Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 05/04/2020, 12:12 PM

Chư Tăng Thái Lan đeo khẩu trang tự chế đi khất thực

Các nhà sư Phật giáo ở Thái Lan tìm cách thiết kế khẩu trang và tấm khiên che mặt để bảo vệ bản thân khỏi virus coronavirus thông qua Youtube.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 5/4

Khi sự bùng phát COVID-19 leo thang ở vương quốc Đông Nam Á, các tu sĩ Theravada tiếp tục thói quen hàng ngày của họ với các thiết bị bảo vệ cá nhân tự chế (PPE). 

Các nhà sư từ chùa Matchantikaram, nằm ở tỉnh Nonthaburi, phía bắc Bangkok, được lưu giữ hình ảnh khi họ đi dọc theo vòng khất thực hàng ngày. Khi được hỏi về những tấm khiên che mặt cùng với khẩu trang tự chế, các nhà sư đã mô tả cách chúng được tạo ra: Chúng tôi đã học từ YouTube và chế tạo chúng cách đây ba ngày, nhà sư Gur Maha Somkiat Yannasuttho nói. Tôi đã yêu cầu một giáo dân đi ra ngoài và mua các tấm trong suốt, bọt biển và dây cao su, sau đó chúng tôi ghim chúng lại với nhau.

Đi khất thực vào mỗi buổi sáng là hình thức thực tập hàng ngày được tiến hành ở hầu hết các chùa trên đất Thái. Ảnh: Reuters

Đi khất thực vào mỗi buổi sáng là hình thức thực tập hàng ngày được tiến hành ở hầu hết các chùa trên đất Thái. Ảnh: Reuters

Các nhà sư có thể được nhìn thấy trong những tấm khiên che mặt có màu tiệp phù hợp với áo choàng của họ, cùng với các tấm khiên mặt trong suốt tự chế để bảo vệ mắt và ngăn các giọt nước truyền đến và từ toàn bộ khuôn mặt của họ.

Đi khất thực vào mỗi buổi sáng là hình thức thực tập hàng ngày được tiến hành ở hầu hết các chùa trên đất Thái. Tuy nhiên, một số người trong nước đã đề nghị thay đổi hình thức truyền thống này trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Thay vào đó họ đề xuất sẽ thay thế việc cung cấp thực phẩm thông qua một ứng dụng giao thực phẩm thông minh.

Thái Lan đã công bố tình trạng khẩn cấp bắt đầu vào ngày 26 tháng 3, với các biện pháp khóa chặt được đưa ra. Biên giới quốc gia đã bị đóng cửa đối với du khách nước ngoài, các cuộc tụ họp xã hội đã bị cấm và các doanh nghiệp không thiết yếu đã được lệnh đóng cửa cho đến cuối tháng tư.

Các nhà sư đeo các khẩu trang có màu tiệp với màu y và tấm che mặt trong suốt để bảo vệ mắt, ngăn các giọt bắn tiếp xúc đến vùng mặt.

Các nhà sư đeo các khẩu trang có màu tiệp với màu y và tấm che mặt trong suốt để bảo vệ mắt, ngăn các giọt bắn tiếp xúc đến vùng mặt.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng tư, tất cả các cửa hàng ở Bangkok, sẽ phải đóng cửa từ nửa đêm cho đến 5 giờ sáng và tất cả các công viên sẽ đóng cửa hoàn toàn cho đến cuối tháng, theo thông báo của Cơ quan Quản lý Thủ đô Bangkok ban hành.

Theo dữ liệu điều tra dân số năm 2015, 94,5% dân số Thái Lan theo đạo Phật. Hồi giáo là tôn giáo lớn thứ hai, được thực hành chủ yếu ở miền nam đất nước, với 4,29%. Kitô hữu chỉ chiếm hơn 1 phần trăm dân số. Thái Lan có khoảng 40.000 ngôi chùa Phật giáo với gần 300.000 tu sĩ Phật giáo.

Nguồn: https://www.buddhistdoor.net/

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Quốc tế 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Quốc tế 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Quốc tế 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Quốc tế 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học