Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/01/2014, 18:39 PM

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng kiều bào thăm chùa Trấn Quốc

Chiều ngày 23/12/Quý Tỵ (23/01/2014) Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng kiều bào đã tới chùa Trấn Quốc (Hà Nội) tiến hành nghi lễ dâng hương, thả cá chép theo phong tục truyền thống cổ truyền của dân tộc.

Những ngày này, nhiều địa phương của Việt Nam tổ chức các chương trình đón Tết cho kiều bào. Đây là hoạt động thông lệ hàng năm, là nhiệm vụ quan trọng để kiều bào cảm nhận tình cảm của người dân trong nước, củng cố niềm tin với kiều bào về tương lai phát triển của đất nước.

Nằm trong chuỗi  chương trình “Xuân Quê Hương 2014 - Lạc Hồng Vinh Hiển” dành cho người Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Chiều ngày 23/12/Quý Tỵ (23/01/2014) Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng kiều bào đã tới chùa Trấn Quốc tiến hành nghi lễ dâng hương, thả cá chép theo phong tục truyền thống cổ truyền của dân tộc.

Tiếp đón đoàn có HT.Thích Thanh Nhã - Phó Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, trụ trì chùa Trấn Quốc.

Nghi lễ dâng hương được diễn ra một cách trang trọng và thành kính, đặc biệt ấn tượng đối với đại biểu kiều bào tiêu biểu nhân dịp bà con về quê ăn Tết Cổ truyền của dân tộc và tham dự chương trình Xuân Quê Hương 2014.

Xin giới thiệu chùm ảnh phóng viên ghi nhận
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Tin tức 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Tin tức 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.

Chuyện đời ý đạo: Tâm tưởng

Tin tức 09:23 25/05/2020

“Chưa ổn à? Vậy thì tìm ngay đi, tìm mua một căn hộ tầng trệt, hay tầng hai của chung cư mà rước cha mẹ về an trú, lúc đó sẽ thấy ổn hay bất ổn khi căn hộ người ta ở tầng trên ngay trên đầu mình!”

Điều gì xảy ra vào lúc chết?

Tin tức 09:04 25/05/2020

Vào lúc chết – khi thoát khỏi sự giam cầm của thân vật chất, những hạn chế văn hóa, và ảnh hưởng của hoàn cảnh chúng ta sẽ giải thoát để hưởng thụ an bình và hạnh phúc, đó là bản tính thật sự của tâm mình.