Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 05/04/2020, 12:12 PM

Chư Tăng Thái Lan đeo khẩu trang tự chế đi khất thực

Các nhà sư Phật giáo ở Thái Lan tìm cách thiết kế khẩu trang và tấm khiên che mặt để bảo vệ bản thân khỏi virus coronavirus thông qua Youtube.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 5/4

Khi sự bùng phát COVID-19 leo thang ở vương quốc Đông Nam Á, các tu sĩ Theravada tiếp tục thói quen hàng ngày của họ với các thiết bị bảo vệ cá nhân tự chế (PPE). 

Các nhà sư từ chùa Matchantikaram, nằm ở tỉnh Nonthaburi, phía bắc Bangkok, được lưu giữ hình ảnh khi họ đi dọc theo vòng khất thực hàng ngày. Khi được hỏi về những tấm khiên che mặt cùng với khẩu trang tự chế, các nhà sư đã mô tả cách chúng được tạo ra: Chúng tôi đã học từ YouTube và chế tạo chúng cách đây ba ngày, nhà sư Gur Maha Somkiat Yannasuttho nói. Tôi đã yêu cầu một giáo dân đi ra ngoài và mua các tấm trong suốt, bọt biển và dây cao su, sau đó chúng tôi ghim chúng lại với nhau.

Đi khất thực vào mỗi buổi sáng là hình thức thực tập hàng ngày được tiến hành ở hầu hết các chùa trên đất Thái. Ảnh: Reuters

Đi khất thực vào mỗi buổi sáng là hình thức thực tập hàng ngày được tiến hành ở hầu hết các chùa trên đất Thái. Ảnh: Reuters

Các nhà sư có thể được nhìn thấy trong những tấm khiên che mặt có màu tiệp phù hợp với áo choàng của họ, cùng với các tấm khiên mặt trong suốt tự chế để bảo vệ mắt và ngăn các giọt nước truyền đến và từ toàn bộ khuôn mặt của họ.

Đi khất thực vào mỗi buổi sáng là hình thức thực tập hàng ngày được tiến hành ở hầu hết các chùa trên đất Thái. Tuy nhiên, một số người trong nước đã đề nghị thay đổi hình thức truyền thống này trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Thay vào đó họ đề xuất sẽ thay thế việc cung cấp thực phẩm thông qua một ứng dụng giao thực phẩm thông minh.

Thái Lan đã công bố tình trạng khẩn cấp bắt đầu vào ngày 26 tháng 3, với các biện pháp khóa chặt được đưa ra. Biên giới quốc gia đã bị đóng cửa đối với du khách nước ngoài, các cuộc tụ họp xã hội đã bị cấm và các doanh nghiệp không thiết yếu đã được lệnh đóng cửa cho đến cuối tháng tư.

Các nhà sư đeo các khẩu trang có màu tiệp với màu y và tấm che mặt trong suốt để bảo vệ mắt, ngăn các giọt bắn tiếp xúc đến vùng mặt.

Các nhà sư đeo các khẩu trang có màu tiệp với màu y và tấm che mặt trong suốt để bảo vệ mắt, ngăn các giọt bắn tiếp xúc đến vùng mặt.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng tư, tất cả các cửa hàng ở Bangkok, sẽ phải đóng cửa từ nửa đêm cho đến 5 giờ sáng và tất cả các công viên sẽ đóng cửa hoàn toàn cho đến cuối tháng, theo thông báo của Cơ quan Quản lý Thủ đô Bangkok ban hành.

Theo dữ liệu điều tra dân số năm 2015, 94,5% dân số Thái Lan theo đạo Phật. Hồi giáo là tôn giáo lớn thứ hai, được thực hành chủ yếu ở miền nam đất nước, với 4,29%. Kitô hữu chỉ chiếm hơn 1 phần trăm dân số. Thái Lan có khoảng 40.000 ngôi chùa Phật giáo với gần 300.000 tu sĩ Phật giáo.

Nguồn: https://www.buddhistdoor.net/

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vui trong tĩnh lặng

Quốc tế 07:36 06/03/2021

Một thời Thế Tôn trú giữa dân chúng Kosala, tại một khu rừng. Lúc bấy giờ Bà la môn Navakammika đang làm việc tại khu rừng ấy, thấy Thế Tôn ngồi kiết già dưới gốc cây, lưng thẳng và để niệm trước mặt.

Tu pháp gì không gặp ác đời sau?

Quốc tế 16:54 05/03/2021

Phật pháp có nhiều pháp môn tu tập thích hợp cho nhiều căn cơ, hoàn cảnh khác nhau. Có người phát tâm xuất gia dõng mãnh cầu giải thoát sinh tử trong hiện đời. Có nhiều người cầu phước báo bình an, hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Tranh Mạn-đà-la cát nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng

Quốc tế 15:08 05/03/2021

Tranh Mạn-đà-la là một hình vẽ mang tính nghệ thuật và tâm linh tôn giáo sâu sắc. Nơi đó có sự hợp nhất giữa thế giới bản thể và thế giới hiện tượng, giữa tâm thức và vũ trụ. Trong ý nghĩa thực tiễn, Mạn-đà-la còn là một đàn tràng để hành giả cúng dường, cầu nguyện và tu tập thiền định.

Người tại gia nên tự tu như thế nào?

Quốc tế 14:41 05/03/2021

Người bắt đầu học Phật nhất định phải học theo từng bước cho vững bền.

Từ điển Phật học

Travel Mag