Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/05/2019, 14:28 PM

Chư Tăng chùa Tích Sơn tổ chức lễ khai pháp khoá an cư kết hạ

Sáng 20/4 Kỷ Hợi ( 24/5/2019), Chư tăng chùa Tích Sơn (TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khai pháp hạ trường an cư kết hạ từ ngày 16/4 năm Kỷ Hợi. Trường Hạ Chùa Tích Sơn do TT. Thích Giác Minh làm Thiền Chủ.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

61121052_1015264438677102_3689580660512522240_n

Buổi lễ khai pháp có đại diện BTS GHPG Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc. Quang lâm chứng minh và chúc mừng có: TT Thích Thanh Lâm – Phó trưởng ban thường trực BTS cùng chư tăng Trường Hạ chùa Tùng Vân – huyện Vĩnh Tường, Trường Hạ chùa Biện Sơn – huyện Yên Lạc.

Về phía chính quyền sở tại có sự hiện diện của bà Hà Thị Thu Hạnh – Phó chủ tịch Ủy Ban MTTQ VN TP Vĩnh Yên, ông Nguyễn Ngọc Hà – Thành ủy viên – Chủ tịch UBND phường Tích Sơn và Phật tử thập phương cùng về tham dự.

61013071_1015264282010451_8193006071124590592_n

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức tác bạch cầu pháp của hiện tiền Tăng chúng và quý đạo hữu Phật tử được cử hành trang nghiêm trọng thể.

Phát biểu khai mạc TT. Thích Giác Minh - Thiền Chủ Hạ Trường Tích Sơn cho biết  An cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật, được tổ đức truyền thừa cho đến ngày hôm nay. Hạ trường, là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng ngũ xuất gia đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn.

Đại diện hành giả an cư, ĐĐ.Thích Thiện Đức đảnh lễ niệm ân chư tôn đức, phát nguyện luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, thể hiện tinh thần lục hòa của người đệ tử Phật. Phát nguyện, chư hành giả sẽ không ngừng học hỏi, để trang bị kiến thức vững vàng, dấn thân hành đạo trên mọi nẻo đường, phụng sự chúng sinh, đền đáp tứ trọng ân.

Thay mặt chính quyền sở tại: Ông Nguyễn Ngọc Hà – Thành ủy viên – Chủ tịch UBND phường Tích Sơn đánh giá cao những đóng góp của chư Tăng  và Phật tử chùa Tích Sơn. Ông nói, việc mở trường hạ là một chủ trương đúng đắn theo tinh thần kế thừa và phát triển những giá trị tâm linh của Phật giáo. Ông cũng mong muốn những gì học được ở các hạ trường, sẽ được chư Tăng  phát huy trong việc xây dựng đạo pháp và dân tộc; lãnh đạo chính quyền sở tại  sẽ luôn tạo điều kiện tốt cho Phật giáo hành đạo, đồng thời sẽ tham mưu cho các cấp đến thăm hỏi hạ trường, chia sẻ chuyên đề về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và những chính sách pháp luật về tôn giáo cho chư Tăng Ni nắm rõ và thực hiện cho tốt.

Thay mặt Ban chức sự TT. Thích Giác Minh - Thiền chủ Hạ Trường chùa Tích sơn thay mặt ban chức sự đọc báo cáo công tác tổ chức an cư và chương trình tu học

Ban đạo từ, TT. Thích Thanh Lâm  tán thán tinh thần khai mở hạ trường của chư Tăng chùa Tích sơn, sách tấn chư Tăng, khép mình trong Giới luật ba tháng để có những thành tựu trong đạo nghiệp. Thượng tọa  nói, không chỉ ba tháng hạ mới tu, ba tháng là thời gian để nhìn lại những được mất của mình trong những tháng ngày hành đạo. Thêm nữa, nên có những buổi thảo luận để cùng nhau giải quyết những khó khăn trên phương diện tu tập, chia sẻ những điều hay từ bản thân để đại chúng cùng học tập đúng với nghĩa “kiến hòa đồng giải” trong lục hòa.

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của Thiền chủ Hạ Trường chùa Tích Sơn - TT. Thích Giác Minh.

Dịp này có nhiều lẵng hoa và quà của chư tôn đức và các cấp chính quyền gửi đến chúc mừng.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Tự tử sẽ gặp khó khăn trong việc tái sinh

Tin Phật sự 06:02 31/05/2020

Nhà Phật cho rằng tự tử là một điều tồi tệ nhất mà con người có thể làm. Đây là một hành động tiêu cực khiến cho thần thức của kẻ ấy gặp khó khăn trong việc tái sinh.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Tin Phật sự 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Tin Phật sự 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Tin Phật sự 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Từ điển Phật học