Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 05/04/2020, 12:12 PM

Chư Tăng Thái Lan đeo khẩu trang tự chế đi khất thực

Các nhà sư Phật giáo ở Thái Lan tìm cách thiết kế khẩu trang và tấm khiên che mặt để bảo vệ bản thân khỏi virus coronavirus thông qua Youtube.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 5/4

Khi sự bùng phát COVID-19 leo thang ở vương quốc Đông Nam Á, các tu sĩ Theravada tiếp tục thói quen hàng ngày của họ với các thiết bị bảo vệ cá nhân tự chế (PPE). 

Các nhà sư từ chùa Matchantikaram, nằm ở tỉnh Nonthaburi, phía bắc Bangkok, được lưu giữ hình ảnh khi họ đi dọc theo vòng khất thực hàng ngày. Khi được hỏi về những tấm khiên che mặt cùng với khẩu trang tự chế, các nhà sư đã mô tả cách chúng được tạo ra: Chúng tôi đã học từ YouTube và chế tạo chúng cách đây ba ngày, nhà sư Gur Maha Somkiat Yannasuttho nói. Tôi đã yêu cầu một giáo dân đi ra ngoài và mua các tấm trong suốt, bọt biển và dây cao su, sau đó chúng tôi ghim chúng lại với nhau.

Đi khất thực vào mỗi buổi sáng là hình thức thực tập hàng ngày được tiến hành ở hầu hết các chùa trên đất Thái. Ảnh: Reuters

Đi khất thực vào mỗi buổi sáng là hình thức thực tập hàng ngày được tiến hành ở hầu hết các chùa trên đất Thái. Ảnh: Reuters

Các nhà sư có thể được nhìn thấy trong những tấm khiên che mặt có màu tiệp phù hợp với áo choàng của họ, cùng với các tấm khiên mặt trong suốt tự chế để bảo vệ mắt và ngăn các giọt nước truyền đến và từ toàn bộ khuôn mặt của họ.

Đi khất thực vào mỗi buổi sáng là hình thức thực tập hàng ngày được tiến hành ở hầu hết các chùa trên đất Thái. Tuy nhiên, một số người trong nước đã đề nghị thay đổi hình thức truyền thống này trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Thay vào đó họ đề xuất sẽ thay thế việc cung cấp thực phẩm thông qua một ứng dụng giao thực phẩm thông minh.

Thái Lan đã công bố tình trạng khẩn cấp bắt đầu vào ngày 26 tháng 3, với các biện pháp khóa chặt được đưa ra. Biên giới quốc gia đã bị đóng cửa đối với du khách nước ngoài, các cuộc tụ họp xã hội đã bị cấm và các doanh nghiệp không thiết yếu đã được lệnh đóng cửa cho đến cuối tháng tư.

Các nhà sư đeo các khẩu trang có màu tiệp với màu y và tấm che mặt trong suốt để bảo vệ mắt, ngăn các giọt bắn tiếp xúc đến vùng mặt.

Các nhà sư đeo các khẩu trang có màu tiệp với màu y và tấm che mặt trong suốt để bảo vệ mắt, ngăn các giọt bắn tiếp xúc đến vùng mặt.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng tư, tất cả các cửa hàng ở Bangkok, sẽ phải đóng cửa từ nửa đêm cho đến 5 giờ sáng và tất cả các công viên sẽ đóng cửa hoàn toàn cho đến cuối tháng, theo thông báo của Cơ quan Quản lý Thủ đô Bangkok ban hành.

Theo dữ liệu điều tra dân số năm 2015, 94,5% dân số Thái Lan theo đạo Phật. Hồi giáo là tôn giáo lớn thứ hai, được thực hành chủ yếu ở miền nam đất nước, với 4,29%. Kitô hữu chỉ chiếm hơn 1 phần trăm dân số. Thái Lan có khoảng 40.000 ngôi chùa Phật giáo với gần 300.000 tu sĩ Phật giáo.

Nguồn: https://www.buddhistdoor.net/

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Quốc tế 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Quốc tế 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Quốc tế 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Quốc tế 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo