọi là “vui buồn lẫn lộn”.

Ông nói: “Tôi có rất nhiều điều để tìm hiểu về cách chơi bài Poker ở cấp độ này, với những người như vậy, thật tuyệt”.

Làm thế nào để ông có thể hài hòa trong thực hành Phật đạo của mình – trong đó nhấn mạnh việc giữ hòa bình với sự vô thường của cuộc sống – với cơn sốt của những cuộc chơi?

Ông thừa nhận rằng: “Với khó khăn lớn”.

Ông rất lo ngại về đạo đức khi một trò chơi trần tục đã khiến nhiều người bị tiêu tan tài sản.

Ông nói rằng: “Tôi hợp lý hóa nó bằng cách hiến tặng hết số tiền thắng cược của mình cho tổ chức từ thiện”.

Cư sĩ Scott Wellenbach-ông coi việc chơi bài Poker là một mô hình thu nhỏ tuyệt vời về những mâu thuẫn của sự tồn tại.

Cư sĩ Scott Wellenbach-ông coi việc chơi bài Poker là một mô hình thu nhỏ tuyệt vời về những mâu thuẫn của sự tồn tại.

Ông quyên góp cho một số tổ chức từ thiện Phật giáo. Theo một cách nào đó, ông coi việc chơi bài Poker là một mô hình thu nhỏ tuyệt vời về những mâu thuẫn của sự tồn tại.

Ông nói: “Bài Poker mang đến cho bạn một cơ hội to lớn để tâm trí của bạn làm việc với thiên đàng và địa ngục.

Bạn đang chiến thắng và thua mỗi phút rưỡi, và do đó, một số ý nghĩa về cách hy vọng và nỗi sợ hãi của bạn tăng lên và giảm xuống với hoàn cảnh vượt qua trên bàn của thế giới cờ bạc (chơi bài Poker)”.

Vân Tuyền

(Nguồn: BBC)

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Quốc tế 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Quốc tế 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Quốc tế 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Quốc tế 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.