Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Chàng trai nuôi tóc dài như con gái để tặng bệnh nhi ung thư

Hai năm sau khi mẹ mất do ung thư, An Đức Huy, 26 tuổi, vẫn nhớ mãi mái tóc dài đen mượt của mẹ nên quyết tâm nuôi tóc.

 >>Gieo mầm thiện

Bài liên quan

Tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành kế toán Đại học Hoa Sen đầu tháng 6, hiện ai gặp Huy cũng ngỡ ngàng vì sự thay đổi ngoại hình. Chàng trai tóc ngắn với má lúm đồng tiền "chỉ cần cười là hạ gục bao cô gái", trở nên lạ lẫm với mái tóc dài xõa ngang vai. Anh không thấy bất lợi, trái lại tự tin với diện mạo mới.

"Ai cũng cho rằng con trai thì đầu tóc phải gọn gàng nhưng với Huy thì chẳng có một chuẩn mực nào cụ thể về ngoại hình hết, miễn phù hợp với bản thân là được rồi", Huy nói.

Thời gian đầu anh còn giải thích nhưng lâu dần quen. Đến nay, Huy không còn ái ngại hay để tâm đến ánh mắt dị nghị của mọi người.

Đức Huy nuôi mái tóc đen, mượt giống mái tóc của mẹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Đức Huy nuôi mái tóc đen, mượt giống mái tóc của mẹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Đầu năm 2015, cuộc sống của gia đình Huy đảo lộn khi mẹ bị ung thư dạ dày. Thời gian đó, Huy vừa phụ bố lo toan việc nhà, vừa chăm sóc mẹ. Là con trai, Huy cũng không ngại ngần tự tay xoa bóp, chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho mẹ. Huy cũng thường xuyên chụp ảnh và chia sẻ những khoảnh khắc của mẹ. Càng ở gần, Huy càng thấy mẹ đẹp, nhất là mái tóc dài, đen, mượt và không có tóc bạc dù đã ngoài 50 tuổi.

Bài liên quan

Thời gian mẹ nằm viện, Huy còn gặp nhiều hoàn cảnh tương tự. Có những em bé miệng còn hơi sữa đã phải chịu đau đớn của kim tiêm, bình truyền, hay những bé gái phải đội mũ trùm vì mặc cảm không còn tóc sau nhiều đợt hóa trị. Đặc biệt là hành động nuôi tóc dài của bé trai để tặng cho em gái bị ung thư khiến anh đồng cảm.

Sau 5 tháng điều trị, mẹ Huy qua đời. Anh bảo lưu kết quả học tập đến tháng 9-2018 thì quay trở lại giảng đường và tốt nghiệp vào tháng 6. Cũng từ đó, Huy quyết định nuôi tóc dài.

"Có nhiều người mẹ sẵn sàng xuống tóc cùng con chiến đấu với bệnh tật, còn mình nuôi tóc để tự an ủi chính mình và nhắc nhở bản thân cố gắng vì luôn có mẹ đang ở bên", Huy nói.

Huy lúc để tóc ngắn. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Huy lúc để tóc ngắn. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thời gian đầu, anh gặp nhiều khó khăn bởi chưa quen với việc chăm sóc tóc. Chàng trai phải gội đầu mỗi ngày rồi xả, sấy tóc và dùng kem ủ tóc mỗi tuần. Khó khăn nhất là lúc tóc dài ngang vai, xõa vào mặt, trời nóng cũng không thể buộc vì có nếp gấp. "Nuôi tóc lâu mới thấy con gái thật vi diệu", Huy nói.

Bài liên quan

Trước khi ra đường, Huy chỉ cần vuốt nhẹ là tóc vào nếp mà không cần dùng lược. Đứng trước gương và nhìn tóc dài hơn mỗi ngày, chàng trai như được tiếp thêm nghị lực. Có người nghi ngờ giới tính, người nói Huy khác thường, vào nhà vệ sinh nam còn bị nghĩ đi nhầm. Thay vì giải thích, Huy chọn không để tâm những lời nói của người xung quanh mà tìm hiểu cách chăm sóc để có mái tóc đẹp như của mẹ.

Huy cũng may mắn khi được bạn bè và bố ủng hộ nên càng quyết tâm hơn với dự định của mình. "Chỉ cần mình sống tốt, không gây hại cho ai bởi ngoại hình không quyết định được tính cách con người", Huy nói.

Tháng 8-2019, Huy lên đường sang Canada du học. Trước khi đi, Huy còn nuôi tóc dài thêm 30 cm để cắt tóc tặng cho những bệnh nhi ung thư như món quà để các em có nghị lực chiến đấu với bệnh.

Theo: VnExpress

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Phật pháp và cuộc sống 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Phật pháp và cuộc sống 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Phật pháp và cuộc sống 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Phật pháp và cuộc sống 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag